Bộ Côɴԍ ᴀɴ ʙắт κẻ cầм đầu đườɴԍ ᴅâʏ đưᴀ ԍầɴ 200 ɴԍườι ɴнậᴘ cảɴн тʀáι ᴘнéᴘ

0
305

Toàn khai nhận để đưa người qua biên giới тʀáι ᴘнéᴘ, Giàng Mỉ liên hệ với Toàn qua Wechat để thuê người sắp xếp, đón đưa người vượt biên тʀáι ᴘнéᴘ đến địa điểm giáp biên giới.

Tối 24/4, thông tin từ côɴԍ ᴀɴ tỉnh Lào Cai cho biết đã bă’t giữ Vũ Minh Toàn (tên thường gọi là Bin), sιɴн năm 1998, trú tại xã Minh Đức, huyện Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang) là đối tượng cầm đầu (bên phía Trung Quốc) trong đường dây đưa gần 200 người xuất nhập cảnh тʀáι ᴘнéᴘ.

Trước đó, côɴԍ ᴀɴ thành phố Lào Cai đã bă’t giữ 7 đối tượng trong đường dây tổ chức đưa 90 lượt, với gần 200 người xuất, nhập cảnh тʀáι ᴘнéᴘ qua địa phận thôn Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Giàng Mỉ (sιɴн năm 1990, trú tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) là đối tượng cầm đầu tổ chức đưa, đón người xuất nhập cảnh тʀáι ᴘнéᴘ tại Việt Nam.

Mở rộngđιều тʀᴀ, sử dụng đồng bộ các biện pha’p nghiệp vụ, đến khoảng 20 giờ ngày 23/4, Đội An ninh – côɴԍ ᴀɴ thành phố Lào Cai đã bă’t giữ Vũ Minh Toàn là đối tượng cầm đầu đường dây này ở bên phía Trung Quốc khi Toàn đang lẩn trốn tại địa bàn phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.

Tại Cơ quanđιều тʀᴀ, Toàn khai nhận để đưa người qua biên giới тʀáι ᴘнéᴘ, Giàng Mỉ liên hệ với Toàn qua Wechat để thuê người sắp xếp, đón đưa người vượt biên тʀáι ᴘнéᴘ đến địa điểm giáp biên giới nhằm thực hiện нàɴн vι xuất, nhập cảnh тʀáι ᴘнéᴘ. Mỗi lần tiếp nhận khách thành công, Toàn trả cho Mỉ 3 triệu đồng/người.

Đây là đường dây tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh тʀáι ᴘнéᴘ có quy mô lớn nhất từ trước tới nay được triệt pha’ thành công tại tỉnh Lào Cai.

Hiện Cơ quanđιều тʀᴀ – côɴԍ ᴀɴ thành phố Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ để x,ử lý các đối tượng theo quy định của pha’p luật.

Nguồn:Lao động

Xem thêm:Tìm ra Facebook 2 “h.o.t g.i.r.l” nhập cảnh chui d.ư.ơ.ng t.í.n.h với Cô Vy: Paylak sang chảnh, hay nói đạo lý

Sau khoảng thời gian tạm bình ổn, vào sáng 26/03, Bộ Y tế công bố 2 ca mắc mới là các ca nhập cảnh trái/phép. Theo đó, BN nữ, sinh năm 1996, quốc tịch Việt Nam, là thợ trang điểm, hộ khẩu cư trú tại thị trấn Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long. Ngày 16/2/2021, BN vượt/biên chui đến Campuchia để làm nghề trang điểm dịch vụ.

Tại Campuchia, BN nữ ở cùng với 2 người có hộ khẩu cư trú tại Hải Phòng. Do không có việc làm nên 3 người về Việt Nam theo đường nhập cảnh chui. Ngày 21/03/2021, 3 người theo một chiếc tàu cá về đến Phú Quốc vào ngày sáng ngày 22/03/2021.

Sáng cùng ngày, bệnh nhân và 1 người nhập cảnh chui khác đi chung một chuyến tàu từ Phú Quốc đến Rạch Giá. 02 người cư trú tại Hải Phòng đi máy bay từ sân bay Phú Quốc – Hà Nội. 1 trong 2 người về Hải Phòng đã được Bộ Y tế công bố d.ư.ơ.ng/t.í.nh.

Mới đây, trên trang của Facebooker Nguyễn Sin, người này vừa đăng đàn chỉ/trích các đối tượng nhập cảnh chui với giọng điệu khá gay/gắt.

Đặc biệt, anh còn công khai một số hình ảnh được cho là tài khoản cá nhân của họ.

Theo “cựu hiệp sĩ đường phố”, những cô gái này tự giới thiệu làm nghề trang điểm nhưng lại thường xuyên khoe ảnh cuộc sống vô cùng sang chảnh.

Thậm chí, một vài khoảnh khắc còn cho thấy họ tụ tập paylak, ăn mặc phản/cảm.

Trái ngược với hành vi của mình, trên mạng xã hội, các chân dài thường xuyên nói những điều hay ý đẹp và sặc mùi đạo lý.

Nguyễn Sin bày tỏ sự khó chịu khi nhóm đối tượng có ý thức quá kém. Không chỉ bất chấp quy định của Bộ Y tế, các cô gái này phớt lờ việc khai báo y tế, nhập cảnh chui vào Việt Nam khiến một vài địa điểm từng lưu trú tại Hồ Chí Minh, Hải Phòng có nguy cơ đóng cửa.

Thậm chí, nếu không kiểm soát tốt những người từng tiếp xúc thì nguy cơ bùng d ị c h sẽ rất cao.

Cư dân mạng cho rằng cơ quan chức năng cần có biện pháp thật nặng và bài/trừ khỏi xã hội đối với những vụ việc tiêu/cực như thế này.

Liên quan đến ca nhiễm mới, HCDC đề nghị các trường hợp nhập cảnh trái/phép cần nhanh chóng liên hệ địa phương khai báo y tế để thực hiện phòng chống dịch theo quy định.

Công dân Việt Nam khi nhập cảnh cần tuân thủ quy định cách/ly, không để xảy ra nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.