Khoe 3 chậu cảnh xịn chơi Tết trên Facebook, cô gái giật mình với hiện trạng sau một đêm

0
93

Mới mua 3 chậu cảnh, cô gái hí hửng khoe lên mạng xã hội, không ngờ đó là miếng mồi ngon cho kẻ t.r.ộ.m c.ắ.p.

Dịp Tết là thời điểm người người, nhà nhà sắm sanh rất nhiều cây cảnh, hoa tươi để trang trí nhà cửa. Tuy vậy, những ngày này các gia đình cũng phải đối mặt với một vấn nạn đó là bị ăn cắp cây.

Trên mạng xã hội, nhiều người từng chia sẻ các đoạn clip cây hoa, chậu cảnh trước cửa nhà bị kẻ gian trộm m.ấ.t. Vậy mới nói, đôi khi chơi hoa cũng phải để ý an toàn.

Mới đây, một dân mạng đăng tải bài viết khoe 3 chậu cây theo tông màu vàng đặt trước cổng nhà. Chậu nào cũng to, cũng hoành tráng và đẹp mắt.

“Tết này chơi toàn màu vàng, hy vọng năm mới“, chủ nhà hào hứng đăng tải.


Cây cảnh được chủ nhà hào hứng khoe.

Thế nhưng chỉ sau đó một đêm, cây đinh lăng được trồng ở một trong 3 chậu đã bị kẻ gian xới lên lấy m.ấ.t, chỉ còn trơ mỗi chậu và đất mà thôi.

Chủ nhân của nó lại chụp rồi đăng tải lên bày tỏ sự ngao ngán: “Ai mượn về chơi Tết sang năm trả lại em nha”.


Chậu thì còn nhưng cây ở đâu m.ấ.t rồi!

Theo quan sāt, cây đinh lăng đó không có xích bảo vệ trong khi cây hoa giấy bên cạnh được cố định một cách an toàn. Có lẽ vì lí do này nên chỉ có cây đinh lăng bị ăn trộm mà thôi.

Những ngày cuối năm nay cũng là thời điểm mà những kẻ đạo chích thường xuyên nhòm ngó. . Đôi khi, chỉ vì sự chủ quan mà hoa không cánh bay trước khi Tết về. Hy vọng gia đình nào cũng có ý thức trong việc bảo vệ tài sản của mình.