Công bố lịch trình dày đặc ca Covid-19 thứ 4 ở Hà Nội: Về Thái Nguyên nhiều lần, đi chợ và karaoke

0
223

Bệnh nhân thứ 4 của Hà Nội làm việc trong một nhà máy, tiếp xúc với nhiều người và có lịch trình di chuyển dày đặc trước khi phát hiện nhiễm dịch.

Chiều ngày 30/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội thông tin Hà Nội đã ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 thứ 4. Nam thanh niên sinh năm 1987 sinh sống tại Thị trấn Đông Anh huyện Đông Anh có lịch trình dày đặc.

 
Mọi người đều phải khai báo y tế nếu từ vùng dịch trở về. (Ảnh: VTV)
Mọi người đều phải khai báo y tế nếu từ vùng dịch trở về. (Ảnh: VTV)

Hà Nội ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 4

Bệnh nhân thứ 4 của Hà Nội tên P. người cùng phân xưởng làm việc tại máy với bệnh nhân N.V.M. Ngày 29/1, bệnh nhân được lấy mẫu để xét nghiệm và cho kết quả dương tính. Hiện tại, P. đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Được biết, bệnh nhân trọ tại Tổ 11 thị trấn Đông Anh và ở một mình. Hằng ngày xóm trọ tiếp xúc với nhau và có hai phòng, phòng bên cạnh bao gồm một đôi vợ chồng và một người con sống. Trước đó vào 26/1 bệnh nhân mặc dù không có biểu hiện ho, sốt nhưng lại tức ngực.

 
Hà Nội phun khử trùng dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Hà Nội phun khử trùng dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

Lịch trình của bệnh nhân

Cùng với trường hợp mắc bệnh, lịch trình di chuyển của bệnh nhân cũng được công bố.

Ngày 23/1: Sáng đến chiều làm việc tại nhà máy, trưa bệnh nhân có ăn cơm tại quán ở ga Đông Anh. Sau đó về quê vợ ở thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên. Tối ăn tất tiên tại thị xã Phổ Yên.

Ngày 24/1: Tiếp xúc với mẹ, em trai, em dâu, 2 cháu, em rể khi về quê nhà tại thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên. Đến tối lại về quê ngoại và ăn tối tại đây.

Ngày 25/1: Ăn sáng và đi mua đồ buổi tối ở chợ Z. Trưa ăn cơm tại quán bình dân.

Ngày 26/1: Ăn trưa tại quán bình dân cùng với đồng nghiệp.

Ngày 27/1: Ăn trưa tại quán cơm bình dân

 
Một bệnh nhân Covid-19 đang điều trị ở bệnh viện. (Ảnh: Dân Trí)
Một bệnh nhân Covid-19 đang điều trị ở bệnh viện. (Ảnh: Dân Trí)

Ngày 28/1: Sáng ăn bánh cuốn ở chợ Z sau đó làm việc ở cơ quan. Ăn trưa ở chợ Tó, tố nhậu ở quán chợ Z. Cuối cùng, bệnh nhân ra chợ mua đồ rồi về ăn cơm ở nhà đồng nghiệp.

Ngày 29/1: Tiếp xúc với khoảng 40 người làm việc trong nhà máy, trưa ăn tại quán gần ngõ thiết bị điện. Chiều đến quán karaoke đi hát, tối uống bia một nhà ở chợ Z và ra chợ này mua đồ rồi về nhà.

Ngày 30/1: Bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh chuyển đi cách ly tập trung vào khoảng 2g sáng vì nằm trong diện F1.

Theo điều tra của cơ quan y tế được biết, hiện tại Hà Nội đang có khoảng 65 F1 trong đó số người làm cùng phân xưởng của bệnh nhân P. là 40.