Hà Nội: Một học sinh lớp 3 nghi nhiễm Covid-19, cả lớp đi cách ly tập trung, quận họp khẩn trong đêm

0
193

Ông Nguyễn Trường Sinh, Chủ tịch UBND phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xác nhận trên địa bàn ghi nhận 1 ca nghi nhiễm Covid-19. Đó là cháu N.Đ.N.K., học sinh lớp 3E, trường Tiểu học Xuân Phương, con trai của bệnh nhân N.Q.M. được Bộ Y tế công bố tối 30/1.

Cháu K. sống tại đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, Hà Nội cùng ông, bà, bố (thường xuyên ở trọ gần cơ quan), mẹ, dì và em gái ruột.

Hà Nội: Một học sinh lớp 3 nghi nhiễm Covid-19, cả lớp đi cách ly tập trung, quận họp khẩn trong đêm - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Xuân Phương. (Ảnh: Đinh Huy)

Hiện tại, toàn bộ học sinh trong lớp và cô giáo chủ nhiệm, tổng cộng 36 người được xác định là F1 và đã được đưa đi cách ly tập trung.

Theo ông Sinh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm đang họp khẩn ngay trong đêm, để tiếp tục truy vết, cũng như các biện pháp khoanh vùng, dập dịch khác.

Trước đó, tối 30/1, Bộ Y tế công bố anh N.Q.M. (bố cháu K), 34 tuổi có địa chỉ tại Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội, là bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 3 của Hà Nội. Anh M. là công nhân tại nhà máy Z153 – Cục kỹ thuật, Bộ Quốc Phòng (huyện Đông Anh), được xác định là F1 của bệnh nhân N.V.P ở Hải Dương. Anh M. có lịch sử dịch tễ khá phức tạp khi dự 2 đám cưới ở Hà Nội và Thái Bình.