Báп cυα kiểυ “ℓạ đờι”: 2 con 50.000 VNĐ, 3 con 100.000 VNĐ, tưởng Һời mà ngҺe cứ sαi sαi

0
409

Nếu 50.000 VNĐ được 2 con thì 100.000 VNĐ phải được 4 con thay vì 3 con với cùng mức giá. Phải chăng anh bán cua rao sai hay đây chính là mánh khoé bán hàng?

Hình ảnh những người bán hàng lề đường đã không còn xa lạ gì với người dân. Bằng những mánh khoé độn giá tinh vi, mấy câu rao hàng lạ đời, họ đã nhanh chóng thu hút được nhiều khách hàng “sập bẫy”.

Mới đây, mạng xã hội đã không ngừng xôn xao, bàn tán trước đoạn clip ghi lại cảnh bán cua Cà Mau đầy thú vui của một anh chàng. Theo đó, anh đã bán “3 con giá 50 nghìn đồng, 5 con giá 100 nghìn đồng”, ai nghe cũng tưởng món hời nhưng ngẫm lại mới thấy sai sai.

Màn rao hàng độc lạ của anh bán cua. (Ảnh: Tik Tok @thaobXX)

Màn chào hàng siêu “hack não” đến từ vị trí của anh bán cua

Khi bán hàng, nhiều nhà kinh doanh thường khuyến khích khách hàng mua bằng hình thức “mua càng nhiều, giá càng rẻ”. Vậy nên, khi nghe lời rao của anh bán cua, một số người sẽ nhanh chóng nghĩ rằng 3 con 100 nghìn đồng chắc chắn sẽ có phần hời trong đó.

Tuy nhiên, suy nghĩ kĩ sẽ nhận ra nếu 50 nghìn đồng được 2 con, vậy chính xác 100 nghìn đồng phải được 4 con thay vì 3 con với mức giá tương tự. Vậy phải chăng anh bán cua rao sai?

Nghe tiếng rao của anh chàng mà ai cũng phải suy nghĩ. (Ảnh minh hoạ: Báo Đất việt)

Bên cạnh giả thiết đó, theo một bình luận phía dưới đoạn video, thực chất việc anh bán cua rao như vậy là để đánh vào tâm lý của khách hàng.

Thay vì mua 3 con giá 100 nghìn đồng, họ sẽ đổ xô đi mua 2 lần 2 con giá 50 nghìn đồng để nhận được 4 con. Tuy nhiên, 4 con này dĩ nhiên chất lượng sẽ không bằng với 3 con ở cùng một mức giá.

Với kiểu rao này, lượng khách hàng mua cua sẽ nhiều hơn. (Ảnh minh hoạ: 24h)

Những mánh khoé bán hàng “cười ra nước mắt”

Không chỉ lối rao “hack não” như anh bán cua, những người bán hàng lề phố còn nghĩ ra nhiều kiểu thu hút khách hàng siêu độc đáo khác. Dễ thấy nhất chính là những chiếc biển đề giá theo phong cách “giấu đầu hở đuôi”.

Tức là thay vì ghi rõ mức giá, người bán sẽ đề số thập phân to nhỏ lẫn lộn, khiến người mua bị “hớ”. Nếu có cãi lại người bán, họ cũng vẫn có thể ung dung đáp lại rằng mình đã ghi đúng giá, tại người mua không nhìn kĩ mới vậy.

Những tấm biển quảng cáo với giá hời thực chất đều là thủ thuật bán hàng. (Ảnh: Tuổi trẻ plus)

Nếu bán hàng là một nghệ thuật thì chắc chắn những người bán hàng trên là nghệ sĩ. Tất nhiên, ai cũng có thể bán hàng, thậm chí kinh doanh, nhưng không phải ai cũng có thể nghĩ ra những mánh khoé “hack não” thế kia để thu hút khách hàng.

theo Thể thao & văn hóa

nguồn: https://www.yan.vn/ban-cua-la-doi-2-con-50000-vnd-3-con-100000-vnd-nghe-da-sai-257023.html?