Bữa cơm đoàn tụ đầu tiên của cựu bác sĩ Hoàng Công Lương sau khi mãn hạn: Hai bố mời con chén nồng

Người thân của cựu bác sĩ Hoàng Công Lương chia sẻ hình ảnh về bữa cơm đầu tiên sau khi hoàn thành thời gian chấp hành án, đoàn tụ cùng gia đình.

0
82

Ngày 21/1, mạng xã hội lan truyền bức ảnh Hoàng Công Lương – cựu bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình mặc áo khoác, tay xách túi đồ, chia tay bạn tù và đi ra từ cổng trại giam thu hút đông đảo sự quan tâm.

Bữa cơm đoàn tụ của cựu bác sĩ Hoàng Công Lương sau khi mãn hạn - Ảnh 1

Bữa cơm đầu tiên cùng gia đình sau thời gian chấp hành án.

Trả lời phỏng vấn với Zing vào chiều ngày 21/1, luật sư Hoàng Văn Hướng (Người bào chữa cho cựu bác sĩ Hoàng Công Lương) xác nhận, thân chủ đã được mãn hạn tù và được trở về cùng gia đình.

Luật sư Hướng cho biết, Hoàng Công Lương mới chấp hành 19 tháng tù tính đến thời điểm được tại ngoại. Thân chủ của anh được ân xá trước 11 tháng do cải tạo tốt, gia đình có công với cách mạng. Đặc biệt, cựu bác sĩ được người thân của 9 bị hại gửi đơn xin giảm nhẹ án.

Bữa cơm đoàn tụ của cựu bác sĩ Hoàng Công Lương sau khi mãn hạn - Ảnh 2

Người thân và bạn bè thân thiết chúc mừng cựu bác sĩ Hoàng Công Lương.

Trong phiên xử sơ thẩm trước đó, Hoàng Công Lương bị Tòa án nhân dân Thành phố Hòa Bình tuyên 42 tháng tù về tội “Vô ý làm chết người”. Tuy nhiên, đến phiên phúc thẩm, hội đồng xét xử tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình chấp nhận kháng cáo, tuyên bị cáo Hoàng Công Lương 30 tháng tù giam.

Bữa cơm đoàn tụ của cựu bác sĩ Hoàng Công Lương sau khi mãn hạn - Ảnh 3

Hình ảnh cựu bác sĩ Hoàng Công Lương chia tay bạn tù

Theo thông tin từ một vài người thân của Hoàng Công Lương, hiện anh Lương đã mãn hạn tù và được trở về cùng gia đình. Một người bạn đã chia sẻ hình ảnh của cựu bác sĩ Hoàng Công Lương quây quần bên mâm cơm gia đình kèm lời nhắn nhủ: “Trước mắt là 7 tháng thử thách (thời gian còn lại của án được ân xá), thời gian này vừa nghỉ ngơi đi thăm những người thân thiết, vừa để học hành sách vở trở lại. Giờ sẽ không phải mượn máy gọi điện cho anh từ trong trại nữa nhé.”

Trước đó, Hoàng Công Lương bị Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Hòa Bình tuyên phạt 30 tháng tù giam về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, khiến 9 người tử vong.

Bị cáo Hoàng Công Lương tại phiên toà cấp phúc thẩm

Theo hồ sơ bản án, Hoàng Công Lương là bác sĩ điều trị có chứng chỉ hành nghề và phụ trách về chuyên môn tại Đơn nguyên thận nhân tạo, anh cũng không phải chịu trách nhiệm liên quan tới chất lượng nước dùng cho chạy thận.

Các bị cáo nghe tòa tuyên án

Tuy nhiên, trước khi ký xác nhận y lệnh điều trị đối với 18 bệnh nhân chạy thận vào ngày 29/5/2017, Lương chưa được người có thẩm quyền thông báo và cũng chưa biết hệ thống nước RO số 2 đã bảo đảm an toàn hay chưa mà chỉ nghe điều dưỡng viên thông báo đã sửa xong. Hậu quả, sự cố y khoa làm 9 người thiệt mạng.

Ngoài Hoàng Công Lương, bị cáo Trần Văn Thắng – nguyên trưởng Phòng Vật tư, BV Hòa Bình cũng bị tuyên phạt 30 tháng tù giam; Hoàng Đình Khiếu – nguyên phó giám đốc BV Hoà Bình 30 tháng tù giam; Đỗ Anh Tuấn – nguyên giám đốc công ty Thiên Sơn 24 tháng tù nhưng được hưởng án treo về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Trương Quý Dương – cựu giám đốc bệnh viện Hoà Bình bị tuyên 30 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.