Giữa cái nắng nóng Sài Gòn, bác tài xế già khắc khổ chui vào lùm cây ăn vội hộp cơm để kịp đón khách

0
234

Trong những ngày thời tiết TP.HCM vẫn đang khá oi bức, ai cũng cảm thấy ngột ngạt khi đi ra ngoài đường thì hình ảnh bác tài xế xe ôm ngồi ở lùm cây ăn vội suất cơm đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Cũng chính từ hình ảnh trên đã nhận được nhiều sự cảm thông từ cộng đồng mạng, bởi việc mưu sinh ở các thành phố lớn không phải ai đều dễ dàng. Với chi phí ngày càng đắt đỏ, miếng cơm manh áo kiếm được ngày càng khó khăn, đặc biệt những người làm công việc mưu sinh hàng ngày này không ít người đã lớn tuổi, khuôn mặt lộ vẻ khắc khổ, sương gió đã khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Hình ảnh được chia sẻ trên các trang mạng xã hội gây nhiều xúc động.

Trong bức ảnh được chụp lại, trên một con đường tấp nập người qua lại ở Sài Gòn, người đăng tải bài viết vô tình bắt gặp hình ảnh bác tài xế già đang ăn hộp cơm trong một bụi cây. Có lẽ vì vội vàng để kịp giờ đón khách cộng thêm cái nắng nóng khó chịu nên ông quyết định dừng xe bên vệ đường, chọn một bụi cây trông mát mẻ để ăn vội bữa trưa của mình.

Đáng lẽ ra, ở độ tuổi như ông thì có thể an nhàn, thảnh thơi bên con cháu chứ không phải cảnh ‘màn trời chiếu đất’ bôn ba kiếm tiền như thế này.

 

Bác tài xế ăn vội bữa cơm trưa ở lùm cây ven đường.

Ngay sau khi những hình ảnh này được đăng tải trên mạng xã hội đã lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng, rất nhiều người tỏ ra cảm thương cho bác tài xế già, vì cuộc sống mưu sinh, vì muốn có thêm thu nhập mà vẫn phải ‘bán mặt cho đất, bán lưng cho trời’.

‘Đi xe ôm gặp mấy chú tài xế lớn tuổi, xe cũ. Các chú đều nói con ơi xe chú cũ, chú chạy chậm… Con ơi, chú lớn tuổi tay lái hơi run, chú chạy chậm. Con đừng đánh giá chú một sao nha con… Nghe mà thương. Dù mình chẳng giàu có gì nhưng mỗi lần đi như vậy đều cho thêm các chú 10-20 ngàn’.

‘Trong này nhiều người già nhìn cảnh thương lắm, mà họ chăm chỉ chịu khó không đi xin’.

‘Đi xe ôm hay gặp mấy chú cao tuổi lắm, thấy cũng hơi sợ vì tay lái không chắc chắn với mắt nhìn không rõ đường đi… Nhưng mà thấy mến các bác lắm, ai cũng nói chuyện dễ thương với thân thiện hết, về là cứ cho 5 sao thôi. Mở rộng tầm mắt ra nhìn cuộc sống xung quanh thì mới thấy mình cực kỳ may mắn’.

Giữa lúc mà con người ta chật vật về chuyện đi ra đường, lúc nào cũng phải thủ sẵn hàng tá lớp áo quần, nón, khẩu trang, găng tay… bên mình mới an tâm chạy xe. Có một hình ảnh khác thật trái ngược vẫn ngày ngày xuất hiện mà hiếm khi ta để ý đến, đó là những mảnh đời hàng ngày vẫn vất vả mưu sinh kiếm sống.