Cô gái mắc bệnh lạ cứ gặp trai đẹp là ngất xỉu, có ngày ngất đến 50 lần, sợ không dám ra đường

0
43

Kirsty Brown, sinh sống ở Northwich, Cheshire, Anh bị mắc chứng bệnh cataplexy – chứng mất kiểm soát cơ thể khi cảm xúc dâng trào, mỗi khi bắt gặp trai đẹp là ngất xỉu khoảng 2 phút. Người phụ nữ 32 tuổi còn rất nhạy cảm với tiếng ồn, lúc cô sợ hãi, tức giận hay quá vui vẻ cũng có thể bị mất kiểm soát.

Cô gái mắc bệnh lạ cứ gặp trai đẹp là ngất xỉu ra giữa đường - Ảnh 1

Kirsty Brown bị mắc chứng mất kiểm soát cơ thể khi cảm xúc dâng trào, cứ gặp trai đẹp là ngất xỉu

Vì mắc chứng bệnh lạ nên mỗi khi ra đường, Kirsty Brown chẳng dám nhìn ai và luôn phải cúi mặt xuống đất. Bởi nếu lỡ bị ngất xỉu đột ngột, cô có thể bị thương từ nhẹ tới nặng, không thể lường trước được điều gì. Brown cũng cảm thấy rất ngại ngùng mỗi lần đi siêu thị, chân của cô sẽ mềm nhũn và phải bám chặt vào người em họ của mình khi liếc mắt thấy một người đàn ông có sức hút.

“Tôi phải cố gắng hết sức để không đặt mình vào những tình huống khiến bản thân bị ngất hoặc phải giữ cho mình tỉnh táo vì sự an toàn của bản thân”. Kirsty Brown đau khổ nói.

Cô gái mắc bệnh lạ cứ gặp trai đẹp là ngất xỉu ra giữa đường - Ảnh 2

Cô nàng 32 tuổi thường bị ngất xỉu khi thấy trai đẹp hoặc lúc cô sợ hãi, tức giận hay quá vui vẻ.

Tình trạng này của Kirsty Brown thường liên quan đến chứng rối loạn giấc ngủ và do một gen bị lỗi gây ra. Trung bình, cô phải chịu đựng ít nhất 5 cuộc tấn công từ chứng bệnh cataplexy mỗi ngày, có hôm tồi tệ hơn còn lên tới 50 lần. Brown sợ hãi chẳng dám ra khỏi nhà và điều đó khiến việc sinh hoạt của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mỗi khi leo cầu thang có độ dốc lớn, cô cảm thấy sợ hãi và có thể ngã quỵ bất cứ lúc nào.

Mặc dù vậy, người phụ nữ 32 tuổi này vẫn có thể học hết các bậc trung học, vào đại học và kết hôn. Hiện nay, cô đã có một gia đình hạnh phúc với 2 nhóc tỳ đáng yêu. Kirsty Brown cũng nhận được sự giúp đỡ lớn từ người em trai họ, nhờ vậy mỗi khi đến nơi công cộng, cô sẽ giảm thiểu được tối đa những rắc rối.

Cô gái mắc bệnh lạ cứ gặp trai đẹp là ngất xỉu ra giữa đường - Ảnh 3

Kirsty Brown hiện đã có 1 gia đình hạnh phúc với 2 nhóc tì đáng yêu.

Cô gái mắc bệnh lạ cứ gặp trai đẹp là ngất xỉu ra giữa đường - Ảnh 4

Nhờ sự giúp đỡ của người em họ, cô cảm thấy an tâm hơn khi đến nơi công cộng.

Kirsty Brown đã sống chung với chứng bệnh cataplexy suốt 21 năm và nó sẽ kéo dài cho đến cuối đời. Bà mẹ 2 con vui vẻ nói: “Dù sao thì tôi cũng phải chịu đựng chứng cataplexy này vì nó bị lỗi gen mà”.