“Cơm Tấm Bãi Rác” bất ngờ bị nhiều netizen tố bán đĩa sườn + xíu mại tính 100k là quá đắt, thực hư câu chuyện là gì?

Nhiều netizen tỏ ra bất ngờ vì không nghĩ "Cơm Tấm Bãi Rác" bị tố đắt vì bao nhiêu năm nay quán vẫn bán như thế cơ mà.

0
353

Nhắc đến ẩm thực Sài Gòn mà bỏ qua món cơm tấm thì thật là thiếu sót. Cũng giống như phở ở Hà Nội, cơm tấm Sài Gòn xuất hiện ở tất cả mọi nơi, dù là đường phố ngõ hẻm cho đến các nhà hàng sang trọng, người Sài Gòn có thể ăn cơm tấm từ sáng tới tối khuya mà không hề ngán. Với giá thành phải chăng (chỉ cần 25k là đã có một đĩa đủ no qua bữa), cơm tấm trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng.

Cơm Tấm Bãi Rác bất ngờ bị nhiều netizen tố bán đĩa sườn + xíu mại tính 100k là quá đắt, thực hư câu chuyện là gì?

Tuy nhiên, đừng nghĩ cơm tấm lề đường thì sẽ có giá rẻ. Ở Sài Gòn, không thiếu những hàng cơm tấm đắt điếng người dù địa điểm không sang trọng gì mấy. Điển hình nhất phải kể đến là hàng “Cơm Tấm Bãi Rác” khu vực chợ Xóm Chiếu, Quận 4. Vào buổi tối, khách đến đây vừa ăn cơm ở quán vừa nhìn ra một… khu tập kết rác, nơi đây nổi tiếng là đắt đỏ và chỉ có “đại gia” mới ăn nổi.

Cơm Tấm Bãi Rác bất ngờ bị nhiều netizen tố bán đĩa sườn + xíu mại tính 100k là quá đắt, thực hư câu chuyện là gì?

Mới đây, hàng cơm trứ danh này bất ngờ bị một netizen đăng bài lên group chuyên về ẩm thực để than phiền rằng bán… quá đắt.

Cơm Tấm Bãi Rác bất ngờ bị nhiều netizen tố bán đĩa sườn + xíu mại tính 100k là quá đắt, thực hư câu chuyện là gì?

Bài đăng thu hút đông đảo sự chú ý của netizen

Cơm Tấm Bãi Rác bất ngờ bị nhiều netizen tố bán đĩa sườn + xíu mại tính 100k là quá đắt, thực hư câu chuyện là gì?

Cận cảnh đĩa cơm trị giá 100k

Theo đó, vị thực khách này đã gọi một đĩa cơm tấm ba rọi nướng và món xíu mại ăn kèm. Tổng chi phí hết 100k và cách người này để lại biểu tượng cảm xúc tạo cho người đọc có cảm giác là đang không hài lòng lắm về chất lượng của đĩa cơm, chưa tương xứng với giá tiền. Nhiều cư dân mạng vì tò mò từng đến ăn thử cũng để lại bình luận “chia buồn” với chủ topic.

Tuy nhiên, động thái của netizen này lại “lật như bánh tráng” khi cho rằng đĩa cơm này ngon và đáng tiền ở bên dưới phần bình luận:

Cơm Tấm Bãi Rác bất ngờ bị nhiều netizen tố bán đĩa sườn + xíu mại tính 100k là quá đắt, thực hư câu chuyện là gì?

Chủ bài đăng cho rằng cơm ngon…

Nhiều cư dân mạng lại không đồng tình và cho rằng nhiều người đến ăn Cơm Tấm Bãi Rác là vì tò mò mà thôi. Còn lại chất lượng món ăn hoàn toàn không xứng đáng với giá tiền. Chưa kể địa điểm bán cơm cũng có phần hơi không vệ sinh nên ăn thử một lần rất ít người quay lại.

Những bình luận của netizen:

– Hồi trước nghe bảo là quán cơm đêm cho người lao động, nhưng với giá này thì dám ăn, cả ngày công chứ ít gì. Ngon thì có ngon thiệt nhưng giá vẫn khá chát.

– Lúc mới lên Sài Gòn được bà chị dẫn qua chỗ này ăn, lần đầu ăn dĩa cơm tấm 70k.

– Cục xíu mại bự quá tưởng xíu mại bánh mì ở Đà Lạt…

– Ăn một lần sợ quá không dám quay lại lần 2 vì quá đắt.

Cơm Tấm Bãi Rác bất ngờ bị nhiều netizen tố bán đĩa sườn + xíu mại tính 100k là quá đắt, thực hư câu chuyện là gì?

Tuy nhiên, những cư dân mạng từng ăn và thưởng thức suất cơm ở Cơm Tấm Bãi Rác thì có quan điểm hoàn toàn ngược lại. Theo họ, cơm ở đây đã có giá tiền cao từ trước đến nay và thực khách đến ăn đều hiểu rõ vấn đề này. Ở Sài Gòn cũng có rất nhiều hàng cơm tấm khác có giá cả phải chăng, đây đơn thuần chỉ là thuận mua vừa bán chứ hoàn toàn không phải chặt chém.

Bên cạnh đó, trước khi mua người bán cũng đã tính giá tiền sẵn cho từng món. Nếu thấy giá cao có thể bớt món lại hoặc ăn những món ăn kèm rẻ hơn. Giá một đĩa cơm ở đây thường không cố định mà hoàn toàn phụ thuộc vào thực khách.

Một vài hình ảnh của Cơm Tấm Bãi Rác:

Cơm Tấm Bãi Rác bất ngờ bị nhiều netizen tố bán đĩa sườn + xíu mại tính 100k là quá đắt, thực hư câu chuyện là gì?

Nguồn: Tổng hợp

Xôn xao thương vụ lan đột biến 200 tỷ đồng cнấn độηg dân ƈhơι đất Việt

Trong năm 2020, nhiều thương vụ mua bán, chuyển nhượng lan độƚ Ⴆιếɳ gây xôn xao cộng đồng mạng khi có giá từ vài tỷ đồng đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng.

Ngày 19/12/2020, cộng đồng người chơi lan xôn xao về hình ảnh và đoạn quay trực tiếp buổi chuyển nhượng 14 chậu lan quý của một đại gia ngành lan ở Hòa Bình.

Trong buổi giao dịch, có một số loài lan độƚ Ⴆιếɳ quý như 5 cánh trắng Pleiku, 5 cánh trắng cờ đỏ, 5 cánh trắng đại cát, thảo chi, hồng chương chi. Dù nhà vườn này không tiết lộ giá trị toàn bộ thương vụ nhưng một trong những “lão đại” nổi tiếng của ngành lan – nhà lan Hai Beo – đã tiết lộ trên Báo Kinh doanh và Phát triển rằng giá trị của dàn lan quý này lên tới 200 tỷ đồng.

Sự kiện chuyển nhượng hoa lan độƚ Ⴆιếɳ tại Hòa Bình sáng 19/12/2020 gây xôn xao (Ảnh chụp màn hình)

Trước thông tin trên, một số ý kiến cho rằng, với chừng 14 chậu lan thì hoàn toàn có thể đạt giá trị tới 200 tỷ đồng. Song, cũng có ý kiến cho rằng đây chỉ là giao dịch giữa các nhà vườn nên việc đề giá và giá trị thực của các chậu lan rất khó xác thực.

Lan độƚ Ⴆιếɳ Vĩnh Khang rao giá 50 tỷ trên Facebook

Cuối tháng 12/2020, một nữ “tay chơi” lan độƚ Ⴆιếɳ ở Hạ Long, Quảng Ninh đã rao bán chậu lan Vĩnh Khang với giá 50 tỷ đồng trên Facebook.

Lan Vĩnh Khang được rao bán 50 tỷ trên Facebook. (Nguồn ảnh: V.H)

Sau khi người này rao bán, rất nhiều nhà vườn nổi tiếng trên truyền thông đã bình luận muốn sở hữu giống lan trên. Tuy nhiên, chậu lan độƚ Ⴆιếɳ Vĩnh Khang này vẫn chưa phải là chậu var đắt nhất được các nhà vườn phát giá trên mạng xã hội.

Lan độƚ Ⴆιếɳ Bướm Đại Ngàn rao bán 100 tỷ

Một trong những cây lan được phát giá cao “ngất ngưởng” trên mạng xã hội là Bướm Đại Ngàn của anh Nguyễn Chính Trương, một người chơi lan độƚ Ⴆιếɳ có tiếng ở Phú Thọ.

Lan độƚ Ⴆιếɳ Bướm Đại Ngàn được rao 100 tỷ đồng. (Ảnh: FB Chính Trương).

Hồi tháng 9/2020, anh Trương đã rao bán cây lan Bướm Đại Ngàn với giá 100 tỷ đồng trên Facebook. Chủ nhân thông tin, cây lan này dài 14cm, đang ra 1 mầm nối, 2 kei, ngọn vẫn phát triển mạnh.

Sau một ngày rao bán không có ai mua nên giao dịch này đã không diễn ra. Trên trang cá nhân, chủ nhân cho biết sẽ giữ lại cây lan độƚ Ⴆιếɳ này.

Chậu lan Juliet rao giá 83 tỷ

Báo Tổ Quốc thông tin, vào tháng 7/2020, cộng đồng chơi lan rầm rộ chia sẻ hình ảnh một chậu lan Juliet với độ dài chừng 20-30cm, được cho là đã chuyển nhượng với mức giá 83 tỷ đồng.

Chậu lan Juliet rao 83 tỷ đồng (Ảnh: Tổ Quốc)

Nhiều giao dịch trước đây đều chia sẻ thông tin nhà vườn hoặc chủ nhân chậu lan nhưng lần này, chủ của giò hoa được cho là có giá lên tới 83 tỷ đồng vẫn ẩn danh.

Nhiều người nhận xét chậu Juliet này nở hoa đẹp, cân đối. Song, nhiều ý kiến cho rằng, 83 tỷ đồng cho một chậu lan là mức giá “không tưởng”, “điên rồ” và “không có thật”.

Đại gia Hà Nội bỏ 5 tỷ mua giò lan độƚ Ⴆιếɳ

Tháng 6/2020, cuộc chuyển nhượng giò lan độƚ Ⴆιếɳ 5 cánh trắng vọng xưa có giá 5 tỷ đồng giữa nhà vườn Tấn Phong (Hà Đông) cho anh Nguyễn Huy Tuyến (Hà Đông, Hà Nội) đã gây chú ý trong giới chơi lan.

Giò lan độƚ Ⴆιếɳ giá 5 tỷ đồng (Ảnh: Dân Việt)

Chị Kim Huệ – chủ nhà vườn lan Tấn Phong – cho biết trên Báo Dân Việt, đây là giò lan độƚ Ⴆιếɳ mới được tìm ra, mặt bông rất đẹp, hội tụ đầy đủ yếu tố của một bông hoa lan độƚ Ⴆιếɳ. Cây lan này được một người đàn ông sinh sống ở phố Vọng tìm ra nên anh ấy đặt cho giò lan là 5 cánh trắng vọng xưa.

Chủ nhân của cây lan quý chia sẻ, để có một cây lan độƚ Ⴆιếɳ như thế rất khó, người chơi có khi phải mua cả 10 tấn lan rừng chưa chắc đã xổ được một bông đẹp.

5 giò lan độƚ Ⴆιếɳ giá hàng chục tỷ

Ngày 10/6/2020, thương vụ chuyển nhượng 5 giò lan độƚ Ⴆιếɳ gene có tên Hoa lan Bình Phước với giá hàng chục tỷ đồng gây sửng sốt với nhiều người.

Lan 5 cánh trắng Bảo Duy được quảng bá chuyển nhượng thành công với giá 9,9 tỷ đồng tại tỉnh Bình Phước. (Ảnh: CAND)

Theo những thông tin được công bố, tại cuộc giao dịch này, 3 cây lan 5 cánh trắng Bảo Duy có giá gần 4,9 tỷ đồng, 9,9 tỷ đồng và 12 tỷ đồng. Hai giò còn lại có tên Xuân Phúc và Da Vàng cũng có giá 10 tỷ đồng.

Anh Nguyễn Thanh Xuân (35 tuổi, ngụ huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) xác nhận trên Dân Sinh rằng anh đã mua 1 cây Bảo Duy 5 cánh trắng giá 12 tỷ đồng, 1 cây Bảo Duy 5 cánh trắng khác giá 9,9 tỷ đồng và 1 cây Da Vàng giá 10 tỷ đồng.

Cây lan Bảo Duy 5 cánh trắng giá 5,6 tỷ

Cũng trong tháng 6/2020, một cây lan Bảo Duy 5 cánh trắng được hai nhà vườn ở Thái Nguyên và Hà Nam chuyển nhượng với giá 5,6 tỷ đồng gây xôn xao dư luận.

Giao dịch lan độƚ Ⴆιếɳ 5,6 tỷ đồng gây tranh cãi (Ảnh: Nhịp Sống Việt)

Báo Tổ Quốc cho biết, chủ nhân mới của cây lan cũng là cái tên khá nổi trong giới chơi lan độƚ Ⴆιếɳ tại Thái Nguyên.

Ngay sau khi vụ chuyển nhượng lan Bảo Duy 5 cánh trắng diễn ra, nhiều người khá thích thú khi ngắm cây lan tiền tỷ. Có ý kiến cho rằng đây là hàng độƚ Ⴆιếɳ, hàng var nên giá cao không phải là chuyện lạ. Nhưng cũng có không ít người chơi lan hoài nghi về giá trị của chậu cây.

Chiêu trò thổi giá của dân buôn?

Ở nước ta, lan là loại hoa khá phổ biến với hàng trăm loại khác nhau. Một giò lan bình thường có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng, những giò lan đẹp giá có thể lên vài trăm triệu đồng.

Song, vài năm gần đây, lan độƚ Ⴆιếɳ gene bất ngờ lên cơn sốt, trở thành đối tượng săn lùng của dân chơi lan. Theo đó, các thương vụ mua bán lan với giá bạc tỷ xuất hiện ngày càng nhiều.

Trong cơn sốt lan độƚ Ⴆιếɳ, cộng đồng mạng nhiều dịp xôn xao trước các vụ mua bán lan với giá trị chưa từng có, cứ vụ mua bán sau lại có giá trị lớn gấp nhiều lần vụ trước. Tuy nhiên, không ít người nghi ngờ những thương vụ mua bán lan bạc tỷ này chỉ là chiêu thổi giá của dân buôn. Bởi, hầu như những giao dịch, mua bán lan này được trao đổi khá tự do mà không có sự quản lý, giám sát về nguồn gene của các cơ quan chức năng.

Thực tế, thời gian qua, không ít người chơi lan bị chiếm đoạt tiền vì những kẻ lừa đảo bán lan độƚ Ⴆιếɳ. Cơ quan chức năng nhiều địa phương đã cảnh báo người dân cẩn trọng với các giao dịch này.