Dọn nhà, con gái vứt luôn túi nilon đựng 70 triệu của mẹ: Tiền mồ hôi nước mắt tích cóp bấy lâu

0
277

Đối với nhiều người, hằng ngày phải tất bật với công việc nặng nhọc để kiếm tiền trang trải cuộc sống, họ chắt chiu từng đồng từng cắt. Từng đồng bạc lẻ không đáng là bao với người giàu nhưng ngược lại với kẻ nghèo, hoàn cảnh khó khăn thì dù 500 hay 1 ngàn đồng cũng vô cùng quý giá. Nhất là khi tuổi càng cao, khả năng kiếm tiền càng kém thì họ càng phải cố gắng tiết kiệm nhiều hơn, quý sức lao động của mình hơn.

Hai mẹ con bà L.T.H (sinh sống tại Đà Nẵng) vừa trải qua một cơn thót tim vì túi tiền đựng trong bao nilon đen bỗng dưng không cánh mà bay. Bà H. và mẹ là người lao động phổ thông, rời quê nhà Hải Phòng vào Đà Nẵng sinh sống. Cuộc sống của họ trong căn nhà trọ nhỏ, công việc mưu sinh kiếm cơm qua ngày. Hôm đó là 22/3, bà H. nhìn thấy một túi nilon đen, đang lúc dọn nhà nên bà cứ nghĩ là rác, đem bỏ đi. Không ngờ, bên trong túi là 70 triệu đồng cùng rất nhiều giấy tờ tùy thân của mẹ bà H.

Ảnh minh họa, Tin tức

Cho đến khi phát hiện số tiền tiền ấy biến mất khỏi nhà. mẹ con bà H. cuống cuồng đi tìm. Họ nghi kẻ gian lấy trộm, bởi bà H. còn không biết mình chính là người đã đem 70 triệu ra khỏi nhà. Họ nhanh chóng trình báo với công an. Rất nhanh sau đó, cơ quan chức năng tiến hành triển khai lực lượng đến hiện trường để điều tra. Tại đây, trích xuất camera xung quanh và lục soát ở những nơi khả nghi là nơi cất tiền của 2 mẹ con. Không có bất kỳ dấu tích nào cho thấy số tiền bị trộm, mọi người đi tìm kiếm ở những thùng rác quanh hiện trường.

Sau gần 1 tiếng đồng hồ, công an phường tìm thấy số tiền trong túi rác mà chị H. đem đi vứt trước đó. Đến chiều 23/3, công an phường Xuân Hà đã bàn giao chiếc túi có chứa 70 triệu đồng cho mẹ con chị H.

“Số tiền hơn 70 triệu đồng là tiền lao động mồ hôi nước mắt tích góp được của 2 mẹ con sau nhiều năm. Nếu các anh Công an phường Xuân Hà không tìm thấy thì không biết thời gian sau này mẹ con mình phải sống như thế nào”, bà H. chia sẻ trong sự xúc động.

Ảnh phải: Bà H. nhận lại số tiền vừa bị mất.

Cũng may là túi tiền và giấy tờ đã được lực lượng chức năng tìm ra và hoàn trả lại cho 2 mẹ con bà H. Đúng là hay không bằng hên, người lao động phổ thông kiếm tiền đã khó, mất một lần 70 triệu thì họ đau khổ đến mức nào. Nếu không có sự giúp sức từ lực lượng chức năng, có lẽ số tiền đó sẽ không thể tìm được.

Từng có nhiều trường hợp cất tiền trong túi nilon, trong quần áo rồi đem vứt đi. Khổ chủ thì tiếc của nhưng rất ít có người nào may mắn nhận lại được. Đối với nhiều người có khả năng, mất vài triệu, hay vài chục triệu cũng không có xá gì, coi như của đi thay người. Nhưng với người nghèo thì khác, dù vài chục hay vài triệu thì đó cũng là tiền mồ hôi nước mắt mới có được. Mà tiền kiếm được rất khó, vì vậy giữ tiền thế nào để không bị thất lạc nha mọi người. Đừng chủ quan bỏ vào túi nilon hay túi quần túi áo rồi đến lúc nào đó bất cẩn lại quên rồi làm mất. Không phải lúc nào may mắn cũng ghé thăm như trường hợp của mẹ con bà H. trên đây. Chẳng hạn ở quê, nhiều trường hợp cũng giấu tiền giấu vàng vô phi lúa rồi quên béng đi, sau này thất lạc các kiểu. Thôi thì có tiền cứ gửi vào những nơi an toàn nhất, tích lũy hoặc để dành khi bệnh hoạn, ốm đau.