Anh trai cố NS Chí Tài đã lên tiếng xác nhận: Đã nhìn thấy em trai lần cuối, đ̲a̲u̲ ̲đ̲ớ̲n̲ tột cùng

0
3960

Trưa ngày 15/12 (giờ địa phương), vợ cùng anh trai của nghệ sĩ Chí Tài đã đến nhà quàn để nhận diện di quan cố nghệ sĩ.

Trước đó ngày 9/12, nghệ sĩ Chí Tài được tìm thấy nằm gục tại cầu thang bộ chung cư nơi anh sinh sống, được biết nguyên nhân dẫn đến sự việc là do đột quỵ khiến máu không thể lưu thông lên não. Tang lễ của anh tại Việt Nam được lo liệu bởi hai nghệ sĩ thân thiết Hoài Linh và Việt Hương vào ngày 12/12, đến chiều cùng ngày, cố nghệ sĩ được làm thủ tục đưa lên máy bay để về Mỹ cùng gia đình.

Chí Thiện – anh trai nghệ sĩ Chí Tài cho biết ông cùng ca sĩ Phương Loan đã có mặt tại nhà quàn Peek Family để gặp mặt Chí Tài vào trưa ngày 15/12. Khi được hỏi về tâm trạng và cảm xúc của vợ nam nghệ sĩ, anh trai Chí Tài từ chối chia sẻ.

Ông cho biết, thời gian để vào nhận diện chỉ diễn ra vài phút vì còn trong thời gian kiểm tra bệnh dịch. Nghệ sĩ Chí Tài được nhà quàn bảo quản trong phòng lạnh kỹ càng đợi đến ngày được đưa về làm lễ.

Nghệ sĩ Chí Tài được đưa về nhà quàn vào chiều ngày 13/12.

Sau khi nhìn thấy những tin tức về tang lễ của em trai tại Việt Nam được nghệ sĩ tổ chức chu đáo và có nhiều người đến để viếng thăm, chia buồn, ông Chí Thiện cho biết bản thân cảm thấy vô cùng xúc động và được an ủi phần nào.

“Nhà tôi có nhiều anh em nhưng tôi và Tài gần gũi hơn cả. Trước đây, hai anh em ở xa nhau, vẫn thường xuyên tâm sự với nhau. Những ngày qua, gia đình tôi cảm thấy an ủi, vơi bớt nỗi đau khi chứng kiến tình cảm nồng ấm mà khán giả, đồng nghiệp dành cho Chí Tài. Gia đình cảm ơn khán giả, các nghệ sĩ rất nhiều”, ông nói.

Địa điểm tổ chức tang lễ cố nghệ sĩ.

Ông cũng giải thích về lý do việc đến nhận dạng bị kéo dài đến hai ngày, “Thời điểm dịch bệnh đang bùng phát nên quy trình nhận dạng, khử trùng và kiểm tra dịch tễ có quy định nghiêm ngặt”.

Dù nôn nóng gặp mặt em trai nhưng ông và gia đình phải tuân thủ theo quy định được đưa ra về tình hình dịch bệnh, “Nhà quàn phải mất 8 tiếng mới hoàn thành các thủ tục đưa Chí Tài về. Gia đình cũng mong gặp Tài sớm nhưng theo quy định, nhà quàn sẽ nhận mọi thủ tục ở sân bay, đưa về bảo quản. Sau đó, gia đình mới có thể đến nhận”.

Tang lễ tại Mỹ theo dự kiến sẽ được tổ chức gọn gàng, tuân thủ theo các quy định phòng chống dịch bệnh của chính phủ như đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn.

Theo như kế hoạch, ngày 18/12, nhà quàn sẽ đưa Chí Tài đến nhà thờ và tổ chức tang lễ tại đây. Gia đình và người thân sẽ tiến hành viếng thăm tại Công đoàn giáo xứ Thánh Linh, đến 10h ngày 19/12 lễ an táng sẽ được diễn ra và hoả táng vào lúc 13h cùng ngày.

Trước đó, bà xã cố nghệ sĩ Chí Tài – Phương Loan cũng đã thông báo tang lễ không nhận vòng hoa viếng, tiền phúng điếu sẽ được đưa vào quỹ thiện nguyện mang tên Chí Tài để cứu trợ đồng bào lũ lụt miền trung như tâm nguyện chưa thực hiện được của nam nghệ sĩ trước khi ra đi.

Video lần đầu gia đình Chí Tài chia sẻ tại Mỹ.

Theo Tinnhanh