Cô gái lấy anh hàng xóm nhà đối diện vì sợ say xe: “Sáng rước dâu, chiều về nhà mẹ đẻ chơi”

0
254

Con gái đi lấy chồng chỉ mong lấy được một người đàn ông yêu thương mình chân thành, sẵn lòng bao dung cho mọi sai lầm, thiếu sót để cùng nhau xây dựng hạnh phúc. Thế nên khi yêu, chẳng cô gái nào quan ngại gần xa hay khoảng cách địa lý cả. Tuy nhiên, khi lấy được anh chồng gần nhà, hội chị em luôn được nhiều hơn mất.

Dưới đây chính là minh chứng cụ thể. Mới đây, trên các diễn đàn trẻ đã đồng loạt chia sẻ thông tin thú vị về một đám cưới đặc biệt khi nhà cô dâu chú rể chỉ “cách nhau cái giậu mồng tơi xanh rờn”. Họ là hàng xóm và nhà ở đối diện nhau, khiến bà con quanh khu phố phải phân vân không biết nên rẽ trái hay rẽ phải để đi ăn cưới.

Theo tìm hiểu, nhân vật chính trong câu chuyện đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội này là cô dâu Nguyễn Anh Thư (SN 1997) và chú rể Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1993). Cặp đôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đồng Tháp. Điều đặc biệt là trước khi về chung một nhà, họ đã có một mối tình 4 năm từng chia tay rồi lại tái hợp.

”Trước đây, bọn mình ở cùng xã nhưng không biết nhau. Giữa năm 2012, hai gia đình cùng chuyển về chung một tuyến khu nhà mới, thế nào lại đối diện nhau luôn. Lần đầu 2 đứa gặp nhau cũng không có ấn tượng gì nhiều. Anh ấy thì lúc đó lại có người yêu rồi. Thế nhưng ngày nào cũng gặp khiến mình thích anh ấy từ bao giờ không hay”, Anh Thư kể lại.

Một lần cô nàng để quên điện thoại trong túi áo, rồi lại hậu đậu cho luôn áo vào máy giặt nên không tìm thấy. Lúc đó nhà không có ai, cô nàng đã đánh liều chạy sang mượn anh hàng xóm điện thoại để tìm điện thoại của mình. Lúc tìm ra, Anh Thư đã nhắn tin lại cảm ơn và vô tình có luôn số của ‘người trong mộng’. ”Dù thích anh nhưng biết anh có bạn gái rồi nên mình cũng không dám nghĩ gì. Vài ngày sau, anh ấy nhắn tin cho mình và nói chuyện bình thường. Cứ như vậy mưa dầm thấm lâu, đùng cái anh hỏi mình đồng ý hẹn hò với anh ấy không. Lúc ấy mới biết anh đã chia tay bạn gái được mấy tuần rồi. Anh cũng bảo rằng anh đã để ý mình lâu nhưng ngại với trông mình khó gần nên cũng không dám tiếp cận. Vậy là bọn mình nhắn tin qua lại khoảng 1 tháng sau thì chính thức yêu nhau”, Anh Thư chia sẻ.

Lúc ấy cô nàng mới học lớp 10 nên không dám công khai vì sợ bố mẹ phản đối. Thế nhưng đến năm lớp 11, gia đình cả hai bên đều biết chuyện khiến Anh Thư khá lo lắng. Sợ nhị vị phụ huynh không cho yêu sớm sẽ ảnh hưởng tới chuyện học hành nên Anh Thư đã cố gắng chăm chỉ hơn rất nhiều. Thú vị nhất là mỗi lần hẹn hò, Thanh Tuấn phải đợi bạn gái cách nhà khoảng 100m, rồi đi đâu cũng luôn về trước 9h tối. Khi Anh Thư lên đại học, cặp đôi đã yêu xa được một thời gian và vì bất đồng quan điểm mà chia tay. Sau đó, họ tái hợp và quyết định về chung sống với nhau bằng một đám cưới lãng mạn.

Được biết, đường vào khu nhà của cặp đôi khá nhỏ, khoảng sân mỗi nhà lại chỉ rộng 2,5m2 nên gia đình nhà trai phải mượn luôn cửa hàng kế bên 2 ngày: ”Vì đối diện nhà nhau nên lễ ăn hỏi với đám cưới bọn mình làm chung trong 2 ngày. Hôm rước dâu, nhà trai vừa ra cổng đi vài bước lại tới nhà gái. Khách thì đi nhầm bên, để phong bì vào thùng ngồi ăn xong mới bắt đầu hoang mang phát hiện ra là nhầm. Tội nhất là hàng xóm, ăn hỏi bên nhà gái hôm qua thì nay tốn thêm phông bì ăn cưới bên nhà trai, cả xóm ai cũng cười vui vẻ vì mới thấy lần đầu. Người qua lại ai cũng thắc mắc có phải hai bên là một không”.

Theo như tục lệ ở đây thì khoảng ba ngày sau cô dâu mới được về nhà nhưng với Anh Thư thì lại khác, nhà chồng cô thì cách có vài bước chân cho nên muốn về thì quá đơn giản rồi, sáng rước dâu chiều có thể qua nhà mẹ đẻ như thường. Có khi cô thường xuyên về lấy cái này cái kia, có khi là nấu nướng ăn uống rồi nằm ngủ một giấc luôn.

Hiện, Anh Thư và Thanh Tuấn đã có nhà riêng và công việc ổn định. Cặp đôi cũng đã có một cô công chúa đầu lòng, đó là thành quả cho tình yêu 7 năm đầy trắc trở nhưng vẫn rất hạnh phúc của hai người.
Theo TINTUC