Khỉ con an ủi chú tiểu hòa thượng đeo lắc bạc vì lầm tưởng đó là xiềng xích giống mình: Ai nói động vật không có tình thương

0
1420
Cái nắm tay an ủi thể hiện sự đồng cảm sâu sắc của khỉ con với chú tiểu đã nhanh chóng thu về 49.000 lượt like.

Một video quay lại khoảnh khắc xúc động giữa 1 chú khỉ và 1 tiểu hòa thượng được đăng trên mạng xã hội Weibo Trung Quốc làm xôn xao cộng đồng mạng. Theo đó, vì hiểu lầm lắc bạc đeo trên tay chú tiểu là chiếc xiềng xích giống mình, khỉ ta đã có loạt hành động thể hiện sự đồng cảm.

Trong clip, chú khỉ diễn xiếc tiến lên sờ bàn tay cậu bé, nơi đeo chiếc lắc bạc, không ngừng chỉ vào chiếc xích trên cổ mình. Chú khỉ nhìn cậu bé với ánh mắt thương cảm. Không những vậy chú khỉ còn cố gắng cầu cứu những người qua đường bằng ánh mắt tội nghiệp như muốn giải thoát cho tiểu hòa thượng.

Đoạn clip ngay sau khi được đăng tải lại tại Việt Nam nhận được hơn 75 nghìn tương tác, cùng hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều người cảm thấy xúc động nghẹn ngào, họ xót xa với hoàn cảnh của khỉ con khi bị xiềng xích để làm xiếc mua vui cho con người.

Nhiều dân mạng xúc động, tự nhủ sẽ không bao giờ đi xem xiếc động vật nữa, bởi đó là sự tiếp tay cho con người b.ạo h.ành động vật xung quanh ta.

Trước hành động đầy nhân ái của chú khỉ con, dân mạng ai cũng cảm thấy xúc động nghẹn ngào. Có người ví đây là hình ảnh Đường Tăng và Ngộ Không thời hiện đại. Phần lớn các bình luận đều thể hiện sự xót xa trước hoàn cảnh của chú khỉ. Vì buồn cho phận mình, khỉ con cảm thấy thương hại chú tiểu nhỏ. Trên những con phố Trung Quốc, thỉnh thoảng chúng ta sẽ bắt gặp những chú khỉ được chủ đem đi diễn rong mọi nơi với chiếc xích sắt trên cổ.

Đỗ Xuân Mai: “Thật sự tớ xem mà khóc luôn ấy, thương quá, bạn ý hẳn là rất khó chịu với chiếc xích sắt trên cổ mình, thứ khóa đi tự do và có lẽ là cả tương lai của bạn ý”.

Nguyen Hai Dang: “Đến con khỉ còn có tình cảm chẳng bù cho một khía cạnh vô cảm của xã hội”.

Andrea Lộc Thảo Nguyên: “T.ẩy chay xiếc thú đi mọi người! Đừng để nó là một cái nghề nữa. Thích thì lấy thân mình ra làm chứ động vật không có nghĩa vụ đó. Tôi không bao giờ xem xiếc thú vì chẳng thấy hay, thấy tội mấy con thú”.

Nguyễn Anh Quân: “Lí do mình không thích đi sở thú và xem xiếc thú là đây. Bề ngoài thì hào nhoáng nhưng để được như vậy thì bao nhiêu sinh mạng, sự tự do, sức khoẻ cuộc sống của những con thú đây phải bị đánh đổi”.

Hải Yến: “Từ đó đến giờ tôi không đi coi xiếc thú là vì vậy. Những loài vật đáng lẽ ra phải thuộc về tự nhiên, tự do lại bị gông xiềng trói buộc, huấn luyện, biến thành công cụ kiếm tiền…Hy vọng không chỉ chú khỉ trong video mà sau này tất cả những loài động vật đều sẽ thuộc về nơi mà chúng đáng lẽ nên ở đó”.
Nguồn: Sưu tầm