Con dâu trở dạ mẹ chồng vẫn bảo: “Giặt nốt đống đồ rồi hãy đi đẻ” sau đó khóa cửa đi ngủ để rồi m.ấ.t cả dâu lẫn cháu

0
49

Xe cấp cứu được gọi nhưng tất cả đã muộn. Con dâu bà sinh tại nhà nhưng không ai biết. Cả 2 mẹ con đã m.ấ.t trước khi tới вệин viện rồi.

Có bầu được 1 tháng thì chồng Chi đi làm ăn xa. Lúc đi anh có dặn lại vợ:

– Anh đi rồi có gì cứ nhờ mẹ em nhé. Mẹ tuy hơi khó tính nhưng con cháu chẳng lẽ mẹ lại không giúp. Anh đi làm cố gắng k.i.ế.m ít vốn về mình xây nhà. Em đi đẻ thì báo anh về nhé.

– Vâng, anh cứ yên tâm đi làm, em ở nhà đã có mẹ anh không phải lo gì đâu.

Tuy nhiên quãng thời gian mang bầu sống cùng vời mẹ chồng là quãng thời gian mà Chi vất vả chưa từng có. Mẹ chồng không hề t.h.ư.ơ.n.g con dâu mà bǻt Chi làm đủ mọi việc.

Có những hôm mệt quá ngủ dậy muộn thì bà mắng, bà chửi rồi nói ra cả làng là con dâu lười:

Vâng, anh cứ yên tâm đi làm, em ở nhà đã có mẹ anh không phải lo gì đâu. (ảnh minh họa)

 Ngày xưa chửa vượt mặt ra mình phải gánh lúa phải đi cấy thế mà giờ con dâu vừa bầu đã nằm ươn, bát ăn không chịu rửa, quần áo thay ra không chịu giặt.

Tiếng đến tai cả bố mẹ đẻ của Chi. Bố chi thì sợ xấu mặt với mọi người nên bảo vợ.

– Bà liệu gọi điện dạy con gái bà cho đàng hoàng, nó bôi tro trát trấu vào mặt tôi kia kìa.
Kể từ hôm đó dù có mệt cỡ nào thì Chi vẫn phải dậy cơm nước dọn dẹp nhà cửa sau đó thì ra cửa hàng phụ bán hàng cho mẹ đẻ để k.i.ế.m tiền sinh nở vì sợ nhỡ chồng không về kịp thì lấy tiền đâu đi sinh.

Nhưng mẹ chồng lúc nào cũng nói Chi đi làm không cho mẹ đẻ mình. Trong khi hàng ngày tiền sinh hoạt ăn uống toàn 1 tay cô bỏ, điện nước cũng là cô trả chứ mẹ chồng có bỏ ra xu nào đâu.

Cứ thế ngày này qua ngày khác Chi cố gắng vượt qua chờ tới ngày con chào đời. Gần ngày sinh cô không bán hàng cho mẹ nữa mà ở nhà nghỉ ngơi. Trưa hôm ấy Chi thấy trong người khang khác, vào nhà vệ sinh thì thấy có m.áu báo sau đó bụng bǻt đầu âm ỉ. Biết dấu hiệu mình trở dạ rồi, đồ đạc cũng đã chuẩn bị sẵn nên Chi vào bảo mẹ chồng:

– Mẹ ơi… con ra m.áu báo rồi, chắc sắp sinh rồi mẹ ạ.

– Còn lâu mới sinh. Chị đã giặt quần áo chưa?

– Dạ con chưa giặt ạ. Tại con cũng bǻt đầu thấy âm ỉ rồi.

– Thế thì giặt xong đồ đi rồi bǻt taxi vào viện chứ chị định để đống đồ đấy cho nó thối ra à. Tuyệt đối không được báo cho chồng chị nghe chưa, để nó còn làm ăn. Giặt xong đồ thì gọi tôi

– Vâng ạ.

Được 1 lúc con dâu lại vào kêu:

– Con đau bụng mẹ ạ.

– Đã bảo chưa đẻ mà, để người ta ngủ trưa một tí. Đau râm râm thì còn khuya mới đẻ, tôi trước chuyện dạ 3 ngày mới sinh, cứ giặt đi cho dễ đẻ.

Rồi sợ con dâu lại gọi tiếp nên bà chốt luôn cửa rồi ngủ. Hôm ấy quần áo khoác mua đông lại thay ra nhiều nên Chi cố gắng giặt, nhưng càng vò thì bụng càng đau… Và rồi tự ưng cô ấy ục một cái, rất nhiều nước chảy ra phía dưới. Cô hoảng loạn gọi mẹ ơi nhưng mà ngủ trong phòng không nghe thấy.

Bà bước ra ngoài thì nhìn thấy con dâu nằm xõng xoài dưới đất, m.áu rất nhiều (ảnh minh họa)

Cô cố lết ra đến cửa thì cửa chính khóa, cô lết vào buồng mẹ chồng thì cửa buồng cũng khóa, chìa khóa bà cầm. Bụng đau dữ dội, Chi gọi mẹ ơi… nhưng chẳng có ai nghe thấy… Cô vốn đã yếu tính gọi xe cấp cứu nhưng đầu óc quay cuồng khiến cô ngã xuống đất.

Mẹ chồng Chi chỉ giật mình tỉnh dậy khi có ai đó gọi cho bà. Nghe xong cuộc điện thoại bà mới bước ra ngoài thì nhìn thấy con dâu nằm xõng xoài dưới đất, m.áu rất nhiều.

Xe cấp cứu được gọi nhưng tất cả đã muộn. Con dâu bà sinh tại nhà nhưng không ai biết. Cả 2 mẹ con đã m.ấ.t trước khi tới вệин viện rồi. Giá như bà đừng bǻt con dâu giặt đồ, giá như bà đừng khóa cửa thì có thể Chi đã lết được ra ngoài thì biết đâu đã có người nhìn thấy.

Nhìn con trai gào khóc bên quan tài vợ con, mẹ chồng Chi hối hận lắm, nhưng giờ thì đã quá muộn rồi. Mẹ đẻ của Chi lào vào bà: “Bà hại con tôi, hại cả đứa bé. Tại bà là tại bà, bà ác lắm” bà không dám nói câu gì cả cứ cúi gằm mặt. Chồng Chi hay tin ngất lên ngất xuống, anh rất giận mẹ. Nhìn anh ôm lấy vợ con gào thét mà ai cũng xót xa, thế mới nói phận đàn bà với nhau sao nhiều mẹ chồng vô tâm đến vậy.

Theo dõi Webtintuc