Chân dung cặp ʋợ chồng ᵭại gia gửi gần 1,2 tỷ đồng vào quỹ từ thiện Chí Tài, hoá ra là người quen

0
404

Theo tiết lộ của anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài, vợ chồng em gái tỷ phủ của ca sĩ Cẩm Ly đã gửi tới tang lễ 50.000 USD (tương đương 1,2 tỷ đồng).

Vậy là chặng đường cuối cùng của cố nghệ sĩ Chí Tài trong vòng tay gia đình, bạn bè đã khép lại. Giờ đây, có lẽ anh đã yên nghỉ ở một thế giới mới. Chỉ tiếc là ở cõi trần gian nhiều dự định của anh còn dang dở.

Nếu như trong công việc, các đồng nghiệp sẽ thay anh hoàn thành nốt tâm nguyện từ thiện, gia đình và bạn bè cũng chung tay tiếp tục thực hiện. Cụ thể, trong lần về cứu trợ miền Trung đợt trước, nghệ sĩ Chí Tài có bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục quay lại hỗ trợ bà con. Chỉ tiếc là, dự định vẫn còn đó mà người đã đi xa.

Để thành toàn cho tâm nguyện của nghệ sĩ Chí Tài, trong tang lễ của anh tại Mỹ, gia đình đã thông báo không nhận vòng hoa và mong mọi người tuỳ tâm đóng góp vào quỹ từ thiện Chí Tài. Số tiền sẽ được đưa tới ủng hộ đồng bào miền Trung.

Trong phần cuối của tang lễ, anh trai Chí Tài – Chí Thiện gửi lời cảm ơn tới mọi người đã giúp đỡ gia đình trong tang lễ tại Việt Nam và Mỹ như nghệ sĩ Hoài Linh, nghệ sĩ Việt Hương, nghệ sĩ Hoài Tâm, Hoài Phương. Anh Chí Thiện cũng tiết lộ, quỹ từ thiện Chí Tài đã nhận được 50.000 USD (tương đương gần 1,2 tỷ đồng) từ vợ chồng ca sĩ Hà Phương – em gái ca sĩ Cẩm Ly.

Anh Chí Thiện chia sẻ: ‘Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn nghệ sĩ Hoài Linh, nghệ sĩ Việt Hương cùng anh chị em đồng nghiệp tại Việt Nam đã tổ chức nghi thức nhập quan, thăm viếng và tiễn đưa nghệ sĩ Chí Tài về với gia đình tại Mỹ một cách hoàn hảo.

Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới nghệ sĩ Hoài Tâm, nghệ sĩ Hoài Phương (chồng Việt Hương) cùng nhiều anh chị em nghệ sĩ đã làm việc không quản ngày đêm để giúp đỡ gia đình chúng tôi trong việc chuẩn bị lễ an táng cho nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ.

Chúng tôi cũng xin thay mặt cho cố nghệ sĩ Chí Tài gửi lời cảm ơn mọi người đã hưởng ứng một cách nhiệt tình lời kêu gọi hãy dành mọi chi phí đi vòng hoa, tiền phúng điếu để đóng góp vào quỹ từ thiện Chí Tài, giúp anh hoàn thành ước nguyện làm từ thiện cứu giúp đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt tại miền Trung Việt Nam.

Đặc biệt, chúng tôi xin cảm ơn ca sĩ Hà Phương đã gửi tặng 50 ngàn đô la, xem như là món quà đóng góp mở đầu cho quỹ từ thiện Chí Tài. Sau này, chúng tôi sẽ báo cáo về kết quả công tác từ thiện trước truyền thông và công chúng’.

Ca sĩ Hà Phương và chồng Chính Chu được biết tới là một trong những người Mỹ gốc Việt giàu có và thành đạt nhất thế giới. Cặp vợ chồng này được cho là sở hữu khối tài sản lên tới 1 tỷ USD.

Hà Phương có tên thật là Trần Thị Hà Phương sinh ngày 31tháng 03 năm 1972 tại Sài Gòn, Việt Nam, cô là một ca sĩ tự do.

Trước khi kết hôn cùng chồng tỷ phú và sang Mỹ định cư vào năm 2000, Hà Phương là một trong những ca sĩ rất nổi tiếng ở Việt Nam.

Trong khi Cẩm Ly và Minh Tuyết theo đuổi nhạc trẻ, thì cô lại quyết tâm với dòng nhạc quê hương nhờ sở hữu chất giọng rất ngọt ngào, truyền cảm.

Trong ba chị em, Hà Phương là người đi hát đầu tiên, sau đó đến lượt Minh Tuyết rồi đến Cẩm Ly. Tháng 6 năm 2000, cô rời Việt Nam sang định cư ở Mỹ. Hiện cô đang sinh sống ở NewYork.

Nguyên Hường – Tổng hợp

Không đến viếng được, ca sĩ Hà Phương gửi tặng đám tang NS Chí Tài 50 ngàn đô, gia đình gửi lời cảm ơn

‘Chúng tôi xin cảm ơn ca sĩ Hà Phương đã gửi tặng 50 ngàn đô la, xem như là món quà đóng góp mở đầu cho quỹ từ thiện Chí Tài’, anh trai nghệ sĩ Chí Tài nói.

Hôm qua (19/12 theo giờ Việt Nam), nghi thức phát tang và thăm viếng cố nghệ sĩ Chí Tài đã diễn ra ở Mỹ. Rất đông anh em nghệ sĩ và khán giả đã đến chia buồn với gia đình và nhìn mặt Chí Tài lần cuối.

Vào sáng sớm nay (20/12 theo giờ Việt Nam), nghi thức hỏa táng cũng đã diễn ra tại Mỹ.

Ca sĩ Hà Phương gửi tặng đám tang nghệ sĩ Chí Tài 50 ngàn đô - Ảnh 1
Nghệ sĩ Hoài Phương cùng nhiều người khác di chuyển quan tài nghệ sĩ Chí Tài

Trước khi hỏa táng, anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài là ông Chí Thiện đã thay mặt gia đình lên đọc những lời sau cuối. Trong đó, ông Chí Thiện tiết lộ việc em gái Cẩm Ly là ca sĩ Hà Phương đã hào phóng gửi tặng 50 ngàn đô la cho đám tang nghệ sĩ Chí Tài. Ông Chí Thiện nói:

Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn nghệ sĩ Hoài Linh, nghệ sĩ Việt Hương cùng anh chị em đồng nghiệp tại Việt Nam đã tổ chức nghi thức nhập quan, thăm viếng và tiễn đưa nghệ sĩ Chí Tài về với gia đình tại Mỹ một cách hoàn hảo.

Ca sĩ Hà Phương gửi tặng đám tang nghệ sĩ Chí Tài 50 ngàn đô - Ảnh 2
Ông Chí Thiện

Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới nghệ sĩ Hoài Tâm, nghệ sĩ Hoài Phương (chồng Việt Hương) cùng nhiều anh chị em nghệ sĩ đã làm việc không quản ngày đêm để giúp đỡ gia đình chúng tôi trong việc chuẩn bị lễ an táng cho nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ.

Chúng tôi cũng xin thay mặt cho cố nghệ sĩ Chí Tài gửi lời cảm ơn mọi người đã hưởng ứng một cách nhiệt tình lời kêu gọi hãy dành mọi chi phí đi vòng hoa, tiền phúng điếu để đóng góp vào quỹ từ thiện Chí Tài, giúp anh hoàn thành ước nguyện làm từ thiện cứu giúp đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt tại miền Trung Việt Nam.

Đặc biệt, chúng tôi xin cảm ơn ca sĩ Hà Phương đã gửi tặng 50 ngàn đô la, xem như là món quà đóng góp mở đầu cho quỹ từ thiện Chí Tài. Sau này, chúng tôi sẽ báo cáo về kết quả công tác từ thiện trước truyền thông và công chúng‘.

Ca sĩ Hà Phương gửi tặng đám tang nghệ sĩ Chí Tài 50 ngàn đô - Ảnh 3
Hà Phương chia sẻ kỉ niệm giữa mình và Chí Tài

Trước đó, tại đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài ở Việt Nam, Hoài Linh đã thông báo sẽ không nhận vòng hoa viếng để tránh lãng phí. Bên cạnh đó, nghệ sĩ Hoài Linh cũng tiết lộ trước khi mất, cố nghệ sĩ Chí Tài còn dang dở dự định đi từ thiện miền Trung. Bởi vậy, Hoài Linh đề nghị sẽ dùng số tiền mua vòng hoa để lập quỹ từ thiện mang tên Chí Tài, thay mặt cố nghệ sĩ thực hiện dự định còn dang dở.

‘Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài thì nên dùng số tiền này thành lập một quỹ riêng.

Sau tang lễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là Nghệ sĩ Chí Tài thương tặng. Chúng tôi thiết nghĩ, việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều‘ – Hoài Linh viết trên trang cá nhân.

webtintuc

Ca sĩ Thái Trân đαռɢ ɾấȶ ʏếʊ: ‘Sự sống chỉ tính bằng ngày, bố Hoài Linh động viên rất nhiều’

Thái Trân sinh năm 1980 và từng theo học tại trường Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai. Năm tròn 22 tuổi, cô dự thi và đạt giải tư “Tiếng hát truyền hình TP.HCM”.

Dù sở hữu giọng hát tình cảm cùng sự tự tin, song Thái Trân phải tạm gác ước mơ đi hát chuyên nghiệp khi phát hiện bị ʍắƈ Ⴆệռɦ ʂʊʏ ȶɨʍ, ʂʊʏ ȶɦậռ. Do sức khỏe không ổn định, có thời gian cô phải vào viện hàng ngày để điều trị.

Đến năm 2014, Thái Trân gây bất ngờ khi tham gia “The Winner Is – Tôi là người chiến thắng”. Cô cho biết lý do trở lại với sân khấu vì niềm đam mê và sự động viên rất lớn từ bạn bè, người thân.

Ở trong mùa giải này, Thái Trân đã có cơ hội gặp gỡ Hoài Linh khi nam danh hài đảm nhận vai trò MC chương trình. Chứng kiến phần biểu diễn đầy cảm xúc cùng câu chuyện của giọng ca 8x, Hoài Linh đã bật khóc ngay trên sóng truyền hình.

Sau đó, anh đã quyết định nhận Thái Trân làm con nuôi và hỗ trợ cô trong quá trình tranh tài. Vì vấn đề sức khỏe và những yếu tố khách quan, Thái Trân không đạt được kết quả khả quan tại sân chơi này.

Sau 10 năm chiến đấu ɮệռɦ ȶậȶ, hiện nay tình trạng của Thái Trân ngày càng tệ đi, nữ ca sĩ chia sẻ với Zing: ‘Bây giờ, tôi mệt lắm, sức khỏe ʏếʊ đi nhiều. Mắt tôi bị mờ, không nhìn rõ. Ngay cả việc thở đối với tôi cũng trở nên khó khăn. Mấy hôm nay, tôi bị căng thẳng, xúc động nên huyết áp tăng cao, cơ thể rã rời.

Bác sĩ điều trị thông báo tôi đã ở giai đoạn cuối của ɮệռɦ ʂʊʏ ȶɦậռ, ʂʊʏ ȶɨʍ. Sự sống chỉ được tính từng ngày. Những biến chứng liên quan đến hai ƈăռ ɮệռɦ ռàʏ ɦàռɦ ɦạ tôi từng ngày.

Tôi cũng không ăn uống được gì. Nếu uống sữa nhiều quá thì bị tràn lên քɦổɨ, ȶɨʍ nên tôi cũng phải hạn chế. Lượng đường trong cơ thể tôi luôn tăng cao nên cảm giác đầy bụng, không thấy đói hay thèm muốn ăn gì. Có ngày, tôi chỉ nạp một chút thức ăn để duy trì.

Sau thời gian dài điều trị ɮệռɦ, cân nặng tôi chỉ còn 38 kg, thân thể gầy gò. Mọi người gặp ở ngoài, chắc không còn nhận ra tôi.

Mỗi ngày, tôi phải tiến hành lọc ʍáʊ 3-4 lần/ ngày. Mỗi lần cách nhau 5-6 tiếng đồng hồ. Sức khỏe yếu nên tôi hạn chế liên lạc. Ngoài chồng, các con và vài người thân, tôi không nói chuyện với ai khác.”

Dù đã rất cố gắng và giữ tinh thần lạc quan nhưng Thái Trân không giấu được cảm xúc đǟʊ ӄɦổ ʋì ɮệռɦ tình đeo bám làm gánh nặng cho chồng và con. Theo tiết lộ ƈăռ ɮệռɦ ʂʊʏ ȶɨʍ, ʂʊʏ ȶɦậռ này khiến cô phải chi trả trả hơn 50 triệu chi phí chữa ɮệռɦ, thuốc men, đi lại…  hàng tháng. Nữ ca sĩ nhiều lần bật khóc vì nghĩ mình đang làm khổ mọi người.

Trong suốt quá trình tham gia “The Winner Is”, Thái Trân nhận được sự quan tâm và chăm sóc chu đáo từ phía bố nuôi Hoài Linh. Thậm chí sau đó cô vẫn được nam danh hài hết lòng quan tâm và động viên rất nhiều.

“Tôi vẫn liên lạc thường xuyên với bố Hoài Linh. Bố vẫn thương tôi lắm. Lần gần nhất hai bố con nói chuyện, bố hỏi han sức khỏe và động viên tôi.

Trước đây, bố còn lên kế hoạch, dự án để tôi phát triển sự nghiệp. Nhưng rồi ɮạօ ɮệռɦ ậք đếռ, công việc của tôi đều dang dở. Tôi cũng ít khi chia sẻ thông tin ɮệռɦ ȶậȶ vì không muốn bố phải lo về mình.” – Thái Trân tâm sự.

Ảnh chụp màn hình Zing

Nguồn ảnh và tin: Zing, internet