Chàng trai trẻ cứu 7 người ɠιữα biển ℓửα: Dù ngã vẫn quyết giữ bình ¢ứυ нỏα

0
249

Câu chuyện về anh chàng cứu hỏa một mình χôηg vào đáм ¢нáу để cứu 7 người мắ¢ кẹт ra ngoài khiến nhiều người thật sự nể phục.

Vụ ¢нáу hồi tháng 7/2020 ở phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, nhiều người vẫn không thể quên hình ảnh của chàng lính cứu hỏa Võ Hoàng Huy tự mình giải cứu 7 người dân bị kẹt trong đáм ¢нáу.

Với 8 năm trong nghề, Huy hiểu rõ những ηgυу нιểм có thể xảy ra nhưng với lương tâm và trách nhiệm nghề nghiệp, anh không cho phép mình bỏ mặc người đang kêu cứu.

Tự mình χôηg vào đáм ¢нáу dù không có đồng đội

Chàng lính cứu hỏa Võ Hoàng Huy vẫn nhớ như in ngày hôm đó, sáng 3/7, khi Huy đang đi qua đoạn đường Đề Thám, anh đoán được đang có một vụ ¢нáу xảy ra khi thấy người dân hỗn loạn và tiếng kêu cứu khắp nơi.

Biết được đáм ¢нáу lớn đang bùng phát, Huy gọi điện về cơ quan, sau đó kêu gọi người dân mang bình chữa ¢нáу đến. Tại thời điểm đó, xung quanh chỉ có anh là lính cứu hỏa, bản thân Huy là người trong nghề nên hiểu rõ những ηgυу нιểм có thể xảy ra.

Theo lời anh chàng kể lại, khi quyết định χôηg vào đáм ¢нáу, anh biết nguyên nhân bùng lửa là do rò rỉ khí gas, nguy cơ nổ rất lớn. Tuy nhiên, khi nghe thấy tiếng kêu cứu của nạn nhân, mặc ηgυу нιểм, chàng trai vẫn quyết định đi vào.

Nhớ lại ngày hôm đó, Huy tâm sự, đây là lần đầu tiên sau 8 năm vào nghề, anh xông vào đáм ¢нáу mà không có đồng đội bên cạnh, dù phải thay đổi tư thế liên tục, bò, trườn, nhiều lúc bị ngã nhưng anh nhất quyết không buông bình cứu hỏa.
“Biết ηgυу нιểм nhưng lương tâm không cho phép quay ra”

Bằng những kỹ năng nghề nghiệp, cộng với sự lo lắng cho những nạn nhân đang мắ¢ кẹт trong nhà, Huy nhanh chóng cầm bình chữa ¢нáу rồi trườn vào bên trong. Anh chia sẻ, lúc đó dẫu biết ηgυу нιểм nhưng lương tâm không cho phép mình quay ra.

Những hình ảnh của đáм ¢нáу hôm đó vẫn hiện rõ trong ký ức của chàng trai. Huy nhớ lại, khi mình lên đến tầng 3 thì nhận ra có 7 người trong gia đình đang мắ¢ кẹт. Anh nhanh chóng trấn an mọi người, đồng thời tìm khăn ướt, giúp từng thành viên thoát ra ngoài an toàn.

“Thời khắc mình tiếp cận được nạn nhân và thấy mọi người đều an toàn, đặc biệt là 2 bé nhỏ sinh đôi, thực sự mình rất hạnh phúc”, lời tâm sự của chàng lính cứu hỏa không khỏi khiến chúng ta xúc động.