Ấm lòɴg bác bảo vệ ở Bình Dươɴg nhận 50 triệu ʜỗ ᴛʀợ, trả hộ phần đồng ɴghiệp vì không may làm ᴍấᴛ xe của khách

Bác bảo vệ ở Bình Dương được cộng đồng mạng quyên góp 50 triệu chỉ sau 1 ngày kêu gọi. Chú đã đền luôn phần của đồng nghiệp trực cùng ca.

0
333

Cách đây ít hôm, trên một fanpage bất ngờ đăng tải một bài viết với nội dung kêu gọi cộng đồng mạng chung tay giúp đỡ bác bảo vệ ở Bình Dương. Ngay lập tức, bài chia sẻ nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng và dân tình lập tức quyên góp tiền “giải cứu” bác bảo vệ đáng thương, không may làm mất xe của khách để chú được về quê ăn Tết.

Bác bảo vệ ở Bình Dương rầu rĩ vì làm mất xe của khách trong ca trực.

Theo thông tin từ bài chia sẻ, người đàn ông được nhắc đến là chú Đinh Hoàng Lập, 69 tuổi, quê ở An Giang. Do gia cảnh nghèo khó lại không có đất cát hay của để dành nên hai vợ chồng bảo nhau lên Bình Dương làm thuê. Được biết, chú rời quê lên Bình Dương làm bảo vệ đã được 2 năm nay. Hiện chú Lập cùng người vợ làm lao công đang thuê trọ ở khu vực ngã 4 Hòa Lân.

Chú Lập kể, vợ chồng chú sinh thành được 5 người con nhưng vì muốn giảm bớt gánh nặng mưu sinh cho con cháu nên ở tuổi thất thập cổ lai hy vẫn cần mẫn làm lụng. Éo le thay, ngày 2/12 vừa qua, trong ca trực của chú bị mất một chiếc xe máy mang BKS 67D1-78471 (không nhớ rõ nhãn hiệu), bị người mất bắt đền bù đến 35 triệu. Theo đó, khoản đền bù thiệt hại này được công ty hỗ trợ 9 triệu, phần còn lại chia đôi do ca trực có 2 người (13 triệu/ người).

Nhiều người đã đến nơi chú Lập làm việc để hỗ trợ tiền sau khi biết đến câu chuyện của chú.

Dù vậy, 13 triệu là số tiền nằm ngoài khả năng chi trả của chú nên mỗi tháng công ty trừ 3 triệu vào tiền lương. Tuy nhiên, lương bảo vệ cả tháng 5 triệu trừ đi 3 triệu rồi còn 2 triệu chú không biết xoay sở sao giữa cuộc sống thị thành.

Chỉ ít giờ sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, bài viết được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Ngay trong đêm, rất nhiều người tốt bụng đã đến nơi chú làm việc để trao tận tay tiền hỗ trợ. Những người tới giúp đỡ chú Lập có người giúp chú vài chục, người vài trăm khiến chú không khỏi xúc động.

Đáng mừng thay, admin của fanpage đầu tiên đăng tải bài kêu gọi cho biết, tính đến tối ngày 6/12, số tiền quyên góp cho bác bảo vệ U70 ở Bình Dương đã lên đến 50 triệu đồng và đã được trao tận tay chú Lập.

Chỉ sau 1 đêm kêu gọi, cộng đồng mạng đã quyên góp được 50 triệu đồng.

Đặc biệt, người đại diện fanpage còn chia sẻ thêm, bác bảo vệ là người nhân hậu và giàu lòng nhân ái. Khi nhận được khoản tiền hỗ trợ từ mọi người, chú Lập không giữ cho riêng mình mà còn đền giúp luôn phần của người đồng nghiệp trực cùng ca.

Hơn nữa, sau khi đã nhận đủ tiền để đền bù chiếc xe làm mất của khách, chú Lập từ chối nhận thêm tiền của mấy bé học sinh góp 50k – 100k, năm nỉ lắm chú mới nhận.

Trong bài chia sẻ mới nhất, admin fanpage đầu tiên đứng ra kêu gọi giúp đỡ bác bảo vệ thông tin thêm: “Dự kiến, còn các hội nhóm đứng ra nhận quyên góp sẽ trao đến chú trong nay mai, nên còn các bé học sinh sinh viên để dành tiền mà ăn uống học tập, chú hiện cũng không muốn nhận tiền của các bé, vì coi như đã ổn”.

Như vậy, có thể thấy người tốt việc tốt vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống muôn màu này!

theo Báo đất Việt

nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/nhan-50-trieu-dong-tien-quyen-gop-bac-bao-ve-lam-mat-xe-cua-khach-toi-muon-den-luon-phan-cua-nguoi-truc-cung-ca-2011734.html

ʙỊ ᴛʀỘᴍ xᴇ, bác bảo vệ 70t bật khóc vì đền 13 triệu: Lo Tết không về nhà được với con cháu

Số tiền 13 triệu đối với nhiều người không là bao nhưng đối với bác bảo vệ là cả gia tài. Đã ở tuổi 70 đáng lý phải hưởng thụ nhưng lại phải mưu sinh thế này khiến người khác xót xa quá các mẹ ạ.

ʙỊ ᴛʀỘᴍ xᴇ, bác bảo vệ 70t bật khóc vì đền 13 triệu: Lo Tết không về nhà được với con cháu

Vào những ngày gần đây, trên mạng xã hội chia sẻ rầm rộ bài viết kêu gọi cộng đồng mạng chung tay quyên góp tiền, giúp đỡ bác bảo vệ ở Bình Dương không may làm mất xe của khách để chú được về quê ăn Tết.

Vì cuộc sống khó khăn nên bác bảo vệ trên tên Đinh Hoàng L., 69 tuổi, quê An Giang, bác có 5 người con, nhà nghèo, không có đất nên không muốn làm gánh nặng của con. Phần vì muốn phụ giúp cho con cháu nên bác đã rời quê và làm bảo vệ ở Bình Dương tính đến nay đã được 2 năm. Hiện tại, bác đang ở trọ cùng vợ làm lao công.

Bác bảo vệ lo lắng vì nợ số tiền quá lớn, sợ Tết này sẽ không được về quê đoàn tụ với con cháu – Ảnh: Internet

Ngày 2/12, trong lúc làm việc bác đã để mất chiếc xe trị giá hơn 30 triệu đồng của khách nên phải đền bù thiệt hại. Nghĩ đến khoản nợ lớn trước mắt, bác bảo vệ già bật khóc vì biết có lẽ tết này chẳng thể quê về đoàn tụ với con cháu.

Bác L. cho biết bác không nhớ xe đó nhãn hiệu gì, chỉ nhớ biển số. Chủ nhân chiếc xe bắt đền 35 triệu đồng nên bác và một người nữa trong ca chia nhau mỗi người 13 triệu đồng, còn công ty phụ 9 triệu đồng để đền bù cho người bị mất.

Dù vậy, 13 triệu là số tiền nằm ngoài khả năng chi trả của chú nên mỗi tháng công ty trừ 3 triệu vào tiền lương. Tuy nhiên, lương bảo vệ cả tháng 5 triệu trừ đi 3 triệu rồi còn 2 triệu chú không biết xoay sở sao giữa cuộc sống thị thành.

Và người bảo vệ nghèo ấy luôn đưa mắt nhìn theo biển số khi có xe chạy ngang với hy vọng tìm lại được chiếc xe đã mất để tết này có thể về quê thăm con cháu, đoàn tụ lúc tuổi già.

Nhiều người sau khi biết được câu chuyện đã đến giúp đỡ bác – Ảnh: Internet

Ngay sau khi câu chuyện của bác bảo vệ Đinh Hoàng Lập được đăng tải trên mạng xã hội, rất nhiều mạnh thường quân, cá nhân đã liên hệ và mong muốn giúp được bác vượt qua giai đoạn khó khăn. Trong đó, anh chủ quán nơi bác làm bảo vệ ca tối cũng đã hỗ trợ bác phần nào.

Vài chục vài trăm ngàn cũng coi như là giúp bác bảo vệ vượt qua khó khăn – Ảnh: Internet

Hy vọng rằng với sức mạnh từ cộng đồng, bác L. sẽ sớm vượt qua qua khó. Tết nay bác sẽ được về quê sum họp cùng gia đình và không còn phải vất vả nắng mưa nữa.

Ảnh tổng hợp

Tổng hợp: Tiin, Internet