Ҳóᴛ ҳa cụ ông xin ăn cơm thừa tại quán, hứa trước khi đi dọn dẹp sạch sẽ

Ông mang đến một bao tải lớn khiến chủ quán tưởng ông định xin ve chai, nhưng cụ ông lại mở lời xin được ăn chỗ đồ ăn thừa trên bàn. Sau khi ăn hết đồ thừa của khách để lại ông còn chủ động lau dọn sạch sẽ đồ trên bàn

0
350

Trong cuộc sống ngày nay của chúng ta, vẫn luôn có những mảnh đời khó khăn. Không cứ là trẻ nhỏ không nơi nương tựa phải đi bán hàng rong, ngay kể cả những người lớn tuổi cũng phải trải qua cảnh không nhà cửa, lang thang và sống nay đây mai đó không đủ bữa ăn.

Mới đây, một tài khoản tiktok có tên N. đã đăng tải một video vô cùng thương tâm về một cụ ông đến xin ăn đồ thừa tại quán. Theo lời kể, trong lúc quán đã vãn khách, một ông mang mặc áo mưa lùm xùm đi đến quán với một bao tải lớn khiến chủ quán tưởng ông định xin ve chai.

Thế nhưng, không phải, cụ ông này lại mở lời xin được ăn chỗ đồ ăn thừa trên bàn. Ông thực sự không có tiền để có một bữa ăn тử tế nên mong chủ quán có thể để ông ăn và hứa sau khi ăn hết đồ thừa để lại ông sẽ lau dọn sạch sẽ đồ trên bàn.

Ông lão ăn đồ thừa trên bàn

Vừa ăn vừa dọn dẹp

Dọn dẹp sach sẽ trước khi đi

Hình ảnh của ông lão tuổi đã cao, khốn khổ xin ăn đồ thừa, nhặt nhạnh từng chút trên bàn để lấp đầy bụng kɦiếп người ta không khỏi ҳóᴛ ҳa. Thậm chí, hành động dọn dẹp sau ăn như đã hứa của ông kɦiếп người ta thấm thía câu “Đói cho sạch rách cho thơm”. Ông đã xin và làm đúng như mình hứa chứ không nuốt lời hay đi ăn ᴛгộм ăn cắp.

Ảnh bình luận

Ảnh bình luận

Ảnh bình luận

Nguồn: nguyenhuynhnhubossx3

Nỗi đau cha già hiến tạɴġ con trai duy nhất cứu 7 người lạ: Bị hàng xóm dèm pha ‘bán con’

Mất con đã đau lắm rồi, hằng ngày còn phải chịu dèm pha của hàng xóm, miệng lưỡi người đời độc địa quá.

Vào hồi tháng 8/2019 vừa qua, em Nguyễn Hồng Dương (SN 1999) – sống tại thôn Lương Xá, xã Kim Lương, Kim Thành, Hải Dương gặp TNGT sau khi đi chơi về. Nhận được tin báo, cha mẹ em sắp xếp đến BV.

“Thấy con da dẻ hồng hào, xây sát không lớn, cứ nghĩ con chỉ bị qua loa, ai ngờ đưa con lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Dương đã hôn mê sâu, các bác sĩ bảo đưa về nhà lo hậu sự”, ông Sang – bố em Dương nghẹn lời.

“Còn nước còn tát”, ông Sang cùng mọi người quyết định đưa Dương lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Chiều 11/8, bác sĩ Bệnh viện Việt Đức thông báo kết quả hội chẩn lần 1 cho thấy Dương đã chết não, không còn khả năng cứu chữa.

Ảnh chụp màn hình BGT

“Đến ngày 12/8, các bác sĩ hội chẩn lần 2, lần 3 đều khẳng định con tôi đã chết não, không thể sống”, ông Sang nhớ lại những ngày cuối cùng bên con.

“Tôi phải chấp nhận sự thật. Tôi chuẩn bị đưa con về lo hậu sự thì các bác sỹ ở Bệnh viện Việt Đức tới đặt vấn đề hiến tạng con tôi cho y học. Các bác sỹ nói con tôi chết đi khi còn quá trẻ, các bộ phận tạng trong cơ thể con tôi rất khỏe mạnh, có thể cứu được nhiều người”, ông Sang kể.

Nhìn di ảnh con trai, ông Sang kể khi các bác sĩ gọi vào bàn việc hiến tạng sáng 12/8 ông “rất hoang mang”. “Tôi còn chưa dám quyết định sẽ rút ống thở đưa con về chứ đừng nói là hiến tạng, một việc ngoài tầm suy nghĩ của tôi. Sau khi hỏi ý kiến các cháu, tôi đã đồng ý”, ông Sang vừa khóc vừa nói.

Mất con trai đã đủ đau đớn nay lại phải chịu dèm pha từ miệng đời – Ảnh: TNO

Gia đình ông Sang vốn rất nghèo. Nhiều năm qua, ông cùng vợ con sống trong ngôi nhà cũ nát ven sông. Trầm ngâm bên bàn thờ con, ông Sang chia sẻ: “Tôi lấy 2 lần vợ, hơn 40 tuổi mới có con. Vợ tôi vốn nhanh nhẹn bỗng đổ bệnh thần kinh từ năm 2006 nên chỉ quanh quẩn ở nhà. Cuộc đời tôi vốn khốn khó, cũng không mong con trai báo hiếu mà chỉ hy vọng con nên người, tự lo cho cuộc sống. Ấy vậy mà con tôi ra đi khi còn quá trẻ…”. Những giọt nước mắt chảy dài khi ông Sang nhớ về con trai độc nhất của mình.

Nghĩ đến việc sẽ rút ống thở cho cậu con trai da thịt vẫn đang tươi hồng trong kia khiến lòng ông thắt lại, khóc không thành tiếng. Gần 2 tiếng trôi qua, ông Sang quyết định đặt bút ký vào đơn hiến tạng. Mọi người trong phòng đều rơi nước mắt.

Chiều 12/8/2019 cuộc chạy đua của 300 y, bác sỹ diễn ra quanh 7 bàn mổ. Trước đó, nhiều bệnh nhân từ khắp nơi như TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hà Nội, Hưng Yên nhận được thông báo lập tức có mặt tại Bệnh viện Việt Đức để thực hiện ghép tạng từ cơ thể anh Dương.

Đại diện Ban ATGT tỉnh Hải Dương thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Sang – Ảnh: BGT

Toàn bộ mô, tạng: tim, phổi, gan, 2 thận, 2 giác mạc và 9 gân của anh Dương đã được hiến cho y học cứu người. Ngay trong ngày 12/8/2019, những lá phổi, thận, giác mạc đã được các bác sỹ làm việc liên tục trong 15 tiếng, ghép tạng cho 7 người. Một số bộ phận khác trong cơ thể anh Dương tiếp tục được lưu giữ, ghép tạng cứu thêm nhiều người nữa.

Thế nhưng, khi lo ma chay xong cho con, ông Sang mới tĩnh tâm nghe được vài lời thị phi của chính hàng xóm, láng giềng và cả vài người trong họ mạc xì xào về chuyện ông “bán” tạng con. Có người còn hỏi thẳng: “Bán thận con được nhiều tiền không?” khiến lòng ông đau nhói.

“Tôi mất con đã đau lắm rồi. Khi quyết định hiến tạng con cho y học, tôi luôn suy nghĩ rằng con mình mất đi, thôi thì hiến tạng con để những bộ phận trong cơ thể con mình còn sống, giúp được nhiều người khác. Những ngày ở Bệnh viện Việt Đức, tôi nghe các bác sỹ nói về nhiều trường hợp thương tâm bị suy thận, bị mù, viêm phổi nặng điều trị hàng mấy năm trời không khỏi. Thử hỏi, những gia đình có con, em bị bệnh triền miên như thế thì lấy đâu ra tiền mà đưa cho tôi. Miệng lưỡi người đời độc địa quá, gần năm qua tôi cũng hạn chế chẳng muốn tiếp xúc nhiều vì chỉ sợ lại có người nói ra những câu xát muối vào lòng mình”, ông Sang trải lòng.

Ông Sang bên di ảnh con trai – Ảnh: BGT

Tuy nhiên, điều ông Sang thấy như được an ủi là đã có người từ TP. Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hưng Yên tới thắp hương, cảm ơn vì nhờ có tạng của anh Dương mà con, em họ khỏi bệnh, khỏe mạnh. Nhưng những chuyến viếng thăm nghĩa tình đó cũng bị một số người ác khẩu dị nghị. Có người còn hỏi ông Sang: “Họ thăm thế chắc cho nhiều tiền lắm nhỉ?”.

“Con đã mất rồi, tôi thật lòng chỉ mong những người nhận tạng mạnh khoẻ, sống có ích. Cứ nghĩ những bộ phận trong cơ thể con tôi khỏe mạnh trong cơ thể những người được hiến là tôi ấm lòng rồi. Giờ tôi đi phụ hồ xây dựng kiếm tiền nuôi vợ, thôi thì vợ chồng già nương tựa vào nhau. Chỉ mong sao bà ấy nguôi ngoai nỗi đau mất con, để bệnh tật đỡ hơn, chứ bà ấy cứ thế kia, thương lắm…”, người đàn ông ngoài 60 buồn buồn nói.

Tổng hợp: BGT, TNO

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/me-hong-chuyen/noi-dau-cha-gia-hien-tang-con-trai-doc-nhat-cuu-7-nguoi-la-bi-hang-xom-dem-pha-ban-con?utm_content=buffer2984e&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR28zpAg4FyO6ekePdSVL1KlHov1Rx6Uf2Lwe10qHlTHmYXQTDOkGJ_8jcs