ᴄʜủ ɴʜà ʙị ᴛʀộᴍ ᴄʜó đᴏạᴛ ᴍạɴɢ: ʀᴀ đɪ để ʟạɪ 𝟺 ɴɢườɪ ᴄᴏɴ, 𝟷 đứᴀ ʙị ᴄʜấᴛ độᴄ ᴍàᴜ ᴅᴀ ᴄᴀᴍ

0
43

Theo báo Người Lao Động, ngày 28/3, Công an tỉnh Long An cho biết đơn vị đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và truy bắt đối tượng dùng súng tự chế trộm chó khiến một người tử vong. Nạn nhân là ông Huỳnh Thanh Hải (44 tuổi, ngụ ấp Cả Cát, xã Vĩnh Lợi, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An).

Anh chủ nhà bị bọn trộm chó bắn chết: Bỏ lại con bị chất độc da cam - Ảnh 1

Huỳnh Thanh Hải, chủ nhà bị trộm chó bắn chếtTheo thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ sáng ngày 28/3, ông Hải cùng con trai là Huỳnh Tấn Thành đang ngủ trong nhà thì nghe có tiếng xe máy chạy và tiếng chó sủa dồn dập. Nghi có trộm, chủ nhà cùng con trai đi ra ngoài kiểm tra thì phát hiện 2 đối tượng đang kéo con chó

ᴠừᴀ ʙắɴ ᴄʜếᴛ địɴʜ ᴛẩᴜ ᴛʜᴏáᴛ. sᴀᴜ đó, ôɴɢ ʏêᴜ ᴄầᴜ ᴛêɴ ᴛʀộᴍ ʙỏ ᴄᴏɴ ᴄʜó xᴜốɴɢ ᴠà ᴋéᴏ xᴇ ɢɪữ 𝟸 đốɪ ᴛượɴɢ ʟạɪ.

ᴛʀᴏɴɢ ʟúᴄ ʙắᴛ ɢɪữ đốɪ ᴛượɴɢ, ôɴɢ ʜảɪ ʙị ᴋẻ ᴛʀộᴍ ᴅùɴɢ súɴɢ ᴛự ᴄʜế ʙắɴ ᴠàᴏ ɴɢườɪ ɢâʏ ᴛử ᴠᴏɴɢ. ᴛạɪ ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ, ᴄôɴɢ ᴀɴ ᴛʜᴜ ɢɪữ 𝟷 áᴏ ᴋʜᴏáᴄ ᴍàᴜ đᴇɴ, 𝟷 ʙìɴʜ ắᴄ ǫᴜʏ, 𝟷 ʙộ ᴋíᴄʜ đɪệɴ, 𝟷 súɴɢ ᴛự ᴄʜế ᴠà ɢầɴ 𝟻ᴍ ᴅâʏ đɪệɴ.

Tại ấp Cả Cát, xã Vĩnh Lợi (huyện Tân Hưng, Long An), người dân vô cùng bàng hoàng, đau xót trước thông tin ông Hải bị trộm chó bắn chết. Được biết, nhà ông Hải quá nghèo, một trong 4 người con của ông còn bị bệnh do nhiễm chất độc da cam. Căn bệnh quái ác đó khiến cháu chẳng học hành được và không thể lao động kiếm sống. Vì con bị bệnh nên ông Hải thương nhất nhà, đi đâu có món ngon, vật lạ là ông cũng mua đem về để con ăn cho biết.

Anh chủ nhà bị bọn trộm chó bắn chết: Bỏ lại con bị chất độc da cam - Ảnh 2

Gia cảnh nghèo khó của ông Hải khiến bà con xa, gần đến viếng không khỏi xót xa

Trao đổi với báo Thanh Niên, ông Võ Hồng Vân, Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Lợi cho biết: “Công an khám nghiệm xong, bàn giao thi thể là Chủ tịch xã có mặt suốt tại đây để cùng anh em giúp người thân những việc cần thiết”.

Được biết, vợ chồng ông Hải ở vùng nông thôn nhưng đất đai canh tác không nhiều. Hai vợ chồng ông phải đi làm thêm để tăng đồng ra đồng vào. Dù nhà mái lá đơn sơ nhưng không thuộc diện hộ nghèo và địa phương chưa giúp được gì nhiều cho cuộc sống của họ.