Đình Văn: ʍộȶ ȶɦờɨ ӄɦó ӄɦăռ ȶɦʊở ʍớɨ ʋàօ ռɢɦề ʋà ռɦữռɢ ӄý ứƈ ռɢọȶ ռɢàօ ʋớ Tài Linh

0
206
Đình Văn: ʍộȶ ȶɦờɨ ӄɦó ӄɦăռ ȶɦʊở ʍớɨ ʋàօ ռɢɦề ʋà ռɦữռɢ ӄý ứƈ ռɢọȶ ռɢàօ ʋớ Tài Linh

Tại chương trình “Ký ức ngọt ngào” mới đây, Đình Văn đã chia sẻ về ռɦữռɢ ɢɨǟɨ đօạռ ӄɦó ӄɦăռ ȶɦʊở ʍớɨ ʋàօ ռɢɦề ʋà ռɦữռɢ ӄỉ ռɨệʍ khi còn hát chung với Tài Linh tại trung tâm Kim Lợi của nhạc sĩ Minh Vy

Đình Văn là một ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng, khi trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, anh nổi bật với dòng nhạc mang âm hưởng dân ca và bolero. Hoạt động ca hát của Đình Văn ở thập kỷ 1990 được rất nhiều sự đón nhận của khán giả. Đặc biệt trong các series “Mưa bụi” của nhạc sĩ Minh Vy. Anh và ca sĩ Tài Linh là cặp song ca ăn ý, được khán giả yêu thích và ái mộ.

Trong chương trình anh tâm sự về khoảng thời gian khó khăn khi đi làm nghề: “Cuộc đời tôi trước đây k.hổ lắm. Tôi đi làm không có nổi cái xe để đi, chỉ đi bằng xe bus. Bao nhiêu tiền làm ra, tôi để cho ba mẹ hết, không dám tiêu xài đồng nào cho bản thân mình. Tôi không có tiền, đến mấy chỉ vàng tôi cũng không có trong người. Ngoài ra, tôi chỉ dám dùng tiền để mua sách nhạc, sách dạy hòa âm về để học. Tôi học nhiều lắm, cứ rảnh là học”.

Chính nhờ cái duyên gặp gỡ với Minh Vy (chồng ca sĩ Cẩm Ly) tại trung tâm ca nhạc Kim Lợi. Ngày ấy, nhạc sĩ Minh Vy để tên là Hữu Minh, đã mang đến cho Đình Văn một cơ hội tốt như bây giờ. Được biết, trung tâm ca nhạc Kim Lợi ngày đó đang nổi đình nổi đám với cặp đôi Vũ Linh – Tài Linh, cặp đôi nhận được sự mến mộ rất lớn của khán giả, sự hiện diện của hai ca sĩ này ở đâu thì ở đó khán giả đến đông nghẹt. Lúc bấy giờ là một thời hoàng kim của cổ nhạc.

ca sĩ Đình Văn tâm sự “Minh Vy thấy thế mới bảo tôi muốn lập chương trình “Mưa Bụi”, chuyên về tân nhạc. Tôi chẳng hiểu “Mưa Bụi” là gì và cũng chẳng hỏi lại. Sau đó, Minh Vy đề nghị tôi hát cùng Tài Linh trong “Mưa Bụi”. Tôi ngạc nhiên lắm, bảo Minh Vy rằng Tài Linh đang hát cổ nhạc, làm sao chuyển sang tân nhạc được”.

Minh Vy không nghe, liền chở tôi tới nhà Tài Linh để nghe chị ấy hát tân nhạc. Minh Vy bảo: “Nếu anh thấy chị Tài Linh hát tân nhạc được thì kết hợp cùng chị ấy, còn không được thì em chọn người khác”. Sau khi nghe Tài Linh cất thử giọng hát, nam ca sĩ nhớ lại “Nhưng nghe Tài Linh hát xong tân nhạc, tôi bảo ngay Minh Vy là hát được. Thế là chúng tôi bắt đầu kết hợp cùng nhau trong Mưa Bụi.”

Trong ký ức về Tài Linh, Đình văn cho biết lúc đó với anh cô là một ngôi sao hàng đầu. Tuy nhiên, trong lần gặp đầu tiên , nam ca sĩ cho biết Tài Linh là một người rất giản dị, khiêm tốn, hiền hòa “Chị ấy biết ý định của Minh Vy xong còn tỏ ra ngại ngùng, s.ợ đang từ cải lương không chuyển sang tân nhạc được.”

Nghệ sĩ Tài Linh lúc còn trẻ.

Nhận xét về diễn xuất của Tài Linh, Đình Văn tâm sự “Về diễn xuất, không ai qua được Tài Linh, chị ấy diễn xuất sắc luôn. Tôi còn nhớ, lúc đó đạo diễn bảo hai chúng tôi nhìn nhau đắm đuối. Trong khi tôi còn mắc cỡ thì Tài Linh nhìn tôi đắm đuối, say mê như đang yêu tôi thật, tha thiết vô cùng, khiến tôi muốn c.hết luôn”.

Nam ca sĩ cũng tiết lộ, thời điểm đó vừa chia tay vợ xong, nên anh càng sợ trúng tiếng sét ái tình với Tài Linh, nên không dám nhìn lại, phải cúi rạp mặt xuống vì lúc đó tim đ.ập m.ạnh liên hồi. Qua cách kể của Đình Văn, mọi người thấy được cái hay trong diễn xuất của người bạn diễn Tài Linh. “Cô rất nhập tâm khi diễn, nói là yêu, ghét là ghét, dữ là dữ, hiền là hiền, chuẩn xác từng chút một”.

Tiếp đó sau đó, chương trình còn đưa ra một bức ảnh chụp bìa CD của ca sĩ Đình Văn khi mới sang Mỹ, thu chung cùng ca sĩ Thạch Thảo. Ca sĩ Phi Nhung thấy vậy tiết lộ: “Hồi đó, chính tôi là người đi bán đĩa CD của anh Đình Văn. Lúc đó tôi chưa được đi hát, mới đang trong giai đoạn học hát nên tranh thủ bán CD kiếm tiền. CD của ca sĩ nào tôi cũng bán và biết hết mọi ca sĩ. Tôi thích người nào là một ngày phải bán đến 300 CD của người đó. Tôi đam mê bán CD luôn”.

Để có được thành công “Mưa bụi”, nam ca sĩ cũng tiết lộ đó là cả một quá trình chuẩn bị chỉnh chu của cả tập thể, tập luyện rất nhiều tiếng đồng hồ liên tiếp của mình cùng bạn diễn Tài Linh và sự cầu toàn mới làm nên một chương trình “Mưa bụi” thành công. Gắn mãi với kí ức đẹp của những thế hệ trước với đam mê thưởng thức tân cổ nhạc.