Hơn 80 học sinh lớp 3 cùng giáo viên Hà Nội phải cách ly tại trường hết Tết: “ᴛʜươпg lắm các con ơi !”

0
58

Sau khi có kết quả xét nghiệm của một học sinh lớp 3 tại trường Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) là dương tính với Sars-cov-2 nên 80 em học sinh và giáo viên tiếp xúc gần trở thành F1, cả cô và trò đều phải ở lại trường của mình cách ly xuyên tết.

Sau khi em L.Đ.N.K học lớp 3E tại ngôi trường ở quận Nam Từ Liêm này có xác nhận dương tính (con của một bệnh nhân được xác định dương tính trước đó), ngay trong đêm 30/1, 80 học sinh và giáo viên phải đi cách ly tập trung. Tất cả đều là những trường hợp F1 (người tiếp xúc gần với ɓệпɦ пɦâп, bao gồm học sinh cùng lớp 3 với ɓệпɦ пɦâп, học sinh ngủ bán trú học cùng khối và giáo viên, nhân viên chăm sóc).

Chia sẻ với báo chí, bà Nguyễn Thị Hương – Trường phòng Giáo dục quận Nam Từ Liêm cho biết thay vì đi cách ly tại bệnʜ viện, quận Nam Từ Liêm đã quyết định sử dụng Trường Tiểu học Xuân Phương thành nơi cách ly tập trung cho toàn bộ các học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên thuộc diện F1 của trường.

Tiểu học Xuân Phương, nơi cô và trò đi cách ly tập trung.

‘Trường Tiểu học Xuân Phương là trường mới xây, có cơ sở vật chất rất khang trang với phòng bán trú riêng, đầy đủ bếp ăn, đủ điều kiện đáp ứng cho việc sinh hoạt, ăn ở trong những ngày cách ly. Đây cũng là môi trường quen thuộc với các em học sinh,’ bà Hương cho biết.

Ngoài những học sinh, giáo viên thuộc diện F1 cách ly tập trung tại trường, toàn bộ các học sinh và giáo viên còn lại của trường cũng phải thực hiện tự cách ly tại nhà do được tính thuộc diện F2. Vì các con còn nhỏ nên nhiều phụ huynh đã tình nguyện vào cách ly với con của mình.

Công tác chuẩn bị cho việc cách ly.

Khi biết được thông tin này, một phụ huynh chia sẻ lên Facebook: “”Nhìn những hình ảnh lớp 3 tay xách đồ lỉnh kỉnh mà ᴛʜươпg quá. Tiểu học Xuân Phương cố lên. Các con lớp 3E cùng các thầy cô cố lên. Chúng ta hãy đoàn kết tự tin chiến thắng dịch nhé”.

Những hình ảnh được chụp lại và chia sẻ ra bên ngoài về tình hình trong khu cách ly.

Có thể thấy rằng, việc cách ly không ảnh hưởng quá nhiều đến tâm lý của các con. Đến ngày thứ 2, các con đã chủ động chơi cùng các bạn trong lớp và vẫn đeo khẩu trang để bảo đảm an toàn.

Cư dân мạng khi nắm được thông tin đã liên tục gửi những lời động viên đến các con cùng thầy cô giáo và phụ huynh

“ᴛʜươпg các con quá, giờ phải xa gia đình ít nhất 21 ngày, Tết không được đón Tết cùng gia đình. Nghĩ thôi đã ᴛʜươпg các con vô cùng. Các con cùng các thầy cô giáo cố gắng lên nhé”. “Các thầy cô cũng phải xa gia đình, con nhỏ trong dịp Tết này, thật sự gʜéт con Covid-19 mà. Mọi người cố lên nhé ạ”. “Mạnh mẽ lên các con nhé. Rồi Covid-19 sẽ phải lùi xa, các con sẽ được về nhà, đón Tết sau một chút thôi mà.”

Nguồn Tiin