Dịp Tết về ra mắt, cô gái tuyên bố trước sẽ không rửa bát, còn chốt câu ‘xanh rờn’ khiến đằng trai ức chế

Không muốn làm osin ngay ngày đầu về thăm nhà, không phục vụ khi chưa được công nhận là con dâu... là những lí do cô gái đưa ra để từ chối nấu cơm hay rửa bát.

0
201

Câu chuyện xoay quanh chủ đề cũ là con gái phải rửa bát ngày Tết. Thế nhưng trong câu chuyện được chia sẻ gần đây trên mạng xã hội, cô gái mới là người nắm thế chủ động. Trước khi về nhà bạn trai, cô đã có những đề nghị được xem là ‘táo bạo’.

‘Yêu nhau một năm 2 tháng, Tết này định đưa người yêu về ra mắt. Vừa mới đề cập đến thì ngườ yêu hỏi:

– Em về nhà anh có phải làm gì không thế?

– Thì về giúp mọi người nấu cơm thôi.

– Ủa thế trước nhà anh thiếu người à mà giúp?

Một lúc sau mình hỏi lại:

– Vậy em rửa bát cũng được, không cần nấu cơm.

– Trước ai rửa bát.

– Trước thì có cô với chị anh rửa.

– Vậy thì chị với cô anh rửa là đc, sao em phải rửa làm gì.

Một lúc sau mình thấy ức, mình hỏi:

– Vậy em về nhà anh không làm việc gì, chỉ về chơi, ăn hoa quả với nói chuyện à?

– Chứ anh nghĩ em làm gì, lần đầu về mà anh cứ làm em như ô sin ko bằng, em mới là khách thôi, khi nào được nhà anh công nhận là người yêu, xác định cưới xin thì em làm.

– Sao em lại như thế được nhỉ?

– Như nào là như nào? Em không thích phải phục vụ một người chưa xác định là chồng. Giống các anh hay có câu nuôi vợ thằng khác thì em cũng chẳng dại gì quan tâm chăm sóc chồng người khác, nhà chồng người khác làm gì. Để lần này về xem thái độ nhà anh thế nào đã.

Nói đến đây mình bực, mình quay đầu xe, đưa người yêu về phòng trọ, rồi bảo xuống xe mình đi về, trước khi mình về mình nhắn nhủ:

– Em xem lại thái độ của em, còn anh không nói nhiều.

– Anh mới cần xem lại thái độ của anh! Em cũng không cần nói nhiều nữa, anh cảm thấy không ok thì chia tay em còn biết đường yêu người khác.

Đến giờ 4 ngày rồi chưa nói chuyện lại với nhau… Hỏi thật mọi người, có nên chia tay không?’, chàng trai đăng đàn hỏi.

Cô gái sẽ không chịu cảnh này khi về chơi nhà bạn trai (Ảnh minh họa)

Cô gái sẽ không chịu cảnh này khi về chơi nhà bạn trai (Ảnh minh họa)

Thái độ dứt khoát của cô gái khiến chàng trai bị sốc. Theo lẽ thông thường, bạn gái nào đến nhà người yêu chơi cũng thích thể hiện nữ công gia chánh, chăm chỉ, nết na. Cô gái này thì khác hoàn toàn. Cô không định làm bất cứ thứ gì và tự coi bản thân có đặc quyền của người làm khách.

Quan trọng nhất trong câu chuyện này là đôi bên đều có những quan điểm quá khác biệt. Chàng trai suy nghĩ theo lối truyền thống, trong khi cô gái lại thích gắn vào thực tế – chưa làm vợ người ta thì chưa phải phục vụ cơm nước, dọn dẹp.

Dân mạng cũng nổ ra tranh cãi với tình huống khá phổ biến này. Nhiều ý kiến cho rằng thái độ cô gái có vẻ bất cần, thiếu tôn trọng người yêu và những người lớn. Số khác lại nhìn theo khía cạnh khác, thông cảm vì suy nghĩa của cô gái cũng có lý.

‘Cái này tùy thuộc vào tư tưởng của mỗi gia đình thôi. Nhà bạn trai mà thoáng thì không rửa bát cũng là chuyện bình thường. Đúng là khách đến nhà, cần cho người ta sự thoải mái, chưa làm dâu thì cô gái cũng không cần phải làm đủ mọi việc trong nhà người yêu mà. Còn nếu nhà trai truyền thống thì cô gái cũng nên cân nhắc, xắn tay vào phụ việc, không lớn thì nhỏ để người lớn biết mình có thiện chí, chứ không phải để thể hiện gì cả’, thành viên Tuấn Anh viết.

‘Các anh về nhà bạn gái có chịu phụ giúp gì không hay chỉ ngồi chờ nhà gái bưng mâm lên mời ăn. Chị gái trong chuyện không chịu động chân tay là cứng nhắc nhưng việc các anh ép uổng cũng không hay đâu’, một dân mạng khác cho ý kiến.

‘Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, trước khi về ra mắt, cô gái đã thể hiện sự thẳng thắn như vậy rồi thì chàng trai cũng nhìn vào đó mà lo liệu. Yêu đương là chuyện của 2 người nhưng kết hôn là chuyện liên quan đến cả gia đình’, tài khoản Tú Anh bình luận.