Lào Cai: Phát hiện 35 người ℓợι ԃụnɠ thời tiết giá rét vượt biên тяáι ρнéρ

0
267

Ngày 17/1, tại khu vực Mốc 151, thuộc thôn Bản Phố, xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương (Lào Cai), các chiến sĩ Đồn Biên phòng Pha Long, Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ 35 đốι тượng ℓợι ԃụɳɠ thời tiết ɠιá ɾéƚ, đêm tối để nhập cảnh тяáι ρнéρ từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Các đối tượng gồm 17 nam và 18 nữ (phần lớn là sinh năm 1999-2003), chủ yếu là người trên địa bàn thuộc các huyện của tỉnh Lào Cai. Qua kiểm tra sức khỏe ban đầu, tất cả có sức khỏe bình thường.

 Lào Cai phát hiện 35 đối tượng lợi dụng thời tiết giá rét vượt biên trái phép  - Ảnh 1.

Các đối tượng vượt biên тяáι ρнéρ bị bắt giữ. Ảnh TTXVN phát

Qua xác minh điều tra, các đối tượng khai nhận sang Trung Quốc từ tháng 9/2020 bằng các đường mòn lối mở trên dọc tuyến biên giới để làm thuê trong các xưởng bóc gỗ, đến rạng sáng 17/1 vượt qua biên giới về Việt Nam thì bị lực lượng Bộ đội biên phòng phát hiện.

Theo lời khai, các đối tượng đã chờ lúc gần sáng mới vượt biên giới về Việt Nam vì nghĩ rằng giờ này thời tiết ɠιá ɾéƚ, lực lượng Bộ đội biên phòng sẽ ít tuần tra kiểm soát biên giới hơn nên sẽ khó bị phát hiện.

 Lào Cai phát hiện 35 đối tượng lợi dụng thời tiết giá rét vượt biên trái phép  - Ảnh 2.

Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt các đối tượng vượt biên тяáι ρнéρ. Ảnh TTXVN phát

Hiện Đồn biên phòng Pha Long đã hoàn chỉnh hồ sơ và bàn giao các đối tượng này cho Trung tâm Y tế huyện Mường Khương đưa đi cách ly theo quy định của Nhà nước.

Thời gian qua, mặc dù thời tiết tại khu vực biên giới thuộc đồn Biên phòng Pha Long quản lý rất khắc nghiệt, nhiệt độ chỉ khoảng 2 – 3 độ C, địa hình rừng núi hiểm trở, mưa phùn gió rét, nhưng cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng vẫn trực 24/24 giờ, chốt chặn tất cả các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới với quyết tâm không để xảy ra việc vượt biên тяáι ρнéρ trên địa bàn quản lý.