Hiếm gặp: Một bà mẹ bất ngờ mang bầu thêm 1 em bé nữa trong khi đang mang thai 1 cặp song sinh

“10 ngày sau khi mang thai cặp sinh đôi, tôi đã dính bầu 1 em bé nữa. Như vậy tổng cộng tôi có 3 em bé trong hai lần thụ thai cách nhau 10 ngày”, bà mẹ này chia sẻ.

0
279
Hiếm gặp: Một bà mẹ bất ngờ mang bầu thêm 1 em bé nữa trong khi đang mang thai 1 cặp song sinh

Bà mẹ giấu tên chia sẻ về câu chuyện mang thai kỳ lạ của mình – Chị đã mang thai thêm 1 em bé trong khi đang song mang thai:“Thông thường, cơ thể của bạn sẽ thay đổi nội tiết tố và ngăn không cho trứng rụng khi bạn đang mang thai. Nhưng cơ thể tôi thì không. 10 ngày sau khi mang thai cặp sinh đôi, tôi đã dính bầu thêm 1 em bé nữa. Như vậy tôi có tổng cộng 3 em bé trong hai lần thụ thai cách nhau 10 ngày. Về mặt kỹ thuật, các em bé của tôi có ngày dự sinh khác nhau, nhưng may mắn là khoảng cách thụ thai khá gần nên các con đủ tuần để sinh cùng ngày. Vì thế, các con tôi vẫn được gọi là bộ 3”.

Bà mẹ này cũng chia sẻ thêm rằng sau khi hay tin mình mang thai hai lần trong cùng một lúc, chị đã tìm hiểu nguyên nhân và phát hiện ra rằng: “Có khoảng 10% phụ nữ có thể rụng trứng hai lần trong một tháng, nhưng chỉ có 0,3% mang thai lần thứ 2. Vì hai lần rụng trứng là khác nhau nhau nên tuổi thai của các em bé cũng sẽ khác nhau. Có khi các bé sẽ cách nhau vài tuần, thậm chí có trường hợp cách nhau cả tháng. Những trường hợp này, các bé sẽ cần có ngày sinh khác nhau”.

Thông tin từ các tài liệu y khoa, hiện tượng thụ thai, đây được gọi là hiện tượng siêu sinh cực kỳ hiếm gặp, ngay cả trên các loài động vật như thỏ , chuột chỉ xảy ra khi áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Đó chính là hiện tượng noãn (trứng) khác được thụ tinh bởi tinh trùng vào làm tổ trong tử cung muộn hơn vài ngày hoặc vài tuần so với noãn đầu tiên và những em bé được sinh ra từ hiện tượng siêu sinh thường được coi là sinh đôi vì chúng có thể được sinh ra trong cùng một ca sinh vào cùng một ngày.

Người mẹ siêu sinh này đã phải chụp c.ắ.t lớp thường xuyên để xác nhận rằng mình là một hiện tượng siêu sinh. “Hai em bé đầu tiên lớn hơn em bé thứ 3 khoảng 10 ngày. Đây chính là cơ sở để bác sĩ xác định tôi mang thai lần thứ hai. Và để theo dõi hiện tượng này, các bác sĩ đã yêu cầu tôi siêu âm hai tuần một lần để chắc chắn rằng cả 3 em bé đều đạt được mọi cột mốc phát triển quan trọng. May mắn là các con tôi đều khỏe mạnh”