Bố mẹ thẫn thờ, buồn trĩu nặng khi đến thăm mộ Vân Quang Long, mộ phần đã khang trang mà con vẫn chưa về

Chứng kiến cảnh ‘người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh’, nhiều fans hâm mộ không khỏi xót xa, thương cảm cho ba mẹ Vân Quang Long.

0
254

Sau đám tang và lễ hỏa táng được tổ chức tại Mỹ vào ngày 4/1, tro cốt của Vân Quang Long đang trên đường chuyển về Việt Nam an vị tại nghĩa trang quê nhà ở Đồng Tháp. Gia đình cố nghệ sĩ đang mong mỏi đến ngày được nhận lại di cốt người con trai, người chồng, người cha thân thương. Những ngày gần đây, trong lúc chờ đợi, ba mẹ Vân Quang Long cùng một số người thân chăm sóc mộ phần tại Việt Nam cho cố ca sĩ.

Ba mẹ Vân Quang Long nghẹn ngào thăm mộ con trai - Ảnh 1

Theo đó, ngôi mộ tại nghĩa trang quê nhà dành cho cựu thành viên nhóm 1088 vẫn đang được gấp rút hoàn thành. Mộ phần để xây xong phần tổng thể, người thân đôn thúc thợ thuyền dựng thêm mái che xung quanh để bảo vệ cũng như trang trí thêm các kiến trúc phù hợp với quan niệm tôn giáo.
Ba mẹ Vân Quang Long nghẹn ngào thăm mộ con trai - Ảnh 2

Di ảnh trên mộ khiến bao người xót xa.
Càng đau lòng hơn là hình ảnh ba mẹ Vân Quang Long thất thần trước mộ con. Nỗi bi thương của cảnh ‘người đâu bạc tiễn kẻ đầu xanh’ khiến ai cũng rơi lệ. Ông bà Lê Quang Hiếu – Ngâm Thị Tư đã khóc cạn nước mắt trong những ngày qua khi mất đi người con trai duy nhất.Ba mẹ Vân Quang Long nghẹn ngào thăm mộ con trai - Ảnh 3Ba mẹ Vân Quang Long nghẹn ngào thăm mộ con trai - Ảnh 4

13/1, ba mẹ Vân Quang Long lặng lẽ đến lau dọn mộ phần của con trai quá cố đồng thời coi sóc việc hoàn thiện nơi an nghỉ của cựu thành viên nhóm 1088. Bà Nhâm Thị Tư cẩn thận lau sạch từng chi tiết trên mộ con còn ông Lê Quang Hiếu thất thần đứng nhìn di ảnh.

Ba mẹ Vân Quang Long nghẹn ngào thăm mộ con trai - Ảnh 5

Ba mẹ Vân Quang Long nghẹn ngào thăm mộ con trai - Ảnh 6
Ba Vân Quang Long lặng người.

Ba mẹ Vân Quang Long nghẹn ngào thăm mộ con trai - Ảnh 7Ba mẹ Vân Quang Long nghẹn ngào thăm mộ con trai - Ảnh 8

Mộ phần của Vân Quang Long vẫn đang trong quá trình hoàn thiện thi công. Hiện tro cốt của anh vẫn chưa về đến Việt Nam. Được biết, từ lúc hỏa táng đến khi chuyển tro cốt Vân Quang Long về sẽ mất hơn 1 tuần, được gửi thẳng từ nhà quàn đến bưu điện, không cần ai phải tự tay đem về.

Ba mẹ Vân Quang Long lặng lẽ lau dọn phần mộ cho con, phủ nhận chuyện không nhận cháu nội

Từ những ngày qua ba mẹ đã gửi gắm thợ xây dựng thực hiện nhanh chóng “căn nhà mới” cho nam ca sĩ ở quê.

Ba mẹ Vân Quang Long phản hồi chuyện không nhận cháu

Đám tang Vân Quang Long đã diễn ra trong sự xót xa và sau đó còn có những tranh cãi đáng tiếc. Đến nay từ phía Linh Lan đã xin lỗi ba mẹ, còn ông ba vẫn không phản ứng gì thêm. Mới đây, mọi người xót xa khi thấy hình ảnh cả hai lặng lẽ trước phần mộ của con trai.

 Mộ của nam ca sĩ đã được xây dựng xong chỉ còn các khu vực mái che chắn xung quanh. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mộ của nam ca sĩ đã được xây dựng xong chỉ còn các khu vực mái che chắn xung quanh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ba mẹ lau dọn “nhà mới” cho con

Mới đây nhất, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh phụ huynh cố nghệ sĩ ra khu vực đặt phần mộ để trông coi cũng như dọn dẹp mọi thứ gọn gàng sau khi xây xong. Mẹ của Vân Quang Long tất bật đi quét hết khắp các bụi bẩn, đất cát xung quanh, nhìn cảnh này ai cũng xót xa.

Trong khi đó, ba anh cũng đến trước di ảnh của con, đứng trầm ngâm và gương mặt lộ rõ sự buồn bã, nặng lòng. Từ những ngày qua, người thân họ hàng ai điện thoại cho phụ huynh Vân Quang Long cũng khóc vì sự ra đi đột ngột, không nói lời nào cuối cùng với mọi người.

 Trời nắng, bà vẫn đội nón đi coi hết xung quanh mộ và quét bụi cát. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trời nắng, bà vẫn đội nón đi coi hết xung quanh mộ và quét bụi cát. (Ảnh: Chụp màn hình)

 Vì vừa hoàn thành xong phần xây, ốp gạch nên còn khá nhiều đất đá cần dẹp đi. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vì vừa hoàn thành xong phần xây, ốp gạch nên còn khá nhiều đất đá cần dẹp đi. (Ảnh: Chụp màn hình)

 Ba cũng đứng nhìn con trai qua di ảnh, đằng trước cũng được ông bố trí cây cổng lớn, mái hiên. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ba cũng đứng nhìn con trai qua di ảnh, đằng trước cũng được ông bố trí cây cổng lớn, mái hiên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mẹ Vân Quang Long phủ nhận thông tin không nhận cháu

Tại đây, mẹ nam ca sĩ cũng có những chia sẻ thêm về ồn ào vừa qua. Bà mất ngủ vì buồn và có phần tức giận vì những lời lẽ không hay. Bà nội cho biết: “Thầy cô cũng không lên tiếng, nghe người ta nói nặng mình quá thì buồn, mình có làm gì đâu mà nói nặng quá”.

Bên cạnh đó, mẹ Vân Quang Long cho biết rằng mình không có nói vấn đề từ chối nhận cháu nội, chưa nói lời nào như thế chỉ cho khẳng định lối sống của Linh Lan không phù hợp với gia đình, còn riêng bé Helen thì giờ đang thời điểm tang gia bối rối, mọi chuyện sẽ tính sau.

 Gia đình anh bị chỉ trích vì thông tin không nhận con dâu. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Gia đình anh bị chỉ trích vì thông tin không nhận con dâu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đến hiện tại, mọi người chỉ mong ba mẹ Vân Quang Long được thấu hiểu hơn, hai người đều lớn tuổi và câu chuyện gia đình cũng không nên bị mang ra soi chi tiết và công kích như vậy. Điều mà phụ huynh chờ đợi nhất giờ đây là nhận được hài cốt của con và mang đi chôn cất cẩn thận. Vân Quang Long qua đời đã nửa tháng qua nhưng ba mẹ chỉ được nhìn qua điện thoại.

Ảnh: Chụp màn hình Tân TV

    • TIỀN QUỸ GỬI VỀ CHO GIA ĐÌNH
    • Khi Vân Quang Long qua đời, các đồng nghiệp lập quỹ phúng điếu và ghi rõ tiền gửi về cho ba mẹ và 3 cháu. Bấy lâu nay anh là trụ cột gia đình nên sự ra đi này đã ảnh hưởng phần nào.
    • Như Hàn Thái Tú kê khai con số đã hơn 300 triệu đồng và tiếp tục tăng. Về bé Helen mọi người đã có phương hướng phù hợp để nuôi dưỡng và cho bé đi học sau này.
    • Riêng Dương Ngọc Thái, anh khẳng định: “Tôi biết nguyện vọng của Long là lo cho Helen con gái nó. Tôi – Dương Ngọc Thái, hứa với Vân Quang Long sẽ lo cho Helen đầy đủ, được ăn học và tất cả mọi thứ. Bạn hãy cứ yên tâm ra đi thanh thản”.