Cụ bà 85 tuổi tảo tần nuôi 9 con để chồng xa nhà, cho của hồi môn mỗi đứa 1 tiệm vàng làm vốn

Ngưỡng mộ cụ bà 85 tuổi trao của hồi môn mỗi người con 1 tiệm vàng, dù vất vả một mình tần tảo nuôi 9 đứa con trong suốt thời gian chồng đi lính.

0
304

Chuyện tình năm 17 tuổi của cặp vợ chồng U90 có 9 người con

Mới đây, cặp vợ chồng bà Lê Thị Hổ (85 tuổi) và ông Huỳnh Văn Ráng bỗng chốc hot rần rần trên mạng xã hội sau khi tham gia show truyền hình ‘tình trăm năm’. Chuyện tình đẹp tựa cổ tích của hai cụ đã đem tới chương trình những giây phút thư giãn, thú vị.

Cụ bà 85 tuổi tảo tần nuôi 9 con, cho của hồi môn mỗi đứa 1 tiệm vàng - Ảnh 1

Chuyện tình đẹp của đôi vợ chồng đã gần trăm tuổi gây sốt mạng xã hội.

Được biết, bà Hổ và ông Ráng kết hôn cách đây gần 70 năm. Họ sinh thành được 9 người con, bao gồm 1 trai và 8 gái. Mặc dù nhà đông con nhưng vợ chồng bà Hổ không để con cái thua kém bất kỳ ai. Thậm chí, lời chia sẻ của cụ bà 85 tuổi này khiến MC Quyền Linh giật mình thảng thốt khi kể rằng bà trao của hồi môn 1 tiệm vàng cho mỗi người con.

Cụ bà 85 tuổi tảo tần nuôi 9 con, cho của hồi môn mỗi đứa 1 tiệm vàng - Ảnh 2

Nụ cười phúc hậu của bà mẹ có 9 đứa con.

Chia sẻ về chuyện tình năm 17 tuổi của mình, ông Ráng cho biết hồi đó ông xung phong đi lính và thỉnh thoảng mới được về thăm nhà. Ban đầu, cả hai ông bà đều đã thầm thương trộm nhớ nhau nhưng không ai dám ngỏ lời trước vì ngại ngùng. Thậm chí, tới tận đêm tân hôn ông Ráng và bà Hổ vẫn chưa dám gần gũi ngoài việc nắm tay. Ông Ráng tiết lộ thêm, sau 2 ngày chung giường, cả hai mới có nụ hôn đầu tiên, e ấp nhiều ngày mới thực sự động phòng.

Sau đó, bà Hổ sinh liền tù tì cho ông Ráng tới 9 người con. Thời điểm bấy giờ gia cảnh khó khăn, chồng lại đi lính nên một tay bà Hổ phải chăm sóc 9 người con. Ngoài ra, bà còn xin làm thuê cuốc mướn để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Thế nhưng, số tiền kiếm được 3 triệu thì phải đưa cho mẹ chồng 1 triệu, còn 2 triệu để dành phòng khi cần dùng đến.

Ông Ráng hồi tưởng lại những tháng ngày xưa cũ không khỏi thương vợ: “Thấy cũng còn tội nghiệp bà này, tôi lãnh lương bao nhiêu thì về đưa hết lương cho má tôi. Trong khi bà này làm dâu, ở nhà thì bình thường người ta lãnh lương về đưa cho vợ, mà bà này không có phản ứng gì hết trơn. Mà má tôi thì chi li lắm”.

Cụ bà 85 tuổi tảo tần nuôi 9 con, cho của hồi môn mỗi đứa 1 tiệm vàng - Ảnh 3

Dù chưa bao giờ được cầm lương của chồng nhưng bà Hổ không hề tỏ thái độ không vui.

Sau hơn 60 năm chung sống, bà Hổ luôn chu đáo lo cho chồng con từng bữa ăn giấc ngủ. Bản thân ông Ráng thừa nhận chưa từng ăn ngoài, ngay cả bữa sáng. Đặc biệt, hai ông bà vẫn giữ thói quen xưng hô ‘anh – em’ ngọt ngào khiến khán giả vô cùng ngưỡng mộ. Đến nay, hai vợ chồng ông Ráng đi đâu cũng có nhau. Cụ ông hài hước bộc bạch: “Cháu nhiều quá tôi nhớ không hết”.

Cụ bà 85 tuổi tảo tần nuôi 9 con, cho của hồi môn mỗi đứa 1 tiệm vàng - Ảnh 4

Cụ ông chung thủy, 90 tuổi vẫn ngọt ngào với vợ như thuở mới yêu.

MC đưa ra câu hỏi cho cụ ông rằng, có khi nào rung động trước một ‘bông hoa’ khác. Ông Ráng không ngần ngại thừa nhận thấy hoa thì cũng muốn ngắm nhưng có một người phụ nữ tuyệt vời như vợ mình luôn ở bên chăm sóc là có phước lắm rồi.

‘Giờ con tôi cứ đứa một tiệm, đứa một tiệm…’

Hiện tại, cả 9 người con đã có cuộc sống riêng ổn định. Bà Hổ tự hào chia sẻ: “Từ hồi mà tôi có chồng đến giờ tôi không để mình mắc nợ ai. Tôi có nhiêu làm nhiêu, có nhiêu tôi nuôi con tôi. Giờ con tôi cứ đứa một tiệm, đứa một tiệm…”.

Cụ bà 85 tuổi tảo tần nuôi 9 con, cho của hồi môn mỗi đứa 1 tiệm vàng - Ảnh 5

Cụ bà hồi môn cho 9 người con, mỗi người một tiệm vàng.

MC Quyền Linh tò mò hỏi lại “tiệm gì?” thì bà cụ liền đáp: “Tiệm vàng”. Ngay lập tức, cả hai MC không khỏi trầm trồ trước khối tài sản đồ sộ mà hai cụ sở hữu. Còn nhiều cư dân mạng xuýt xoa, gạt liêm sỉ sang một bên để ứng cử làm con và cháu dâu của ông bà.

Cụ bà 85 tuổi tảo tần nuôi 9 con, cho của hồi môn mỗi đứa 1 tiệm vàng - Ảnh 6

Biểu cảm của MC sau khi nghe tâm sự của bà Hổ.

Trước khi kết thúc chương trình, “soái ca” U90 vẫn tiếp tục khiến khán giả ngưỡng trước sự lãng mạn của cụ ông dành cho người vợ tảo tần của mình qua một lá thư tay. Trong thư ông Ráng bày tỏ: “Tôi gửi đến bà, vợ chồng cần phải bình đẳng với nhau, nhẫn nhịn với nhau. Và bao năm qua, tôi với bà đã làm được điều đó. Bà thấy không, tôi nói bà lấy tôi đi. Bà yên tâm là tôi chung thủy với bà mà bà cứ ghen hoài. Tới bây giờ cuối đời, tôi không làm gì có lỗi với bà mà bà vẫn ghen đó, làm như ghen tuông ăn vào máu của bà. Bây giờ tôi và bà đi đâu cũng có nhau. Bà cứ yên tâm nha bà”.