Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền câu chuyện của một chú shipper lớn tuổi, tóc bạc trắng bị khách “bom hàng” đang gây bức xúc dư luận một cách mạnh mẽ. Cụ thể, sự việc của chú được chủ cửa hàng chia sẻ như sau: “Khách đặt qua ứng dụng hai ly trà sữa, bác tài đến lấy và quán đã làm xong. Rồi chú điện bên đó không lấy nói đặt lộn, chú năn nỉ lấy dùm, cũng không lấy, chú nói không bấm huỷ được không lấy là đơn chú bị treo không chạy đơn tiếp được”.

This image has an empty alt attribute; its file name is IM4aLBC8inoZsUEsJPUGvgQ8PFSLMR06Z308Z2K5.jpeg

“2 ly quán mình để uống cũng không sao nhưng tội chú vì đơn đó cứ treo hoài không nhận được đơn nào nữa nên có lấy số điện nói với bên đó nhận dùm chú đi chú già tội chú, bên đó trả lời 1 câu nhẹ hửng là “không uống được”. Chồng mình bực quá nên dọa nó cuối cùng nó bấm huỷ đơn cho chú. Mà mình bán gặp rất nhiều trường hợp như vậy, không nhận hàng đủ mọi lý do nào là con phá bấm nhầm, lỡ tay bấm lộn, đặt lộn,…” – Chủ quán viết.

Đồng thời, chủ quán cũng bày tỏ thêm về nỗi lo, sự vất vả, cực khổ của những shipper, hằng ngày họ phải cần mẫn với những đơn hàng chỉ để làm sao có tiền và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất: “Nhận đơn chạy lại quán ngồi chờ lấy đồ ăn rồi chạy đi giao cho các bạn cả, có khi trời nắng như bể đầu, có khi trời mưa tầm tã. Này mình nói thật lòng mấy bạn có đặt thức ăn hay gì thì lấy dùm người ta, đừng chơi đùa trên mồ hôi nước mắt của người khác như vậy”.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ rộng khắp mạng xã hội, rất nhiều người đã thể hiện sự phẫn nộ với vị khách đặt hàng kia. “Người ta nghèo chạy xe kiếm tiền mà mình còn hại người ta như vậy thì coi chừng có ngày chuốc lấy nghiệp còn khổ hơn đó. Tôi nghĩ là con người với nhau, ai lại hành xử kiểu vậy được. Ghét nhất là những đối tượng rảnh rang, rửng mỡ đặt hàng cho vui. Các bạn vui nhưng người khác khổ chấm dứt hành động đó đi, tôi nói thật. Nếu mà có lỡ bị trường hợp lộn món như vậy và không có khả năng nhận, thì cũng nên xin lỗi người ta 1 tiếng đàng hoàng, còn đằng này nói chuyện như vậy, thì quả là đáng trách” – Một số tài khoản đã nêu lên ý kiến của mình.

Tuy đây không phải là chú shipper đầu tiên bị khách “bom hàng”, nhưng mỗi khi những câu chuyện về việc bom hàng shipper được chia sẻ luôn khiến nhiều người không khỏi bức xúc.