Được mẹ nuôi cưu mang, bé gái bại não, suy dinh dưỡng như được sinh ra lần nữa

Sau 4 năm được mẹ nuôi Thanh Tâm chăm sóc, bé gái bại não Lào Cai giờ đây như được hồi sinh, là em bé phổng phao, bụ bẫm và đáng yêu.

0
451
Được mẹ nuôi cưu mang, bé gái bại não, suy dinh dưỡng như được sinh ra lần nữa

Vào năm 2016, cộng đồng mạng xôn xao hình ảnh bé gái Thào Thị Yến Nhi (Lào Cai)  11 tháng tuổi, chỉ nặng 3,5 kg vì bị suy dinh dưỡng lại mắc bệnh bại não, đặt đâu nằm đấy. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bé Nhi đang đứng trước nguy cơ không thể tiếp tục duy trì sự sống, em nằm thoi thóp, vô tri.

Bé gái Thào Thị Yến Nhi (Lào Cai)  11 tháng tuổi, chỉ nặng 3,5 kg vì bị suy dinh dưỡng lại mắc bệnh bại não, đặt đâu nằm đấy.

Trước hoàn cảnh đáng thương của bé Yến Nhi, cô gái trẻ Phạm Thanh Tâm, (sinh năm 1992) sau khi làm từ thiện tại Lào Cai, gặp được Nhi và đã quyết định nhận nuôi bé. Thời điểm đó, hành động cao đẹp của Thanh Tâm nhận được sự ngưỡng mộ, ủng hộ của nhiều nhiều và chạm tới trái tim hàng triệu cư dân mạng.

Những ngày đầu nhận nuôi, chăm sóc và chữa trị cho Yến Nhi, mẹ nuôi Thanh Tâm và gia đình phải chạy chữa nhiều nơi dù kinh tế gia đình không hề dư giả.

Nhờ công chăm sóc của mẹ nuôi Thanh Tâm mà bé Yến Nhi ngày càng thay da đổi thịt. Hình ảnh bé gái co quắp còi cọc, trơ xương yếu ớt hôm nào trong ký ức của nhiều người đã được thay thế bằng bé gái bụ bẫm, dễ thương, phục hồi tốt cả về thể trạng lẫn trí tuệ.

Hiện tại, mẹ nuôi Thanh Tâm đã lập gia đình nhưng vẫn chăm sóc Yến Nhi như con ruột của mình. Trên trang cá nhân, Thanh Tâm thường xuyên đăng tải hình ảnh hạnh phúc của cả gia đình dành cho Yến Nhi khiến nhiều người không khỏi xúc động, ngưỡng mộ.

Được biết, do căn bệnh bại não, Yến Nhi không thể phát triển bình thường, lanh lợi như các bạn cùng tuổi nhưng về thể chất, cô bé đã khỏe mạnh hơn trước kia rất nhiều.

Về phía Thanh Tâm, cô nàng vẫn luôn nhận được sự quan tâm, ngưỡng mộ từ cộng đồng. Đặc biệt, nhan sắc “thăng hạng” của cô cũng khiến nhiều người xuýt xoa, khen ngợi.

Có thể thấy, 9X ngày càng trẻ trung, xinh đẹp với làn da trắng và đôi mắt to long lanh.

Huyền/Tinnhanhvnn.com