Bộ ảnh siêu dễ thương của đôi vợ chồng U60 bên nương cà phê qua ống kính của một người nhiếp ảnh gia đặc biệt

Cuộc sống của người nông dân trồng cà phê Việt Nam hiện lên vô cùng đơn giản nhưng lại thu hút. Thứ hạnh phúc bình dị mà một nhiếp ảnh gia 20 tuổi truyền tải qua bộ ảnh khiến cư dân mạng xúc động.

0
236

Không nồng nhiệt như tình yêu thời thanh niên, tình yêu của những ngày tóc đã ngả hoa râm, da đã nhăn vẫn mang những cảm xúc đẹp đẽ, bình dị và khiến ai cũng cảm thấy yên bình.

Bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc lao động đẹp đẽ, vui vẻ của đôi vợ chồng già trong vườn cà phê đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Điều đặc biệt, người thực hiện bộ ảnh này là Lưu Xuân Đức, con trai của hai nhân vật chính xuất hiện trong ảnh. Xuân Đức hiện đang là nhiếp ảnh gia tự do tại TP. Đà Lạt.

Được biết bộ ảnh được thực hiện tại một vườn cà phê nhà người quen ở Đắk Mar, Đắk Hà, Kon Tum. Nhân vật chính được chàng trai này lựa chọn để thực hiện bộ ảnh không ai khác chính là bố mẹ mình. Hiện tại, bố Xuân Đức đã 63 tuổi, còn mẹ anh đã 51 tuổi, họ đều là nông dân, quanh năm lao động để nuôi các con ăn học.

“Đây là những hình ảnh mình chụp hai người thân yêu nhất vào mùa cà phê năm ngoái. Là vợ chồng ở tuổi xế chiều có nghĩa là chứng kiến đối phương già đi theo năm tháng, bản thân mình lại thích ghi lại cảnh đời thường nên chụp bố mẹ là một trải nghiệm tuyệt vời. Để có bộ ảnh như vậy, mình chỉ tốn 2 tiếng đồng hồ vào buổi sáng. Trải nghiệm chụp cho bố mẹ khó tả lắm ạ. Nhìn những người nuôi nấng, dưỡng dục mình tươi cười hạnh phúc ở nơi họ gắn bó gần hết cuộc đời khiến lòng mình lâng lâng”, Xuân Đức chia sẻ.

Trong trang phục lao động giản dị, ông Sơn luôn nắm chặt đôi tay người bạn đời. Cả hai cùng nhau tạo dáng dưới tán cây, đùa vui cùng những trái cà phê chín đỏ… Thỉnh thoảng, ông lại đặt lên má bà nụ hôn nhẹ nhàng.

Xuyên suốt bộ ảnh, ánh lên từ phông nền xanh mướt màu núi rừng cao nguyên là nụ cười hạnh phúc của đôi vợ chồng. Khoảnh khắc tình tứ, hồn nhiên của ông bà khiến người xem lạc quan, tin tưởng vào tình yêu đích thực.

Theo Xuân Đức, cả ông Sơn lẫn bà Duyệt sinh sống bằng nghề trồng cà phê từ khi còn rất trẻ và chỉ kinh doanh cây cảnh thời gian gần đây. Dù vậy, cặp vợ chồng này vẫn giữ thói quen ra rẫy để chăm sóc cho vườn cà phê của mình mỗi sáng.

“Bố mẹ mình tuy lớn tuổi nhưng lại vui tính. Thế nên khi được mình đề nghị chụp ảnh, hai người đồng ý ngay, thậm chí còn hưởng ứng rất nhiệt tình. Lý do chọn địa điểm chụp ở rẫy cà phê là vì đây là nơi gắn liền với tuổi thơ của mình. Quá trình chụp ảnh không quá khó khăn vì bố mẹ diễn xuất rất tự nhiên”, nhiếp ảnh gia 20 tuổi vui vẻ nói.

Đôi khi, những điều khiến người ta ngưỡng mộ nhất lại chính là những điều đơn giản nhất.  Bộ ảnh giản dị nhưng có thể khiến bất kì ai xem cũng nhớ về một vùng đất và mong mỏi về một mối tình dung dị, hạnh phúc khi về già.

Nguồn ảnh: Lưu Xuân Đức