??̛̀? ???ℎ ??? ????, ??̣ ???̛ ???́? ?ℎ?̂́? ??́? ? ??́ đ?̂̉ ??̂ ??̀? ??? ?? ??́, ??̀? ?ℎ?̂̀?? ?ℎ?̀ đ?̛́?? ??̛̃?? ?ℎ?̂?? ?ℎ?̂́? ?? ??̛̀i

Chỉ trong vòng vài phút sau khi chào đời, cặp sinh đôi này đã nổi tiếng khắp cả bệnh viện.

0
335
??̛̀? ???ℎ ??? ????, ??̣ ???̛ ???́? ?ℎ?̂́? ??́? ? ??́ đ?̂̉ ??̂ ??̀? ??? ?? ??́, ??̀? ?ℎ?̂̀?? ?ℎ?̀ đ?̛́?? ??̛̃?? ?ℎ?̂?? ?ℎ?̂́? ?? ??̛̀i

Một cặp song sinh ở Nigeria đã khiến mọi người, nhất là bố mẹ lẫn ê-kíp đỡ sinh đều phải kinh ngạc ngay từ khi hai bé chào đời. Bởi theo các bác sĩ, đây là một cặp sinh đôi  cùng trứng, nghĩa là hai đứa trẻ sẽ giống nhau như đúc. Nhưng thực tế thì Daniel và David lại có vẻ ngoài hoàn toàn khác nhau. Trong khi Daniel sở hữu làn da nâu và mái tóc đen thì David lại có làn da trắng và mái tóc vàng.

Mẹ của cặp song sinh, chị Stacey chia sẻ rằng mình đã bị sốc khi lần đầu tiên nhìn thấy hai cậu con trai. “Chúng tôi không hề biết mình có một cặp song sinh với vẻ ngoài hoàn toàn khác nhau. Vì khi siêu âm bác sĩ không thể nhìn thấy được điều này. Do vậy, khoảnh khắc các con chào đời đã trở thành khoảnh khắc đặc biệt, vì bác sĩ vừa đón một em bé tóc đen da nâu ra thì lại tiếp tục đón một em bé da trắng tóc vàng chào đời. Đó thật sự là một điều bất ngờ”.

Sau khi kiểm tra xét nghiệm, bác sĩ phát hiện David bị mắc bệnh bạch tạng – một tình trạng di truyền xảy ra khi cơ thể sản xuất ít hoặc không sản xuất melanin, dẫn đến da và tóc sáng màu. Tình trạng này có tỷ lệ 1/20.000 người. Riêng ở Nigeria – nơi gia đình chị Stacey đang sinh sống có tỷ lệ mắc bệnh bạch tạng cao nhất trên thế giới.

Mặc dù bệnh bạch tạng  có thể dẫn đến các biến chứng khác như thị lực kém… Song, may mắn là bác sĩ đã thông báo rằng David hoàn toàn khỏe mạnh.

Chỉ vài phút sau khi chào đời, thông tin có một cặp song sinh cùng trứng nhưng hình dáng khác nhau một trời một vực đã nhanh chóng lan truyền ra khắp nơi. Chỉ trong một thời gian ngắn, Daniel và David đã nổi như cồn khắp cả bệnh viện.

“Trước khi tôi biết hai đứa con của mình có vẻ ngoài khác biệt thì các y tá ở các phòng khác đã liên tục đến nhìn “hiện tượng lạ”. Chồng tôi cũng bị sốc đến độ không thể nói cho tôi nghe chuyện gì đang xảy ra. Anh ấy đứng đó bất động nhìn con cả 10 phút, đồng thời trong miệng cứ lầm rầm cảm tạ Chúa”, bà mẹ 3 con chia sẻ.

Hiện tại, instagram của Daniel và David đã thu hút hơn 25 nghìn người theo dõi. Vì biết nhiều người quan tâm đến con của mình nên chị Stacey thường xuyên cập nhật hình ảnh và các hoạt động hàng ngày của cặp song sinh lên mạng xã hội.

Vào đầu tháng 3 năm nay, Daniel và David đã mừng sinh nhật 1 tuổi của mình và cặp đôi cũng đã nhận được nhiều lời mời làm người mẫu từ các thương hiệu quần áo, bao gồm cả thương hiệu đến từ nước Anh.

Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng tin hai đứa trẻ có ngoại hình khác nhau ấy là hai anh em song sinh. Chị Stacey kể rằng đã không ít lần chị nhận được câu hỏi đứa trẻ nào là con của chị. Vì vậy, để hai con không quá buồn vì sự khác biệt của bản thân nên chị vẫn luôn dạy Daniel và David yêu bản thân mình và chấp nhận rằng mỗi người đều không giống nhau.

“Daniel hay nói hơn trong khi David đóng vai là người quan sát. Daniel rất dễ ăn còn David lại kén ăn. Daniel vui tươi và David thì hơi kiệm lời. Daniel thích đóng vai anh trai chăm sóc chó David. Nhưng cả hai con đều tràn đầy năng lượng và ham học hỏi”, chị Stacey nhận xét về hai cậu con trai của mình.

 

?ℎ?? ????.??