Cận Tết, “đinh tặc” hoành hành, 200m đường rải gần 1kg đinh, đã trúng đinh này phải thay cả lốp lẫn xăm

0
388

Theo những hình ảnh báo Thanh niên ghi lại, nạn “đinh tặc” hoành hành đang gây rất nhiều bức xúc cho người dân. Trên quãng đường dài khoảng 200m thuộc quốc lộ đoạn quận Bình Tân, TP.HCM lực lượng quản lý tuyến đường đã hút được gần 1kg đinh.

Play Video

Clip: Hút gần 1kg đinh trên đoạn đường khoảng 200m 

TP.HCM: Cận Tết, đinh tặc hoành hành, 200m đường rải gần 1kg đinh - Ảnh 1

Mảnh đinh có hình thoi, làm bằng kim loại, sắc nhọn.

Những người dân sống xung quanh khu vực cho biết kẻ gian chuyên phá hoại này thường xuyên xuất hiện ở khu vực. Sau khi tiếp cận đoạn đường đông người qua, chúng bắt đầu dải các mảnh đinh hình rô. Nhiều xe máy đi qua đã cán phải, thủng săm.

TP.HCM: Cận Tết, đinh tặc hoành hành, 200m đường rải gần 1kg đinh - Ảnh 2

Đơn vị quản lý đang hút đinh.

Dọc đoạn quốc lộ dễ dàng thấy có rất nhiều cửa hàng vá xăm 24/24 phục vụ các nạn nhân bị đinh ghim. Mặc dù đã xử lý rất nhiều và cho cả lực lượng đi hút đinh nhưng nạn rải đinh vẫn không hoành hành. Số đinh được rải hút mãi không hết, người tham gia giao thông bất lực khi lao phải đinh.

TP.HCM: Cận Tết, đinh tặc hoành hành, 200m đường rải gần 1kg đinh - Ảnh 3

Chưa đầy 200m đã hút gần 1kg đinh.

Ngày 2/1, ghi nhận tại đoạn đường dài khoảng 200m đoạn qua KCN Tân Tạo, đơn vị quản lý tuyến đường này đã hút được gần 1kg mảnh đinh. Các mảnh đinh khá lớn và dày, chúng có hình thoi.

Theo đơn vị quản lý tuyến đường vật kim loại này rất nguy hiểm vì khi bánh xe trước mà cán trúng sẽ khiến đầu nhọn của miếng kim loại hướng lên trên và đâm thẳng vào lốp xe. Xe nào bị loại này đâm trúng thì sẽ bị hư hỏng nặng, phải thay vỏ và ruột chứ không vá được.!