Sự ân cần của cụ ông dành cho cụ bà và giọt nước mắt bất lực khi nhìn thấy người “bạn đời” ngày càng yếu đi đã khiến dân tình không khỏi nghẹn ngào, ҳúς độƞց.

Sau cùng, trong cả cuộc đời dài dằng dẵng này, chúng ta yêu và kết hôn cũng là vì muốn có một ai đó thương mình bền bỉ, mặc kệ năm tháng qua đi vẫn không rời xa.

Chẳng ở đâu xa, minh chứng cho chuyện tình “đẹp hơn phim” vẫn luôn tồn tại hằng ngày. Chẳng hạn như mới đây, một cô bạn trẻ đã đăng tải câu chuyện của ông bà mình trên mạng xã hội, kèm với đó là những hình ảnh hết sức ςảɱ độƞց.

“Ai chăm bà thì cũng không thể giống như ông chăm bà. Đây là bức hình mình chụp trộm khi ông ngoại vừa bóp chân bóp tay cho bà ông vừa khóc. Bà ốm cũng đã gần năm nay, và thời gian gần đây bà yếu hơn, đã chạy chữa đủ cả nhưng bệnh viện đã khuyên nên cho bà về nhà rồi.

Từ khi bà nằm viện, ông ngày nào cũng khóc, ông bảo khổ thân bà, thương bà, lo cho bà lắm, không biết có sao có khoẻ lại được không. Ngày nào ông cũng hỏi mọi người như vậy. Rồi từ khi về nhà, bà nằm 1 chỗ như vậy đó, không nói cũng không mở mắt được. Một bên thì đã bị ℓiệƭ một bên chỉ còn cử động được một chút thôi. Cả ngày ông chỉ quanh quẩn bên bà chăm chút, rồi ngồi nhìn rồi lại khóc. Ông bà thật sự rất đáng ngưỡng mộ đúng không?

Đúng là suy cho cùng khi lựa chọn một người đồng hành cùng mình suốt cả cuộc đời, không phải là lựa chọn một người giàu có, nhiều tiền hay một người đẹp để khoe với đời, mà là chọn một người đủ bao dung, biết nghĩ, thấu hiểu, có trách nhiệm và yêu thương chăm sóc mình xuyên suốt cả một đời cho đến khi già và yếu đi…”

Hình ảnh cụ ông ân cần chăm sóc cụ bà những ngày cuối đời khiến mọi người ςảɱ độƞց

Bài viết sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo CĐM. Rất nhiều người không ngần ngại thả tim cho những hình ảnh này, và bình luận rôm rả.

H.V.B bình luận: “Bà ngoại tôi ɱấƭ trước ông ngoại 3 năm. Ông ngoại trước khi đi thì cũng bị ɱấƭ ký ức tầm 3 tháng. 3 tháng đó ngày nào ông cũng hỏi các bác tôi là: “Mẹ mày đi chợ mãi không về với thầy thế?“. Không ngày nào ông không nhắc về bà. Tình cảm của ông bà sâu đậm lắm, đâu như bây giờ.”

“Trong ký ức tuổi thơ của tôi thì ông bà hay cãi nhau lắm, ông bà ngủ giường riêng. Khi bà ɱấƭ ông dựng cho bà 1 bàn thờ riêng (mặc dù bà có bàn thờ bên nhà bác cả rồi) và vừa rồi cũng đã được 10 năm bà ɱấƭ, ông cũng đi theo bà. Khi dọn đồ cho ông, tôi thấy ông vẫn giữ CMND của bà tận 10 năm liền. Ông vẫn còn nhớ bà nhiều lắm.” – H.D chia sẻ.

Đa số đều cho rằng, so với những mối tình chớp nhoáng của giới trẻ, thì mối tình sâu sắc, kiên tâm qua năm tháng của ông bà thật đáng quý và ngưỡng mộ.

Cách đây không lâu, công đồng mạng chia sẻ video đầy ςảɱ độƞց: Cụ ông nắm tay, hôn lên má vợ ước hẹn kiếp sau trước giây phút chia xa

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc bịn rịn trước khi rời xa nhau của đôi vợ chồng già khiến nhiều người nghẹn ngào ҳúς độƞց. Sống bên nhau mấy mươi năm, cùng nhau trải qua sóng gió giông tố cuộc đời, có những lúc hờn dỗi, xích mích nhưng khi đứng trước ngưỡng cửa sinh ƭử, đội vợ chồng già vẫn cứ quyến luyến chẳng muốn rời.

Chỉ sau cái nắm tay chào tạm biệt ấy, bà sẽ xa ông mãi, sẽ ở một thế giới khác nhưng sẽ mang theo lời hẹn ước của ông, rằng “kiếp sau mình vẫn là vợ chồng”.

Ông nhẹ nhàng hôn lên trán bà

Khi thời gian của bà chỉ còn có thể đếm ngược từng phút được ở bên gia đình, bên con cháu, bên người chồng tóc đã bạc, thì ông vẫn cứ ôm lấy bà, hôn lên má bà rồi nói lời yêu thương hẹn ước cho kiếp sau.

Vừa hôn lên má vợ, ông vừa nói với giọng ngắt quãng, “Thương lắm… Thương lắm… Sáu mươi mấy năm rồi… Kiếp sau vẫn gặp nhau hen”. Dù bà mệt, phải thở oxy và chẳng nói được lời nào nhưng dường như bà đều nghe và hiểu hết lời ông nói. Bà liên tục gật đầu theo những lời dặn dò của ông.

Và dặn dò bà trong giây phút từ biệt

Rồi bà ra dấu cho con gái tháo găng tay giúp mình. Có lẽ bà muốn được nắm tay ông lần cuối. Ông cũng gập người, nắm thật chặt tay của bà – người phụ nữ đã cùng đồng hành với ông suốt mấy chục năm từ khi còn là đôi uyên ương thanh mai trúc mã, tới cuối đời người. Chứng kiến tình cảm của ông bà, những người con cháu trong gia đình không khỏi nghẹn ngào, tiềng ồn ã xen lẫn những tiếng thút thít, tiếng nấc chia li.

Khoảnh khắc từ biệt của đôi vợ chồng già sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người rơi lệ. Chẳng phải chỉ bởi bà sang thế giới bên kia bỏ ông lại một mình mà còn bởi tình cảm của hai vợ chồng già dành cho sau suốt 60 năm đến tận lúc cuối đời.

(Theo Thể thao và Văn hóa)