Hùng Dũng tập đi sau 2 ngày phẫu thuật, sẽ trở lại sân thi đấu sau 6 tháng: Dễ gì “triệt hạ” sự nghiệp của anh

0
35

Hai ngày sau ca phẫu thuật, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã được các bác sĩ tại bệnh viện nơi điều trị cho thực hiện bài tập đi với 2 chiếc nạng hỗ trợ. Những bước chân đầu tiên sau chấn thương không hề dễ dàng, nhưng Hùng Dũng cho thấy rõ sự quyết tâm, kiên trì và luôn tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ.

Dự kiến, tiền vệ Hà Nội FC sẽ cần khoảng 3 tháng để chạy bộ, tập luyện nhẹ nhàng và có thể trở lại thi đấu sau 6 tháng.

HLV Park Hang-seo dành sự chú ý rất lớn đến quá trình hồi phục của Đỗ Hùng Dũng. Trong lối chơi mà ông xây dựng cho ĐT Việt Nam, tiền vệ người Hà Nội đóng vai trò vô cùng quan trọng. Anh đã có mặt tại nhiều giải đấu lớn như Asiad 2018, AFF Cup 2018, Asian Cup 2019 và SEA Games 2019.

Trước mắt, Hùng Dũng sẽ không thể trở lại kịp cho các trận vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 tới. Thầy Park hi vọng cậu học trò cưng có thể tái xuất vào cuối năm, khi ĐT Việt Nam tiếp tục vòng loại World Cup (hoặc Asian Cup) và đặc biệt là AFF Cup.

Sau khi tổng hợp báo cáo, hồ sơ, dựa trên các điều luật và quy định xử phạt, Ban kỷ luật VFF đã quyết định phạt cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh của TPHCM: “Cấm thi đấu ở tất cả các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đến ngày 31/12/2021, đồng thời nộp phạt 40 triệu đồng và đền bù chi phí cho cầu thủ Đỗ Hùng Dũng theo quy định”.

Hoàng Thịnh bị treo giò đến hết năm 2021 vì pha vào bóng nguy hiểm với Hùng Dũng.

“Ban Kỷ luật sau khi nhận được hồ sơ từ Ban điều hành giải thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, ngay lập tức đã họp bàn để đưa ra hình thức xử lý phù hợp. Tôi đã xem đi xem lại tình huống trên ti vi. Đó là pha vào bóng ‘triệt hạ’ đối phương rất nguy hiểm.

Hành động vào bóng của Ngô Hoàng Thịnh là rất nặng, mang tính nguyhiểm và Ban Kỷ luật không thể nương tay trước hành vi này”, ông Vũ Xuân Thành cho biết.

Điều 39 quy định về hành vi ảnh hưởng thân thể nêu rõ: “Ảnh hưởng thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị phạt từ 40 triệu đồng và bị đình chỉ tham gia hoạt động bóng đá đến 24 tháng, hoặc bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc không có thời hạn.

Người vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn/thương do hành vi viphạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể như sau: Không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm”.

Được biết, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng bị g-ã-y xương chày và xương mác chân phải, điều này sẽ khiến anh phải mất ít nhất 6 tháng để c h ữ a t r ị hồi phục, vì thế sẽ không thể có mặt trong thành phần đội tuyển Việt Nam ở những đợt tập trung sắp tới.

Đây sẽ là bài toán không đơn giản cho HLV Park Hang Seo, bởi Hùng Dũng hiện là gương mặt không thể thiếu ở tuyến giữa của tuyển Việt Nam. Việc vắng tiền vệ này, thực tế đang là bài toán nan giải cho HLV Park Hang Seo.

Ngay sau khi chứng kiến học trò ôm chân nằm trên sân, ông Park đã đứng ngồi không yên trên khán đài. Vì quá l o l ắ n g, vị HLV người Hàn Quốc đã lao xuống sân, đứng bên cạnh xe cấp/cứu để sát cánh với Hùng Dũng trước khi tiền vệ này được đưa đến bệnh viện.