Cặp vợ chồng già ᴍắᴄ ʙệɴʜ phong khoe con 3 tuổi mặt như tranh vẽ: Món quà ᴠô ɢɪá từ ông trời

0
137

Chưa từng nghĩ có người dám lấy mình, thế nhưng hiện tại khi đã đi hết nửa đời người, cặp vợ chồng U50 mắc bệnh lạ đang có 1 cuộc sống hạnh phúc. 

Nửa đời người sống trong cô đơn, đau khổ vì bệnh tật, anh Vũ Văn Vị (sinh năm 1971, quê Sóc Sơn, Hà Nội) và chị Vàng Thị Và (sinh năm 1980, quê Đồng Văn, Hà Giang) – cặp vợ chồng U50 mắc bệnh lạ hiện đã có 1 mái ấm hạnh phúc với con trai đầu lòng được 3 tuổi.

Tâm sự về tổ ấm nhỏ, anh Vị vui vẻ khoe đã kết hôn được 11 năm và có con trai lên 3 khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Để có được hạnh phúc như ngày hôm nay, vợ chồng anh Vị đã trải qua rất nhiều khổ sở và cả ý chí kiên cường không đầu hàng số phận.

Hạnh phúc muộn của cặp vợ chồng U50 mắc bệnh lạ - Ảnh 1Đám cưới của cặp đôi vỏn vẹn 10 mâm cỗ tuy đơn giản nhưng đầy đủ thủ tục, nghi thức và lời chúc phúc. Sau khi kết hôn hai anh chị về sống tại Quả Cảm trong ngôi nhà nhỏ hạnh phúc.

Từ sau hôm đám cưới, cuộc đời hai con người bất hạnh ấy đã bước sang trang mới với nhiều hy vọng và hạnh phúc hơn. Chị Và cười vui vẻ tâm sự: “Cùng hoàn cảnh nên hiểu nhau lắm, những lúc cơ thể đau đớn lại có người cùng tâm sự. Chúng tôi nương tựa vào nhau, bổ khuyết cho nhau. Nhờ có anh, cuộc sống của tôi ý nghĩa hơn”. 

Vào một ngày đẹp trời sau 8 năm kết hôn, cặp đôi vỡ òa trong hạnh phúc khi có con trai đầu lòng. Chị Và xúc động nhớ lại: “Tôi không biết xem que thử thế nào. Nhờ hàng xóm, họ bảo 2 vạch rồi, anh chị có con rồi, hai vợ chồng cứ thế bật khóc”.

Hạnh phúc muộn của cặp vợ chồng U50 mắc bệnh lạ - Ảnh 2Ngày 8/7/2018, bé Vũ Lê Quang Vinh chào đời tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh bằng phương pháp sinh mổ, nặng 2,8 kg. Sự xuất hiện của thiên thần nhở khiến cuộc đời của hai vợ chồng thêm nhiều ánh sáng của hy vọng.

Bé Vinh nay đã lên 3 là một đứa trẻ kháu khỉnh, rất hiểu chuyện. Biết bố mẹ bệnh cậu bé thậm chí từ chối bế vì sợ mẹ ngã. Thiên thần nhỏ tự lập và có trái tim ấm áp ấy chính là niềm tự hào của vợ chồng anh Vị. Dù cuộc sống có nhiều khó khăn, vợ chồng anh chị vẫn cố gắng chắt chiu chăm sóc tốt cho con. Mong ước lớn nhất của vợ chồng anh Vị là con lớn lên thật khỏe mạnh, trở thành người có ích.

Hạnh phúc muộn của cặp vợ chồng U50 mắc bệnh lạ - Ảnh 3Hai vợ chồng anh Vị là bệnh nhân lâu năm. Từ khi học tiểu học, cơ thể người đàn ông này đã xuất hiện những triệu chứng bệnh. Chân của anh Vị khi ấy đầy vết nứt nhưng không có cảm giác đau đớn. Lúc anh đi lại, sỏi, đất cát nhét đầy trong vết nứt. Khi anh lên 10 tuổi, các vết này nứt toác thành từng mảng. Sau đó, tay, chân của anh dần co quắp.

Mặc dù chạy chữa tứ phương nhưng bệnh của anh Vị không có tiến triển cũng không biết nguyên nhân của nhưng triệu chứng lạ này. Phải đến năm 22 tuổi, khi tay chân gần như hư hỏng hết thì người đàn ông ấy mới đau đớn phát hiện mình mắc bệnh. Năm 1994 anh Vị được đưa vào trại Quả Cảm (Bắc Ninh). Năm 1996 người đàn ông này buộc phải cưa một bên chân.

Hạnh phúc muộn của cặp vợ chồng U50 mắc bệnh lạ - Ảnh 4Còn chị Và hoàn cảnh cũng không khổ kém so với chồng. Từ nhỏ chị và đã luôn yếu ớt hay ốm vặt. Đến khi 12 tuổi sau khi xuất hiện các triệu chứng lạ, chị Và được bác sĩ kết luận mắc bệnh. Kể từ đó chị bị người xung quanh không dám gần.

Năm 23 tuổi chị Và được chuyển vào trại ở để tiện cho việc điều trị. Vì là người dân tộc Mông nên chị Và không hiểu tiếng Kinh và đã phải chịu sự cô đơn, khủng hoảng suốt 1 thời gian dài. Dù khổ sở, cô đơn là vậy nhưng hai mảnh đời bất hạnh ấy đã ghép lại với nhau và có một tổ ấm hạnh phúc.

Cuộc sống hiện tại của anh chị cùng thiên thần bé nhỏ được coi là món quà vô giá mà ông trời ban tặng, hy vọng rằng những người có số phận bấp bênh, đau khổ như anh Vị và chị Và sẽ có cuộc đời nở hoa, tràn trề hạnh phúc.

Cuộc sống đổi thay của cặp vợ chồng Hà Nội 11 năm sɪɴʜ 8 đứa con: Đã ᴛʀɪệᴛ sảɴ, giờ giàu có của ăn của để

Tìm về xã Tân Phú (Quốc Oai, Hà Nội) hỏi thăm gia đình chị Hồng đông con nhất huyện thì ai cũng biết. Nổi tiếng từ 4 năm trước khi mới 29 tuổi nhưng đã có tới 8 người con, tính trung bình cứ khoảng 1,5 năm người phụ nữ này lại sinh đẻ một lần, cũng có đứa chỉ cách nhau đúng tròn 1 năm. Tuy nhiên, bé thứ 7 sinh năm 2016 do sức khỏe yếu nên đã qua đời khi được khoảng 20 ngày tuổi.

Trong 11 năm sinh tới 8 đứa con, câu chuyện của vợ chồng anh Đỗ Công Trường (SN 1984) và chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1988) ở thôn Phú Hạ, xã Tân Phú (huyện Quốc Oai, Hà Nội) từng xôn xao một vùng. Tưởng rằng cuộc sống càng ngày khó khăn nhưng hiện tại, gia đình anh Trường rất hạnh phúc, con cái học giỏi, kinh tế khá giả, là tấm gương vượt khó trong dòng họ.

Cuộc sống đổi thay của cặp vợ chồng Hà Nội 11 năm sinh 8 đứa con - Ảnh 1Kể về chuyện sinh nhiều con, chị Hồng bảo “do cái số nó phải thế”. Sau khi sinh con đầu lòng, hai vợ chồng chị đã bàn tính “để thư thư ít bữa” rồi sinh tiếp, không ngờ lại vỡ kế hoạch và có bầu rồi đành đẻ tiếp. Cứ như thế, trong vòng 10 năm, chị lần lượt sinh đến 8 người con.

Cuộc sống đổi thay của cặp vợ chồng Hà Nội 11 năm sinh 8 đứa con - Ảnh 2“Khi mang bầu, tôi không có cảm giác nghén, bụng chỉ hơi to. Tôi cứ nghĩ do mình béo quá. Chính vì thế có đứa 5 – 6 tháng, có đứa phải tháng thứ 7 – 8 tôi mới biết mình mang bầu” Chị Hồng kể lại.

Cũng theo chị Hồng, vừa rồi khi nghe nói, mấy người con lớn ở gia đình 14 con ở Hà Đông vướng vào vòng lao lý, khiến mẹ của chúng rất buồn nên bằng mọi giá hai vợ chồng chị phải giáo dục con thật tốt, sau này sống có ích cho xã hội.

“Vì quyết tâm không sinh thêm con nên hai vợ chồng tôi đã triệt sản”, chị Hồng nói.

“Ngày trước kinh tế còn chưa vững, nhưng giờ nhìn lại mình có thể tự hào nhà đã thoát nghèo. Điều làm vợ chồng hạnh phúc nhất là các con ngoan ngoãn, các cháu lớn đều học giỏi, có đứa đi thi được giải của huyện và được nhận phần thưởng quỹ học bổng của dòng họ”, anh Trường tiếp lời vợ.

Cuộc sống đổi thay của cặp vợ chồng Hà Nội 11 năm sinh 8 đứa con - Ảnh 3Cuộc sống đổi thay của cặp vợ chồng Hà Nội 11 năm sinh 8 đứa con - Ảnh 4

Cũng theo ông bố 8 con, năm 2020 anh đầu tư khoảng 300 triệu đồng để sắm sửa, tuốt tát lại căn nhà. Bao gồm bàn thờ, bàn ghế, sập gụ, tủ chè… làm thêm phòng khang trang hơn vì nhà đông con.

Cuộc sống đổi thay của cặp vợ chồng Hà Nội 11 năm sinh 8 đứa con - Ảnh 5Cuộc sống đổi thay của cặp vợ chồng Hà Nội 11 năm sinh 8 đứa con - Ảnh 6Cuộc sống đổi thay của cặp vợ chồng Hà Nội 11 năm sinh 8 đứa con - Ảnh 7Được biết, vợ chồng anh bây giờ không còn là công nhân nữa mà đứng ra nhận làm làm sơn và hoàn thiện một số công trình, “trong tay” lúc nào cũng có hàng chục thợ.

Chị Hồng cho biết, ngày trước chỉ mong đủ ăn nhưng giờ cuộc sống đã đầy đủ hơn. Năm 2019 hai vợ chồng để ra được khoảng 600 triệu đồng, 300 triệu đã dùng để tân trang nhà cửa. Do dịch bệnh nên hiện tại thu nhập cũng chỉ đủ ăn, chi tiêu trong gia đình.

Cuộc sống đổi thay của cặp vợ chồng Hà Nội 11 năm sinh 8 đứa con - Ảnh 8Anh Trường cũng tâm sự, bản thân là con trưởng nên phải có con trai nối dõi. Ngày trước kinh tế còn khó khăn, nhưng hai vợ chồng vẫn động viên nhau cố sinh thêm một đứa con trai. Đến đứa thứ 5 thì trời thương cho một thằng cu kháu khỉnh, hai vợ chồng quyết tâm dừng lại nhưng do chủ quan nên vợ lại sinh liền 3 đứa con gái.

Cũng theo anh Trường, thời điểm chị Hồng sinh con thứ 6 thì phát hiện bị u nang buồng trứng. Đó là thời gian khó khăn nhất của vợ chồng anh, chị Hồng phải nằm ở Bệnh viện Bạch Mai một tuần, con mới sinh nằm ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

“Do vợ tôi uống thuốc tránh thai nhiều quá, lại làm việc nặng nhọc nên bị viêm gan E, máu loãng”, ông bố 8 con cho biết.

Cặp vợ chồng “bác-cháu” sau 1 thập kỷ: Bữa cơm chẳng mấy khi biết đến mùi thịt, cá

Họ không lường trước được sự khó khăn khi sinh 3 đứa con, có thời điểm vì quá nghèo mà định cho một đứa đi làm con nuôi.

Cặp vợ chồng “bác-cháu” sau 1 thập kỷ: Bữa cơm chẳng mấy khi biết đến mùi thịt, cá

 Căn nhà cấp 4 luộm thuộc của gia đình ông Học

Vợ trẻ dành hết thời gian chăm con, chăm chồng

Cuối tháng 3/2021, chúng tôi về thăm cặp vợ chồng chênh nhau 43 tuổi ở Ngô Khê, xã Bình Lục, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Trên đường hỏi thăm vào nhà ông Ngô Thanh Học và vợ Nguyễn Thị Bích, người dân nơi đây ai cũng biết bởi cách đây 10 năm, đám cưới của cặp đôi làm “chấn động” cả một vùng quê, khi đó chị Bích mới bước sang tuổi 29 còn ông Học đã 72 tuổi.Tiếp chúng tôi ngoài sân nhà, ông Học cho biết, năm nay tôi 82 tuổi rồi, cô ấy 39 tuổi. Giờ tôi ốm đau suốt, một mình cô ấy chăm lo cho tôi và 3 đứa con nên cũng không có thời gian đi làm. Trong nhà không có gì đáng giá ngoài chiếc tivi cũ và chiếc xe đạp cà tàng.

“Cuộc sống mỗi ngày một khó khăn, năm nay bệnh nặng quá, tôi buộc phải vào viện mấy lần. Mấy năm trước ốm, tôi không dám đi viện hay thuốc thang vì kinh tế không có. Nhà có 5 người chỉ trông chờ vào tiền trợ cấp hơn 1 triệu đồng và thỉnh thoảng có nhà hảo tâm đến trợ cấp. Mấy năm trước có nhiều người đến từ thiện nhưng từ năm ngoái đến nay, do dịch bệnh nên chỉ có một nhà hảo tâm đến”, ông Học chia sẻ.

Bên trong căn nhà ngổn ngang, lâu ngày chưa được dọn dẹp. Tài sản giá trị nhất là chiếc tivi cũ và chiếc xe đạp cà tàng

Ông Học tâm sự: “Muốn có sức khỏe để đỡ đần vợ con nhưng đành bất lực, thôi cái số rồi, lấy cô ấy cũng là duyên số, trời cho mình 3 đứa con khỏe mạnh là hạnh phúc lắm rồi. Sau này, chỉ mong các con lớn khôn, có cuộc sống ấm no”.

Ngồi bên ông Học, chị Bích chia sẻ thêm: “Mấy năm năm, hết chăm bố lại chăm các con nên không có thời gian đi làm. Nhà không có gì ăn, buồn chán nên nhà cửa cũng chẳng thèm dọn. Những đứa con chẳng mấy khi biết đến mùi thịt, cá. Bữa ăn là cháo trắng nấu mỡ, đến tháng lĩnh trợ cấp thì mới mua được vài lạng thịt. Nhà ngoại gần đây nhưng còn mỗi mẹ cũng hơn 70 tuổi, thỉnh thoảng phải chạy qua chăm mẹ”.

Trong căn buồng là những tấm ảnh gia đình. “Tôi cũng không tâm trạng nào ngắm ảnh do cuộc sống khó khăn, ốm đau vì tuổi già”, ông Học cho biết.

“Từ ngày sinh đứa con thứ 3, ông ấy ốm yếu không làm ăn được gì, đến nấu cơm ông ấy còn không làm được. Một mình tôi lo toan, chăm lo các con rồi chăm lo cho chồng. Tình cảm vợ chồng cũng nhạt dần, giờ niềm vui nhất là có các con nhưng nhìn chúng ngày một lớn, cần tiền lo cho chúng nhiều hơn mà trong lòng lo lắng cũng nhiều hơn”, người phụ nữ 39 tuổi thổ lộ.

Cũng theo chị Bích, có thời điểm khó khăn quá định mang một đứa con cho nhà người ta nuôi nhưng ông Học bảo, nghèo thì đã nghèo rồi, giờ còn “nghèo” tình thương gia đình cũng tội nên hai vợ chồng chị quyết định không cho con đi. Hiện tại, 2 đứa con lớn đã vào lớp 1, đứa nhỏ học mẫu giáo.

Ông Học bên người vợ trẻ và những đứa con nhỏ

Chu‌yện tìn‌h “bác-cháu” xôn xao một thời

Tâm sự về thời điểm chấp nhận về chung một nhà với ông Học, chị Bích vấp phải sự phản đối kịch liệt từ gia đình, bạn bè và sự dị nghị của hàng xóm. Họ nói chị vất vả từ nhỏ, giờ nếu lại lấy ông Học thì cả đời vất vả. Nhiều người còn bảo chị là: “Lấy người chênh tuổi như vậy, có sinh con đẻ cái được gì không”. Thế nhưng, gạt qua tất cả điều đó, chị Bích tin vào lựa chọn của mình.

Hình ảnh chị Bích thời con gái

Kể về thời con gái, chị Bích cho biết, trước đây tôi cũng có người theo đuổi nhưng tình duyên có vẻ lận đận, nhiều lúc tưởng sắp thành thì lại tan vỡ. “Đến khi gặp ông Học chúng tôi trò chuyện nhiều hơn về cuộc sống, thấy ông hiền lành, chịu khó, lại ở một mình nên thấy rất thương, chỉ thương thôi chứ không phải yêu, thương vì sự đồng cảm, hiểu rõ nỗi cô đơn của ông ấy nên tôi chủ động ngỏ lời, dù ông ấy còn hơn cả tuổi bố tôi”, chị Bích chia sẻ.

Ông Học và chị Bích lo lắng nhiều hơn khi các con ngày một lớn

Năm 2013, chị Bích mang song thai, một trai một gái, nhưng vì điều kiện khó khăn nên chị vẫn đi làm, khi thai được tròn 8 tháng chị bất ngờ đau bụng nên đẻ non, hai bé rất hay ốm vặt. Cặp vợ chồng lệch tuổi thường phải vay mượn, ôm con ra bệnh viện huyện, tỉnh.

Cuộc sống khó khăn là thế, năm 2016 chị Bích tiếp tục mang thai, lúc này nhiều người ác ý đã đồn đoán mấy đứa con chị Bích sinh ra không phải là con của ông Học. Từ đó, vợ chồng ông Học sống khép kín hơn để tránh sự đàm tiếu của dư luận.

Ảnh cưới của vợ chồng ông Học

Trong cuộc trao đổi với chúng tôi, chị Bích cố tỏ ra vui vẻ nhưng trước khi chia tay chúng tôi, chị nói: “Giờ không còn sợ những lời dị nghị của dân làng nhưng thực sự không lường trước những khó khăn vất vả khi lấy chồng chênh lệch tuổi cũng như không lường trước được việc sinh nhiều con khiến gia cảnh ngày càng nghèo đói. Giờ mong muốn lớn nhất là các con khỏe mạnh, chồng không ốm đâu để đi làm thuê, kiếm tiền để hy vọng cuộc sống sau này khấm khá hơn”.

Nguồn: https://webtintuc.com/hanh-phuc-muon-cua-cap-vo-chong-u50-mac-benh-la-493334.html