Liệu có ai có thể thay thế vai diễn dang dở của cố Nghệ Sĩ Chí Tài trong bộ phim “Bố Già” ?

0
562
Liệu có ai có thể thay thế vai diễn dang dở của cố Nghệ Sĩ Chí Tài trong bộ phim “Bố Già” ?

Chí Tài nói về vai diễn còn dang dở: ‘Anh khỏe lắm, hãy cho anh đất diễn’

Đây là câu nói của Chí Tài về vai diễn của anh trong dự án phim gần đây, Nhưng sự ra đi của anh đã tạo ra sự mất mát cho hàng ngàng khán giả nói chung và đoàn làm phim nói riêng về nhân vật đặc biệt của riêng anh.

Nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời ở tuổi 62, để lại nhiều dự án, dự định còn dang dở. Trên trang cá nhân, đạo diễn Tô Gia Tuấn không khỏi sửɴԍ sốт trước sự ra đi của danh hài sinh năm 1958 bởi anh cùng đội ngũ sản xuất còn đang lên kịch bản phim điện ảnh cho cố nghệ sĩ.

“Bố già” Chí Tài đàn hát “gọi cá” giữa hồ Trị An

Nhà làm phim Chị Mười Ba kể rằng mỗi lần gặp anh, Chí Tài đều nói: “Mày phải cho nhân vật Bố Già của anh nhiều đất diễn hơn chứ toàn mời cameo (vai khách mời) không à? Mày phải cho anh đáɴн đấм này nọ nhiều vô, dạo này anh tập thể dục đều đặn sức khỏe tốt lắm, yên tâm”. Tô Gia Tuấn bùi ngùi: “Giờ em biết trả lời anh sao đây? Như thế nào cũng được, nhưng đối với em, đối với xã đoàn Chợ Mới thì nhân vật Bố Già chỉ có một, chỉ có một mình anh Chí Tài đóng chứ không ai khác”.

Poster bộ phim còn đang dang dở của Cố Nghệ Sĩ

Những câu nói ấy của đạo diễn Tô Gia Tuấn lại càng làm người ta thêm ɴuốι тιếc sự ra đi của cố nghệ sĩ, khi mà anh đang còn quá nhiều dang dở trong công việc. Khán giả sẽ luôn muốn anh xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, và dường như tất cả mọi người đều không không muốn chấp nhận sự thật rằng cố nghệ sĩ đã ra đi mãi mãi, để lại một bộ phim đang dang dở nhưng lại để lại ɴỗι đᴀu của hàng triệu khán giả, những khán giả lớn lên cùng những dvd ngày tết, dvd hải ngoại mà anh tham gia hoạt động trên sân khấu.

Nhà sản xuất gửi lời tiễn biệt đến đàn anh: “Với sự tôn trọng và lòng thành kính của em dành cho anh thì nhân vật Bố Già sẽ không còn nữa, sẽ là một kỷ niệm đẹp về ông Bố Già hào phóng, vui vẻ, sang trọng trong lòng khán giả. Cảm ơn anh đã đến với thế giới phim em, cảm ơn đời đã cho em được quen biết anh, cảm ơn anh về những tiếng cười trong cuộc sống. Anh mỉm cười, hạnh phúc, an nghỉ anh nhé. Em yêu anh”.

Một “bố già’’ mà được hàng triệu khán giả Việt Nam từ bé đến lớn đều biết đến, còn đâu một “bố già” với bộ râu và gương mặt cười quen thuộc trong lòng khán giả, nhưng giờ nhìn lại gương mặt và nụ cười ấy, người ta chỉ còn đọng lại những тιếc thương và ʙuồɴ đᴀu vì sự ra đi quá đột ngột của người “bố già” ấy. Liệu khán giả có chấp nhận một nhân vật bố già khác mà không phải cố nghệ sĩ hay không. Thật khó để chấp nhận rằng sự thật mới ngày nào cố nghệ sĩ còn bông đùa về vai diễn mà giờ người đã đi xa mãi mãi, chắc hẳn trong lòng mỗi khán giả cũng không hề muốn chấp nhận sự thật này, còn nhân vật “bố già” sẽ mãi dành riêng cho cố nghệ sĩ trong tim đoàn làm phim, và khán giả.

Vậy liệu sẽ có người nào có thể thay thế người “bố già” đó là nghệ sĩ Chí Tài ?

Theo: Nguyệt Hà