Ấm lòng cuối năm: Đi chở hoa Tết không may va vào ô tô, nam thanh niên được người dân góp tiền đền cho chủ xe

0
64

Những ngày cuối năm, mọi người dường như ai cũng tất bật sắm sửa để chuẩn bị đón chào một năm mới đầy hứa hẹn. Trong sự hân hoan rộn ràng, tình người, những câu chuyện ấm lòng như xua đi cái lạnh cuối cùng của những ngày đông cũ.

Câu chuyện ấm lòng xảy ra vào sáng nay ngày 7/2 tại khu vực trước đường QL9 đoạn chợ phường 3 – Đông Hà tỉnh Quảng Trị. Sau một năm khó khăn, những ngày gần Tết, nam thanh niên tranh thủ chở hoa để kιếм thêm thu nhập để bánh chưng tối nay gói thêm được mấy miếng ᴛɦịᴛ.

Nhưng không biết do bất cẩn chạy nhanh hay tay run vì chưa ăn sáng mà chiếc xe không may đụng trúng ô tô của hai vợ chồng trẻ. Đầu xe ô tô xuất hiện vết xước cũng không phải quá to nhưng ảnh hưởng tới diện mạo của chiếc xe.

Vết xước trên đầu xe

Anh chàng mếu máo rối rít xin lỗi. Kéo từ sáng tới giờ mới được hai chuyến, mà tiền công lại chẳng được bao nhiêu bây giờ lại gặp sự cố như vậy. Có lẽ kéo xe cả ngày thanh niên cũng chả đủ tiền đền cho đôi vợ chồng trẻ. Dù đã rất thành khẩn, nói hết nước hết cái, đôi vợ chồng vẫn yêu cầu cậu thanh niên phải đền tiền.

Thì cũng đúng thôi tuy vết xước bé nhưng cũng ảnh hưởng tới chiếc xe. Mà làm sai thì tất nhiên phải chịu trách nhiệm rồi. Nhưng thanh niên thì làm gì có nhiều tiền như vậy mà đền cho anh chị. Thấy vậy người dân xung quanh cũng đi vào xem xét tình hình và nói giúp cho anh chàng. Nhưng mặc mọi người nói, hai vợ chồng vẫn nghĩ sai thì phải sửa, làm hỏng thì phải bồi thường.

Người dân xúm vào nói giúp

Thấy bên kia không chịu nhường, một anh trong đám đông đã đứng lên hành động làm mọi người gật gù khen ngợi. Aᴨʜ cầm một hộp gỗ kêu gọi bà con đang đứng xem mỗi người một ít góp lại giúp cậu xe kéo một ít tiền để đền cho người ta. Ai cũng vui vẻ mỗi người bỏ ra vài đồng giúp anh kéo xe. Đúng là ba cây chụm lại lên hòn núi cao, mọi người đã góp được một khoản kha khá.

Đứng nhìn tất cả, đôi vợ chồng trẻ cảm động rơi nước mắt. Trước sự đoàn kết tương thân tương ái của người dân, đôi vợ chồng trẻ quyết định không bắt đền nữa. Vết xước không cần mang ra hàng sửa mà đã lành lặn nhờ tình người.

Mỗi người một ít giúp đỡ thanh niên

Cộng đồng mạng để lại rất nhiều bình luận dưới bài viết.

– Chủ xe tuyệt vời, xước không đáng nhưng Tết nhất rồi ai muốn xe mình ҳấυ chứ.

– Người dân Việt Nam đúng đoàn kết quá.

– Không phí tiền mạng.

– Thanh niên kia đi đứng cẩn thận nhé không phải lần nào cũng may thế đâu.

– Đừng trách chủ xe, người ta cũng phải làm việc vất ᴠả mới mua được xe mà

Câu chuyện ấm áp những ngày cuối năm như xua tan cái lạnh còn vương lại của ngày đông cũ. Nó len lỏi vào trái ᴛįм mỗi người, trao hi vọng vào một năm mới rực rỡ, khó khăn nào cũng vượt qua vì tinh thần đoàn kết của dân tộc ta là không đong đếm được.