Home TIN TỨC ĐỜI SỐNG Đi du lịch tranh thủ “chôm” 40kg cát về làm quà lưu...

Đi du lịch tranh thủ “chôm” 40kg cát về làm quà lưu niệm, cặp vợ chồng đối diện mức án 6 năm tù

Hai vợ chồng này cho biết, họ định mang cát về như một món quà lưu niệm cho mọi người chứ không hề có ý định gì khác.

0
272
Đi du lịch tranh thủ “chôm” 40kg cát về làm quà lưu niệm, cặp vợ chồng đối diện mức án 6 năm tù

Nhiều người đi du lịch thường có thói quen mang về một vài đồ vật gì đó như một cách để lưu niệm. Đó có thể là những món quà mua tại địa phương hay vài hòn sỏi có hình dáng lạ mắt,..

Theo ước tính, mỗi năm có trung bình khoảng vài tấn cát bị đưa ra khỏi các bãi biển tại Sardinia.

Tuy nhiên trước khi mang về nhà bất cứ thứ gì, bạn cũng nên cân nhắc. Bởi biết đâu nó là món đồ cấm và bạn có thể bị phạt vì hành vi của mình. Mới đây một cặp vợ chồng người Pháp đã bị bắt khi mang theo 40 kg cát bên mình trong chuyến nghỉ dưỡng tại Sardinia.

Theo thông tin từ trên báo Corrierre della Sera, số cát này được cặp vợ chồng đổ vào 14 chai nhựa. Sau đó chúng được tìm thấy trên chiếc xe ô tô của hai người. Khi bị cảnh sát chặn lại, cặp đôi được cho là đang chuẩn bị lên chuyến phà tới Toulon, Pháp.

Hai vợ chồng này cho biết, họ định mang cát về như một món quà lưu niệm cho mọi người chứ không hề có ý định gì khác. Ngoài ra họ cũng khẳng định rằng không biết việc lấy cát ngoài bãi biển là hành vi phạm tội.

Cặp đôi mang khoảng 40 kg cát về nhà

Với hành vi này hiện cặp vợ chồng đang phải đối mặt với mức án 6 năm tù giam.

Hòn đảo Sardinia, nước Ý vốn nổi tiếng với những bãi cát nguyên sơ trải dài và nước biển trong như gương. Cảnh đẹp nơi đây chính là thứ “hút hồn” du khách. Tuy nhiên từ lâu người dân địa phương đã lo lắng về việc cát bị khai thác trái phép. Việc này gây ảnh hưởng đến bãi biển và có thể gây sụt lún nghiêm trọng.

Không những thế, cát ở nơi đây còn được rao bán khá nhiều trên trang mua sắm eBay. Theo BBC, cát ở Sardinia được nhiều người đóng thành chai rồi rao bán. Chính những hoạt động này đã khiến hòn đảo buộc phải đưa ra hình thức phạt nghiêm khắc. Cụ thể từ năm 2017, người trộm cát có thể bị phạt tới 3000 Euro.

Hòn đảo xinh đẹp Sardinia

Ngay khi quy định này được ban hành đã có tới 4 du khách bị phạt 1000 Euro mỗi người vào năm 2017. Những người này bị bắt quả tang khi cố tình lấy cát về nhà.

Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng quy định này thật kỳ lạ, nhưng đó là cách duy nhất để bảo vệ những bãi biển nguyên sơ hiện nay. Đây cũng không phải là hòn đảo duy nhất trên thế giới đưa ra những quy định kỳ lạ trên bãi biển. Đầu năm 2019, đảo Gran Canaria, Tây Ban Nha đã đưa ra quy định rằng du khách có thể bị đi tù hoặc phải nộp phạt khoản tiền lớn nếu nhắn tin tại một số bãi biển trên đảo.