Dựng cây nêu chơi tết, 3 người bị điện giật khiến 1 không qua khỏi và 2 người bị thương

0
202

Ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND xã Minh Hợp cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra trường hợp 3 người bị điện giật trong quá trình dựng cây nêu đón tết.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 13h ngày 25/1, một gia đình ở xã Minh Hợp (Quỳ Hợp, Nghệ An) thuê 3 thanh niên dựng cây nêu để đón tết. Quá trình dựng và di chuyển, do bất cẩn nên cây nêu vướng vào đường lưới điện cao thế phía trên khiến 3 người bị điện giật.

Dựng cây nêu chơi tết, 3 người bị điện giật

Ảnh minh họa dựng cây nêu.

Phát hiện sự việc, người dân lập tức đưa 3 nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng 1 trong 3 người này đã thiệt mạng.

Danh tính nạn nhân tử vong được xác định là Hoàng Văn TH. (SN 1993, trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An). Hai người bị thương gồm anh Lê Mạnh H. (23 tuổi, trú tại thị trấn Hòa Bình, Tương Dương) và anh Lô Văn C. (22 tuổi, trú tại xã Yên Hòa, huyện Tương Dương).

Hiện, nạn nhân Th. đã được đưa về quê để gia đình mai táng theo phong tục địa phương, còn 2 người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Tây Bắc (Nghệ An).

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tài xế mắc kẹt trong cabin khi xe container lật ngang, tông sập trụ điện

Đến 8h30 sáng 26/1, lực lượng chức năng TP Thuận An (Bình Dương) vẫn đang khám nghiệm hiện trường vụ xe container lật ngang đường.

Dựng cây nêu chơi tết, 3 người bị điện giật

Container lật ngang giữa đường

Trước đó, xe container mang BKS: 50LD-073.89 lưu thông trên đường Hồ Văn Mên theo hướng từ xã An Sơn đi quốc lộ 13. Khi xe lưu thông đến khu phố Thạnh Phú, phường An Thạnh, TP Thuận An, tài xế cho xe ôm cua khiến xe lao về phía trước tông gãy trụ điện và trụ đèn chiếu sáng rồi lật ngang đường. Cuộn thép trên xe bị văng ra khỏi xe, rơi vào bãi đất trống bên đường.

Dựng cây nêu chơi tết, 3 người bị điện giật

Dây cáp đứt rơi bên đường

Ghi nhận tại hiện trường, trụ điện và trụ đèn chiếu sáng bị tông gãy ảnh hưởng đến điện dân sinh của một số hộ dân bên cạnh. Đường dây cáp viễn thông cũng bị ảnh hưởng và được nhân viên của Viettel đến khắc phục sự cố.

Vụ tai nạn còn khiến tài xế mắc kẹt trong cabin được người dân cạy cửa đưa ra ngoài trong tình trạng bị thương nặng. Một số người dân cho hay, thời điểm xảy ra tai nạn đoạn đường ít người qua lại.

Dựng cây nêu chơi tết, 3 người bị điện giật

Cuộn thép rơi khỏi xe container

Dựng cây nêu chơi tết, 3 người bị điện giật

Container đâm làm gãy trụ điện

Dựng cây nêu chơi tết, 3 người bị điện giật

Người dân phá kính giải cứu tài xế