Ấm áp tình người trong đêm lạnh ở Sài Gòn

0
157
Những ngày qua, càng về đêm, đường phố vắng vẻ. Sương đêm xuống nhiều, trời càng lạnh hơn. Những người không nhà không cửa quây quần lại với nhau trò chuyện, giữ ấm. Càng ấm lòng hơn khi họ nhận được những chiếc áo ấm, hộp cơm, sữa… từ các bạn trẻ, mạnh thường quân. Đêm đến, nhóm người trẻ làm việc thiện nguyện rảo bước trên khắp nẻo đường, mang hơi ấm cho họ.

Để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, chật vặt từng bữa cơm qua ngày, nhóm thiện nguyện “Cho đi là còn mãi” của các bạn trẻ ở TPHCM bắt đầu đi đến các ngả đường quen thuộc trao những chiếc áo ấm, phần cháo cơm, bánh mì và sữa.

Bạn Phạm Văn Minh, thành viên nhóm chia sẻ: “Hôm nay, nhóm mình dành 1.200 suất bao gồm cháo, bánh mì, sữa và một số quần áo ấm. Chương trình trao quà cho người vô gia cư diễn ra vào ngày giữa tháng, nhóm mình gần 100 thành viên, mọi người chia nhau các suất đồ ăn rồi chạy dọc các tuyến đường trong thành phố để phát”.

        Nhóm bạn trẻ ở TP HCM tặng áo ấm, cơm nước cho người vô gia cư.

Ban đêm, ông lại nương nhờ ở mái hiên của người ta để ngủ: “Có đêm được mạnh thường quân giúp đỡ cho hộp cơm thì no, có ngày không kiếm ra tiền để mua cơm thì tôi ôm bụng đói”, ông cảm thấy ấm lòng khi trong những ngày qua, nhiều mạnh thường quân, nhất là các bạn trẻ giúp đỡ khi mang áo ấm, những suất cơm, hộp sữa… đến tặng.

êm buông xuống, những người vô gia cư lấy mái hiên làm nhà, nền đất làm chỗ ngủ. Họ co ro trong cái lạnh. Người dân san sẻ cho nhau, giúp họ ấm lòng hơn qua những chiếc áo ấm, hộp cơm, hộp sữa… từ các bạn trẻ, mạnh thường quân.

 

àng về đêm, đường phố vắng vẻ. Sương đêm xuống nhiều, trời càng lạnh hơn. Những người không nhà không cửa quây quần lại với nhau trò chuyện, giữ ấm.

           Họ có thể ngủ ở bất cứ nơi nào từ vỉa hè, gầm cầu, trạm xe buýt,…