Huấn luyện viên Park Hang-seo lần đầu ăn Tết tại Việt Nam

Theo lịch trình dự kiến, HLV Park Hang-seo sẽ trở lại Việt Nam vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2 và lần đầu tiên được ăn Tết tại Việt Nam.

0
144

Theo báo giới Hàn Quốc, thời điểm HLV Park Hang-seo quay trở lại trùng với Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 ở Việt Nam. Sau khi hết cách ly theo quy định, thầy Park sẽ ở lại Việt Nam đón Tết.

Huấn luyện viên Park Hang-seo lần đầu ăn Tết tại Việt Nam - Ảnh 1

HLV Park Hang-seo lần đầu ăn Tết tại Việt Nam

Một lãnh đạo của LĐBĐ Việt Nam xác nhận HLV trưởng tuyển Việt Nam sẽ có bay về Việt Nam vào đầu tháng 2. Vị này chưa cho biết thời gian cụ thể. Báo chí Hàn Quốc thì cho rằng nhà ông Park sẽ trở lại công việc vào cuối tháng 1/2021. Thầy Park cũng sẽ phải cách ly phòng ngừa Covid-19 theo quy định 14 ngày.

Đây là lần đầu tiên, HLV Park Hang-seo đón Tết cổ truyền ở Việt Nam. Trong các năm 2018 và 2019, sau khi cùng các đội tuyển Việt Nam trải qua những giải đấu căng thẳng, ông đều về nước đón Tết.

Về chuyện thưởng Tết, HLV Park Hang-seo cũng sẽ nhận quà Tết theo mức quy định và không có mức thưởng cụ thể.

Hiện tại, ông đang dành thời gian nghỉ ngơi, đồng thời tham quan một số cơ sở giáo dục, trường đại học ở quê nhà.

Huấn luyện viên Park Hang-seo lần đầu ăn Tết tại Việt Nam - Ảnh 2

Thầy Park ghé thăm trường Đại học ở quê nhà

Trang Yonhap đưa tin thầy Park vừa ghé thăm văn phòng thành phố Sancheong ở tỉnh Gyeongnam hôm 18/1. Ông còn ghé qua thăm trường Đại học khoa học kỹ thuật quốc gia Gyeongnam.

“Tôi sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ để mang những điều tốt đẹp để giúp quê nhà của mình giữa những khó khăn trong thời gian chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19“, ông trả lời trên trang báo Hàn Quốc.

HLV người Hàn Quốc trở về quê hương hôm 29/1 cùng gia đình và tự cách ly theo quy định. Sau đó, ông về ngay Sancheong để thăm mẹ già. Đây là nơi mà ông Park được sinh ra và lớn lên khi còn làm việc ở Hàn Quốc.

Huấn luyện viên Park Hang-seo lần đầu ăn Tết tại Việt Nam - Ảnh 3

Tuyển Việt Nam đặt mục tiêu vượt qua vòng sơ loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á

Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu cùng đội tuyển Việt Nam vào tới vòng loại cuối, qua đó làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam, và cũng là cách để tiếp thêm sức mạnh cho cuộc chiến chống dịch tại quê nhà.

HLV Park Hang-seo chia sẻ với báo Hàn Quốc: “Không như năm ngoái, năm nay có rất nhiều giải đấu dự kiến diễn ra, ví dụ như vòng loại World Cup. Lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam của chúng tôi có cơ hội lớn để lọt vào vòng loại cuối cùng. Tôi sẽ làm hết sức bằng tinh thần trách nhiệm của mình để làm rạng danh quê hương”.