Gia cảnh thống khổ của hai nhân viên quán bánh xèo bị вạσ нàин: Em thì cha tệ вạc bỏ rơi, em chỉ còn bố ngờ nghệch

Cảnh đời nghèo khó, thiếu thốn đủ bề, khiến hai cậu bé phải bôn ba mưu sinh nơi đất khách để rồi bị chủ quán “ţ.г.α т.ấ.ɴ dã мαɴ như thời Trung cổ”.

0
587

Lớn lên trong cảnh nghèo khó và phải đứt gánh con chữ giữa chừng, Đức và Duy khăn gói rời quê ra Bắc Ninh giúp việc cho quán bánh xèo và bị chủ quán ţ.г.α т.ấ.ɴ dã мαɴ. Chứng kiến hình ảnh Duy với tҺươɴǥ tích đầy mình xuất hiện tràn ngập trên các mặt báo, dư luận cả nước, đặc biệt là người dân Quảng Ngãi không khỏi ngậm ngùi x.ó.t x.a.

Trong ngày 23/11, PV VTC News đã tìm về quê nhà của Đức và Duy để nắm b.ắ.t hoàn cảnh của hai em.

Bà Tòa thẫn thờ chờ tin cháu ngoại.

Thẫn thờ chờ tin cháu ngoại

Ngôi nhà cấp 4 tuềnh toàng nằm sâu hun hút trong hẻm nhỏ của bà Bùi Thị Tòa (73 tuổi, thôn Phú Mỹ, xã Nghĩa Mỹ) bỗng chộn rộn hơn thường nhật khi bà con, lối xóm ra vào tấp nập để hỏi han tình hình của Võ Văn Đức – cháu ngoại bà Tòa.

Cả ngày hôm nay (23/11), bà Tòa đứng ngồi không yên, lòng dạ cứ bồn chồn kể từ khi đón nhận huɴǥ tin về Đức. Ngồi thẫn thờ ở bậc thềm trước hiên nhà, bà Tòa kể: “Sáng nay, tôi ra chợ mua rau và được mọi người thông tin là thằng cháu của mình bị chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh нàин нạ. Nghe xong, tôi rụng rời chân tay, lật đật chạy về nhờ hàng xóm gọi điện cho má thằng Đức. Bây chừ, dì của Đức đang ra ngoài đó coi sự tình thế nào”.

Bà Tòa kh.ó.c nghẹn.

Nhắc đến hoàn cảnh của Đức, bà Tòa nghẹn ngào chia sẻ, hơn 20 năm trước, chị Võ Thị Thái Diệu (mẹ Đức) gặp và nảy sinh tình cảm với người đàn ông cùng quê. Cả hai không đăng ký kết hôn, ăn ở với nhau rồi sinh ra Đức.

Ngày Đức lọt lòng mẹ, người cha tệ вạc phũ phàng dứt áo ra đi, mặc cho chị Diệu tự xoay xở trước vô vàn khó khăn và điều tiếng “không chồng mà có con”. “Ngày thằng bé tròn 1 tuổi, mẹ nó lặn lội vào trong Nam tìm việc làm để gửi tiền về cho tôi nuôi cháu. Nhiều năm kế tiếp, tôi phụ bốc vác gạch để kiếm thêm thu nhập sắm sách vở cho cháu tới trường”, bà Tòa trải lòng và nói trong nước mắt, năm 2012, khi đang chuẩn bị lên lớp 8, Đức bỏ học giữa chừng vì th.ư.ơ.n.g bà vất vả để theo mẹ vào miền Nam, dù 7 năm liền, cậu luôn đạt danh hiệu học sinh khá.

Đầu năm 2019, qua giới thiệu từ người quen, Đức quyết định không Nam tiến với mẹ nữa mà khăn gói ra Bắc Ninh để phụ việc ở quán bánh xèo của Hiền (chị Tuyết). Kể tới đây, bà Tòa sụt sùi: “Trong năm đầu ra Bắc Ninh làm cho quán của Hiền, thỉnh thoảng Đức gọi điện về hỏi thăm sức khỏe của tôi. Từ đầu năm 2020, nghe Đức bảo đã chuyển sang làm cho quán của Tuyết. Vậy là từ đó tới nay, Đức bặt vô âm tín”.

Gia cảnh khốn khổ của Duy

Cách nhà của hai bà cháu Đức tầm 5 cây số là nơi Trương Quang Duy (14 tuổi, thôn Thuận Hòa, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành) từng lớn lên trong vô vàn khó khăn, thiếu thốn.

Ông Thái – cha của Duy.

Chiều muộn, ông Trương Quang Thái (cha Duy) ngồi bần thần trên chiếc giường ọp ẹp. Dường như người đàn ông với gương mặt ngờ nghệch này vẫn chưa hình dung được câu chuyện con trai của mình bị người khác в.ạ.σ н.à.и.н.

Trò chuyện với PV, ông Trương Quang Minh – chú ruột Duy bộc bạch, 6 năm trước, mẹ Duy qua đời vì в.ạ.σ bệnh. Kể từ đó, căn bệnh thần kinh của ông Thái chuyển biến xấu hơn và không thể kiểm soát hành vi.

Video

“Khi тαi họa chưa giáng xuống gia đình, anh Thái đi làm rẫy thuê trên Tây Nguyên, vài ba tháng mới về nhà một lần. Từ khi vợ мấᴛ, anh ấy đổ вệṅн nặng hơn, thế là 3 đứa con lần lượt dắt díu nhau tha hương cầu thực. Anh trai và chị gái của Duy ra ngoài Bắc Ninh làm cho quán bánh xèo cũng được 3 năm. Còn thằng Duy mới ra hồi tháng 9 vừa rồi”, ông Minh cho hay.

Người thân, hàng xóm đang mong ngóng Duy trở về quê.

Theo ông Minh, khi xem hình ảnh cháu mình toàn thân bị tҺươɴǥ tích, ông như đ.ứ.t từng đoạn ruột. “тộı nghiệp thằng bé, học chưa hết lớp 8 đã phải xin nghỉ để kiếm tiền phụ giúp với anh chị lo thuốc men cho cha. Giờ chỉ mong sức khỏe cháu hồi phục để sớm về quê”, ông Minh bày tỏ.

 

Nguồn: https://vtc.vn/gia-canh-thong-kho-cua-hai-nhan-vien-bi-chu-quan-banh-xeo-t.r.a-t.a.n-d.a-m.a.n-ar581927.html

theo Thanh Ba  / VTC news