24s lấy nước mắt bao nhiêu người: Cụ ông 80 tuổi đi ăn cỗ mang phần về cho cháu gái 25 tuổi ở nhà

‘Bao nhiêu năm rồi ông mình vẫn giữ thói quen đấy. Bất cứ là đi đâu ông cũng mang phần về cho các cháu, từ lon nước ngọt, quả cam hay đến củ khoai…’

0
267
24s lấy nước mắt bao nhiêu người: Cụ ông 80 tuổi đi ăn cỗ mang phần về cho cháu gái 25 tuổi ở nhà

Những người ông, người bà luôn dành một tình cảm đặc biệt dành cho con cháu mình. Mỗi người sẽ có cách thể hiện khác nhau.

Mới đây, một cô cháu gái vừa chia sẻ khoảnh khắc được ông ngoại mang đồ ăn mà ông lấy phần ở đám cỗ về cho.

Clip ông mang đồ ăn để phần về cho cháu

Đoạn clip 24 giây khiến nhiều người không khỏi xúc động:

‘Khóc thật sự, xem những video như thế này khiến mình phải cố gắng trân trọng những khoảng thời gian bên gia đình và nhất là ông bà’

‘Xem video này mình khóc vì nhớ bà quá. Về quê ăn giỗ, đứa cháu gái lớn gần 20 tuổi đầu rồi vẫn được bà để dành phần xôi, phần gà mang về. Mà sao ấy, đồ ăn làm giỗ ở quê không quá ngon, nhưng mình cứ cầm cả đùm mang về, càng nhiều càng thích.

Nhớ ông bà quá, con muốn về.’

24s lấy nước mắt bao nhiêu người: Cụ ông 80 tuổi đi ăn cỗ mang phần về cho cháu gái 25 tuổi ở nhà - Hình 1

Lúc cho ông còn lựa miếng nào ngon mới cho cháu

Cô cháu gái hạnh phúc đó là Nguyễn Thị Hồng Nhung (25 tuổi, hiện đang làm việc ở Hà Nội ).

‘Ông mình có 3 người con, 6 đứa cháu nội, ngoại. Hai anh chị con bác cả mình năm nay cũng hơn 30 tuổi rồi mà ở gần nhà thỉnh thoảng ông vẫn mang đồ ăn qua cho như thế.

Ông đi bất cứ đám cỗ nào, có nước ngọt người ta đưa, ông bị tiểu đường không uống được nhưng vẫn mang về để đầy cuối giường cho các cháu về còn uống. Đồ ăn thì lúc nào ông cũng lấy phần bỏ vào bao mang về cho cháu.

Con cháu cũng bảo ông để mà ăn hay đừng lấy phần về nữa nhưng ông bảo ‘ông muốn đi đâu cũng có tí phần cho các cháu vui’ nên gia đình cứ để ông làm vậy, thú vui tuổi già ý mà.’ – Hồng Nhung kể.

24s lấy nước mắt bao nhiêu người: Cụ ông 80 tuổi đi ăn cỗ mang phần về cho cháu gái 25 tuổi ở nhà - Hình 2

Hồng Nhung và ông ngoại

Ông ngoại của Nhung là ông Lê Quý Họa (80 tuổi, ngụ tại phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam ).

‘Ông mình trước đây thể dục thể thao nhiều nên giờ 80 tuổi rồi ông vẫn khoẻ lắm. Bà mất cách đây 40 năm, con cái ở riêng nên ông sống một mình nhưng vẫn tự chăm sóc bản thân được. Mẹ mình lấy chồng chỉ cách nhà ông mấy căn nên thường qua thăm ông và ông cũng thường xuyên sang nhà mình chơi.

Ông mình vui tính, lúc nào cũng trêu đùa con cháu, chỉ có đôi lúc hơi trầm ngâm vì ở một mình nên buồn thôi.

Buổi sáng, ông thức dậy sớm lắm, dậy là cứ 1 ấm cà phê và vài điếu thuốc. Sau đó ông ăn sáng, xem tivi, xong hôm thì đi chợ, hôm thì lại ngồi nhà con cháu, bạn bè chơi. Ông tự lái xe máy đi khắp nơi.’ – Hồng Nhung chia sẻ.

24s lấy nước mắt bao nhiêu người: Cụ ông 80 tuổi đi ăn cỗ mang phần về cho cháu gái 25 tuổi ở nhà - Hình 3

Ông Họa vẫn luôn vui vẻ, khỏe mạnh ở cái tuổi 80 của mình

Cách đây vài năm, lúc còn khỏe, ông Họa phụ con cháu phơi thóc lúa. Sau này, vì muốn ông được nghỉ ngơi nên gia đình không cho ông làm nữa.

Hiện tại, ông Họa vẫn ở trong đội nhạc hiếu. Con cháu có khuyên ông nghỉ không làm nữa nhưng ông không chịu. Ông bảo cứ cho ông đi cho khuây khỏa, bao giờ yếu ông tự nghỉ.

24s lấy nước mắt bao nhiêu người: Cụ ông 80 tuổi đi ăn cỗ mang phần về cho cháu gái 25 tuổi ở nhà - Hình 4

Nhà cách Hà Nội 50km nên Nhung thường xuyên thu xếp công việc để về thăm ông.

‘Lúc mình còn nhỏ, gia đình mình bố mẹ đi làm ăn xa tới năm mình 3 tuổi mới về quê hiện tại để ở hẳn. Lúc mới về mình chạy ngay sang tìm ông, nên giờ ông cứ nhắc suốt ‘cái Nhung mới 3 tuổi nó chả biết gì mà đi mấy năm việc đầu tiên là một mình chạy sang tìm ông, làm ông nhớ mãi’

Bây giờ, mỗi lần nhận đồ ăn ông để phần mang về, mình thấy hạnh phúc , ấm áp lắm. Mình chỉ mong ông luôn khoẻ mạnh để còn được ông cho phần mãi thôi.’ – Hồng Nhung tâm sự.

Sinh năm 1981 đã lên chức ông ngoại, ngày cưới cô dâu phải để bố ngồi xuống chụp ảnh, tránh nhầm với… chú rể

‘Vì em cao to giống bố nên từ hồi học lớp 8 lớp 9 đã bị trêu nhìn như 2 anh em, lớn hơn chút nữa thì đi với bố có người thì tưởng tình nhân cơ’.

Đó là tâm sự của bạn Nguyễn Thị Thảo, sinh năm 2000 ở Hải Phòng. Vì diện mạo người bố vẫn còn quá điển trai mà nhiều khi Thảo bị lâm vào tình huống ‘dở khóc dở cười’.

Chia sẻ về bức ảnh cưới 1 năm trước, cô dâu cho biết: ‘Ông ngoại 1981, phải ngồi ghế chụp ảnh để tránh nhầm lẫn’ . Ngay sau khi cô dâu này chia sẻ, rất nhiều cư dân mạng phải thốt lên rằng ông bố quá trẻ. Thậm chí mới sinh năm 1981 mà đã có cháu ngoại rồi.

Sinh năm 1981 đã lên chức ông ngoại, ngày cưới cô dâu phải để bố ngồi xuống chụp ảnh, tránh nhầm với... chú rể - Hình 1

Cô dâu phải để cho bố mình mặc vest tối màu và ngồi ghế cho đỡ nhầm lẫn.

Nguyễn Thảo cũng cho biết thêm, bố mẹ cô lấy nhau từ năm 18 tuổi, bố sinh năm 1981, mẹ sinh năm 1982 còn cô thì lấy chồng lúc 20 tuổi, cũng là đủ tuổi kết hôn chứ không phải quá sớm. Chỉ là do bố quá trẻ nên mới hay bị mọi người nhầm lẫn.

‘Ai vào nhà cũng không tin là bố đã lên chức ông ngoại, có đứa con gái lớn và cháu ngoại chứ đừng nói đến ra đường luôn. Ra đường lừa bảo anh trai chắc ai cũng tin sái cổ. Đến chồng em ngày mới quen vào nhà còn lóng ngóng không biết chào bố mẹ em kiểu gì’ – cô dâu cho biết.

Sinh năm 1981 đã lên chức ông ngoại, ngày cưới cô dâu phải để bố ngồi xuống chụp ảnh, tránh nhầm với... chú rể - Hình 2

Ngay cả mẹ cô dâu cũng vẫn còn rất trẻ trung, xinh đẹp.

‘Vì em cao to giống bố nên từ hồi học lớp 8 lớp 9 đã bị trêu nhìn như 2 anh em, lớn hơn chút nữa thì đi với bố, nhiều người không biết cứ nghĩ anh em, có người thì tưởng tình nhân cơ’ – cô dâu hài hước kể lại.

Sinh năm 1981 đã lên chức ông ngoại, ngày cưới cô dâu phải để bố ngồi xuống chụp ảnh, tránh nhầm với... chú rể - Hình 3

Gia đình của Nguyễn Thảo

Sau khi được chia sẻ, hình ảnh này của cô dâu đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Ai nấy đều phải trầm trồ và ghen tị trước sự trẻ trung của ông bố này.

Thậm chí, một số người còn đùa rằng trong khi bản thân còn chưa có người yêu mà ông bố này đã trở thành bố vợ. Hay mình vẫn còn là ông bố bỉm sữa thì người ta đã là ông ngoại rồi.

Sinh năm 1981 đã lên chức ông ngoại, ngày cưới cô dâu phải để bố ngồi xuống chụp ảnh, tránh nhầm với... chú rể - Hình 4

Nhìn ông bố trẻ trung và điển trai thế này có ai nghĩ là đã lên chức ông ngoại rồi hay không?

Sinh năm 1981 đã lên chức ông ngoại, ngày cưới cô dâu phải để bố ngồi xuống chụp ảnh, tránh nhầm với... chú rể - Hình 5

Bố vợ và con rể