Chuyện lạ khó tin: Nhân viên văn phòng và thầy giáo Việt bơi 200km từ chân cầu Long Biên ra biển Thái Bình trong 2 ngày

Lần đầu tiên tại Việt Nam, hai 'kình ngư' Ngọc Khánh và Minh Quang thực hiện thành công thử thách khốc liệt bơi 200km trong vòng 2 ngày.

0
66

Mới đây, hai VĐV bơi lội phong trào người Việt đã hoàn thành hành trình bơi 200 km từ chân cầu Long Biên (Hà Nội) đến cửa biển Ba Lạt (Thái Bình).

Cụ thể, hai VĐV hoàn thành việc bơi quãng đường 200km này là Dương Minh Quang (25 tuổi), giáo viên thể chất tại một trường học Hà Nội và Nguyễn Mạnh Tiến (38 tuổi), giáo viên dạy môn Hóa tại Hà Nội.

Hai VĐV phong trào Dương Minh Quang (trái) và Nguyễn Ngọc Khánh hoàn thành thử thách bơi 200 km từ Hà Nội đến cửa biển Thái Bình. Ảnh Nguyễn Ngọc Khánh

Hai VĐV phong trào Dương Minh Quang (trái) và Nguyễn Ngọc Khánh hoàn thành thử thách bơi 200 km từ Hà Nội đến cửa biển Thái Bình. Ảnh Nguyễn Ngọc Khánh

Chuyến hành trình này bắt đầu từ 1h30 sáng ngày 6/11/2020. Ngọc Khánh, Minh Quang cùng 3 thành viên (1 nữ) bắt đầu hành trình nhưng chỉ có hai người hoàn thành thử thách. Một thành viên khác tên Nguyễn Mạnh Tiến bơi được 100km, 2 thành viên còn lại dừng thử thách khi bơi được khoảng 70 – 90km.

Mỗi ngày các VĐV trung bình bơi được 70 km trong vòng 15 tiếng. Sau 15-20km, cả đội dừng lại và lên thuyền ăn uống, vệ sinh. Cuối cùng đến ngày 8/11, hành trình đã hoàn tất.

Người khởi xướng thử thách được đánh giá ‘điên rồ’ này là Nguyễn Ngọc Khánh (34 tuổi), nhân viên văn phòng. Ngọc Khánh cho biết ý tưởng này bắt nguồn sau cuộc trò chuyện với một người bạn. Người này muốn bơi 80km để trở thành người Việt bơi dài nhất. Điều này cổ vũ cho Ngọc Khánh chơi lớn với thử thách bơi 200km từ sông ra biển.

Nguyễn Ngọc Khánh là người nghĩ ra ý tưởng này. Ảnh Nguyễn Ngọc Khánh.

Nguyễn Ngọc Khánh là người nghĩ ra ý tưởng này. Ảnh Nguyễn Ngọc Khánh.

Sau khi đưa ý tưởng của mình lên Facebook, Khánh đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người. Bốn thành viên khác đăng ký tham gia hành trình ‘điên rồ’ với Khánh.

Đây là những người Việt đầu tiên bơi với cự ly dài tới 200km như vậy. Tuy nhiên theo chia sẻ từ người trong cuộc, hành trình cần có sự tính toán kĩ càng.

Đội 5 người tham gia chinh phục thử thách của anh Ngọc Khánh có sự giúp sức của đội tình nguyện 20 người. Những người này đi trên thuyền, dùng đèn chiếu sáng cho VĐV vào ban đêm, cảnh báo tàu phà trên sông, tiếp tế nhu yếu phẩm và phòng trường hợp tai nạn.

Trước đó, những thành viên tham gia thử thách đều chưa lần nào bơi hơn 100km. Ngọc Khánh thường chỉ bơi dài đến 50km, Quang bơi 20km.

Theo ghi nhận, Ngọc Khánh và Minh Quang là hai người Việt đầu tiên bơi với cự ly dài như trên. Kỷ lục này có thể cổ vũ cho phong trào bơi lội, nhiều thử thách bơi lội cũng có thể thành hình.