Chuyện người đàn ông bị rạch túi mất 7 triệu lúc ra bến, dân mạng khóc thuê mà không biết là tin giả

Càng về cuối năm, người dân càng phải cảnh giác trước các đối tượng xấu lợi dụng lúc sơ hở để ra tay cướp đi những tài sản có giá trị.

0
77

Chứng kiến những câu chuyện như thế này, ai cũng phải động lòng trắc ẩn. Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, hình ảnh về người đàn ông độ tuổi trung niên nét mặt buồn bã vì bị rạch túi và cướp mất số tiền 7 triệu đồng để về quê ăn Tết đang thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng.

Sự thật người đàn ông bị rạch túi mất 7 triệu đồng lúc ra bến xe - Ảnh 1

Thông tin sự việc được đăng tải trên mạng xã hội

Theo người đăng tải câu chuyện, ông chú nói trên ra thủ đô để làm thuê, làm mướn và có gom góp được số tiền 7 triệu đồng.

Cuối năm là dịp những người con làm ăn ở nơi đất khách trở về quê hương đón Tết cùng gia đình, chú cũng không ngoại lệ. Đáng tiếc là trong lúc ra bến xe mua vé về quê lại bị kẻ xấu rạch túi cướp toàn bộ số tiền tích cóp 7 triệu đồng.

Sự thật người đàn ông bị rạch túi mất 7 triệu đồng lúc ra bến xe - Ảnh 2

Sự thật người đàn ông bị rạch túi mất 7 triệu đồng lúc ra bến xe - Ảnh 3

Sự thật người đàn ông bị rạch túi mất 7 triệu đồng lúc ra bến xe - Ảnh 4

Người đàn ông khóc lóc vì bị móc túi

Dưới phần bình luận, có không ít người bày tỏ bức xúc và phẫn nộ trước hành động táo tợn của bọn trộm cắp. Đồng thời thể hiện sự thương cảm dành cho hoàn cảnh đáng thương của người đàn ông trong câu chuyện kể trên.

“Người ta đã khổ rồi mà bọn trộm cướp còn không tha cho. Quả báo sẽ đến sớm thôi”

“7 triệu dù không quá lớn nhưng đối với người lao động chân tay thì nó lại là một khoản tiền không hề nhỏ chút nào. Thương chú quá”

Tuy nhiên, theo như tìm hiểu thì bức ảnh này được đăng tải từ nhiều năm trước. Có một số cư dân mạng đã lên tiếng tố ông chú đang diễn vở kịch đáng thương. Thông tin người đàn ông bị rạch túi chỉ là một chiêu trò lợi dụng lòng tốt của những người nhẹ dạ cả tin.

Sự thật người đàn ông bị rạch túi mất 7 triệu đồng lúc ra bến xe - Ảnh 5

Bài viết đính chính được đăng tải trên mạng xã hội

Dù chưa biết thực hư câu chuyện như thế nào, nhưng ở thời điểm dịp cận Tết Nguyên Đán, người dân khi ra đường cần phải cảnh giác, đặc biệt là đối với những chiêu trò lợi dụng lòng tốt đâu đó ở các bến xe, bến tàu.