Chi phí đưa tro cốt Vân Quang Long từ Mỹ về Việt Nam: Số tiền không nhỏ, được anh em hải ngoại tận tâm lo liệu

Chi phí đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam đã được khán giả ước tính dựa vào bài viết của 1 người có kinh nghiệm được chia sẻ trên diễn đàn.

0
90

Trên một diễn đàn đã chia sẻ về cách thức đưa thi hài hay hài cốt từ Mỹ về Việt Nam trong thời gian dịch bệnh căng thẳng. Nhiều người cũng tỏ ra khá tò mò bởi thời gian vừa qua có nhiều nghệ sĩ Việt qua đời tại Mỹ và thời gian sắp tới sẽ được đưa về Việt Nam mai táng.

Chi phí đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam - Ảnh 1

Hình ảnh vợ Vân Quang Long lên chùa cắm hoa cho chồng

Cụ thể như trường hợp của cố ca sĩ Vân Quang Long, anh đã được hỏa táng tại Mỹ và tro cốt sẽ được đưa về Việt Nam, an táng tại nghĩa trang quê nhà. Nếu đúng như thông tin được chia sẻ thì chuyện đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam cũng khá đơn giản, dễ dàng hơn gấp nhiều lần so với đưa thi thể.

Chi phí đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam - Ảnh 2

Mộ phần của cố ca sĩ đã hoàn tất

Trong chia sẻ mới đây của 1 người có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm thủ tục đưa tro cốt từ Mỹ về Việt Nam thì tình hình kiểm soát không quá gắt gao. Theo đó, bạn bè hay người thân chỉ cần có giấy phép của Mỹ, đồng ý cho chôn cất ở Việt Nam là có thể dễ dàng rời khỏi phi trường. Về phần kiểm dịch thì cũng không đáng lo lại vì tro cốt Vân Quang Long đã qua hỏa táng, lại đựng trong hộp rất kín.

Riêng việc vận chuyển, người này cho biết nếu gia đình không tự mang về thì hoàn toàn có thể ký gửi, thủ tục cũng rất gọn nhẹ. Riêng chi phí đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam thì có thể tùy theo mức độ, dao động từ 1 nghìn đến 3 nghìn USD, như vậy sẽ tương đương với khoảng từ 20 đến 60 triệu VND.

‘Tro cốt thì phía Mỹ chỉ cần giấy để mang lên máy bay thôi. Nếu không muốn tự mang về thì chúng tôi cũng có thể gửi bằng đường bưu điện được, cho nên thủ tục đơn giản hơn nhiều. Chi phí có đắt hay không tùy theo có tổ chức thăm viếng hay không, nếu không thăm viếng thì khoảng 1000 đô cũng có thể về tới Việt Nam. Hoặc trung bình có thăm viếng thì độ 3000 đô trở lại”.

Chi phí đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam - Ảnh 3

Được biết, phần mộ của Vân Quang Long đặt gần với ông bà nội.

Chi phí đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam - Ảnh 4

Hộp đựng tro cốt của Vân Quang Long mà bạn bè đã lựa chọn

Hiện tại, mộ phần của cố ca sĩ đã được xây cất xong xuôi ngay tại quê nhà. Vân Quang Long được an nghỉ ngay cạnh ông bà nội. Ngày ngày bố mẹ anh đều đến để quét tước, dọn dẹp trong lúc mong ngóng tro cốt con trai về đến quê hương.

Chi phí đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam - Ảnh 5

Được biết, phần mộ của Vân Quang Long đặt gần với ông bà nội.

Chi phí đưa tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam - Ảnh 6

Được biết, phần mộ của Vân Quang Long đặt gần với ông bà nội.

Linh Lan mang hoa cúng thất tuần cho Vân Quang Long, tro cốt chồng chưa về vợ vẫn cúng đơm vẹn toàn

Cho đến nay, sự ra đi của cố ca sĩ Vân Quang Long vẫn khiến cả showbiz Việt đau lòng. Càng buồn hơn khi dù nam nghệ sĩ đã nằm xuống nhưng những câu chuyện ngoài lề về gia đình anh vẫn gây xôn xao mặt báo. Theo đó, vợ Vân Quang Long là người mẫu Linh Lan bất ngờ bị bạn bè cựu thành viên 1088 tố giả tạo, sống hai mặt, không biết trước sau. Trong khi đó, cha mẹ Vân Quang Long cũng tuyên bố cấm cửa, không chấp nhận cô là con dâu.

Vợ Vân Quang Long lên chùa cắm hoa thờ chồng - Ảnh 1

Sinh thời, Vân Quang Long rất yêu thương Linh Lan.

Vợ Vân Quang Long lên chùa cắm hoa thờ chồng - Ảnh 2

Mới đây, sau những ồn ào đấu tố, Linh Lan đã xuất hiện. Người đẹp lặng lẽ lên chùa biện lễ, cúng kiếng cho Vân Quang Long. Linh Lan còn đích thân mua hoa tươi về cắm để sửa soạn ban thờ tại chùa cho chồng. Nhìn nơi thờ phụng được bài trí đầy đủ hoa quả, nhang nến,… có thể đoán được Linh Lan thường xuyên đến đây để viếng người chồng quá cố.

Vợ Vân Quang Long lên chùa cắm hoa thờ chồng - Ảnh 3

Vợ Vân Quang Long tự tay cắm hoa dâng lên ban thờ.

Vợ Vân Quang Long lên chùa cắm hoa thờ chồng - Ảnh 4

Sau Linh Lan là di ảnh của cố ca sĩ nhóm 1088.

Vợ Vân Quang Long lên chùa cắm hoa thờ chồng - Ảnh 5

Trước đó, vợ Vân Quang Long cũng đưa con gái Helen đến chùa thắp hương cho ba.

Vợ Vân Quang Long lên chùa cắm hoa thờ chồng - Ảnh 6

Sinh thời, Vân Quang Long rất yêu thương Linh Lan.

Vợ Vân Quang Long lên chùa cắm hoa thờ chồng - Ảnh 7

Gần đây, Linh Lan ở ẩn, hạn chế chia sẻ tâm trạng và không có bất kì động thái nào trên mạng xã hội. Có lẽ, cô đang muốn bình tâm sau nhiều biến cố để tập trung nuôi con gái đang còn thơ dại.

Vợ Vân Quang Long lên chùa cắm hoa thờ chồng - Ảnh 8

Sinh thời, Vân Quang Long rất yêu thương Linh Lan.

Vợ Vân Quang Long lên chùa cắm hoa thờ chồng - Ảnh 9

Linh Lan đau khổ trong đám tang chồng.

Vợ Vân Quang Long lên chùa cắm hoa thờ chồng - Ảnh 10

Sinh thời, Vân Quang Long rất yêu thương Linh Lan.

Vợ Vân Quang Long lên chùa cắm hoa thờ chồng - Ảnh 11

Sinh thời, Vân Quang Long rất yêu thương Linh Lan.

Vợ Vân Quang Long lên chùa cắm hoa thờ chồng - Ảnh 12

Ở quê nhà Đồng Tháp, bố mẹ cố ca sĩ cũng vừa hoàn tất việc xây dựng mộ phần cho con trai. Hiện tại, hai bậc sinh thành đang nóng lòng chờ nhận tro cốt Vân Quang Long về Việt Nam.

Trong buổi thăm mộ con trai quá cố, chờ ngày đón anh về an nghỉ, ba mẹ Vân Quang Long tranh thủ làm rõ những nghi vấn của cộng đồng mạng. Bà phủ nhận thông tin không nhận cháu nội là bé Helen – con gái của Vân Quang Long và người vợ thứ hai Linh Lan như thêu dệt trên mạng: “Không có chuyện này. Cô với thầy không bao giờ nói là không nhận cháu. Cô chỉ nói chuyện hậu sự đang lo, chuyện đó để tính sau.Tôi không hề nói không nhận cháu mà mọi người lại lan truyền như vậy”.

Ba mẹ Vân Quang Long cũng mong dư luận không quá khắt khe với chuyện gia đình mình : “Trước khi mình nói cái gì thì mình phải đi tìm hiểu cho nó rõ ràng rồi mình hẵng nói”. Có thể thấy, Helen vẫn được công nhận là cháu nội của hai ông bà. Vì đang tang gia bối rối nên gia đình chưa kịp lo đến chuyện về bé.