Linh Lan lên tiếng việc ʙị ᴛố ɢɪả ᴍạᴏ thân phận: Không muốn liên quan đến bất cứ những người ᴄố ᴛìɴʜ ʜạɪ tôi

0
98

Linh Lan đáᴘ ᴛʀả ngay sau khi phía gia đình Vân Quang Long công khai văn bản tố cô nàng ɢɪả ᴍạᴏ giấy tờ nhân thân và không trung thực.

Những ngày gần đây, dư luận tiếp tục quan tâm đến câu chuyện đời tư của cố ca sĩ Vân Quang Long.

Theo đó, gia đình của cựu thành viên nhóm 1088 và vợ hai của anh là người đẹp Linh Lan liên tục có những màn đấu tố qua lại, đôi bên đều bức xúc về đối phương và sự việc ngày càng có những diễn biến phức tạp.

Linh Lan đáp trả khi bị mẹ Vân Quang Long tố giả mạo thân thế - Ảnh 1Linh Lan đáp trả khi bị mẹ Vân Quang Long tố giả mạo thân thế - Ảnh 2Linh Lan đáp trả khi bị mẹ Vân Quang Long tố giả mạo thân thế - Ảnh 3Linh Lan đáp trả khi bị mẹ Vân Quang Long tố giả mạo thân thế - Ảnh 4

Đáng nói, mẹ Vân Quang Long vừa chia sẻ tâm thư dài vào ngày 19/4 tố cáo Linh Lan tự nhận là vợ của con trai mình khi chưa được gia đình chấp nhận và còn làm giả giấy tờ nhân thân, sống dưới danh nghĩa người khác. Cụ thể, Linh Lan vốn có tên thật Ngô Thị Trúc Ly nhưng lại mượn tên tuổi của chị gái ruột là Phan Thị Ngọc Nhi.

Linh Lan đáp trả khi bị mẹ Vân Quang Long tố giả mạo thân thế - Ảnh 5

Bé Helen – con gái của Linh Lan và Vân Quang Long cũng được lấy tên theo họ mẹ là Ngô Mẫn Nhi nhưng trong cáo phó tại lễ tang cố ca sĩ, Linh Lan lại để con gái mang họ Lê dù chưa được gia đình chấp nhận. Hiện tại, bố mẹ Vân Quang Long đã liên hệ với cơ quan chức năng để xác minh lại nhân thân của Linh Lan.

Linh Lan đáp trả khi bị mẹ Vân Quang Long tố giả mạo thân thế - Ảnh 6

Bên cạnh đó, ông bà cũng khẳng định vợ hợp pháp của con trai mình là một người phụ nữ tên Hồng Nguyễn hiện đang sinh sống tại Mỹ. Gia đình cố nghệ sĩ cũng khá bức xúc khi liên tục yêu cầu Linh Lan chứng minh thân thế.

Linh Lan đáp trả khi bị mẹ Vân Quang Long tố giả mạo thân thế - Ảnh 7Linh Lan đáp trả khi bị mẹ Vân Quang Long tố giả mạo thân thế - Ảnh 8Sau khi bị tố làm giả nhân thân, Linh Lan chia sẻ với một đơn vị truyền thông rằng cô đang cảm thấy vô cùng mệt mỏi và muốn kết thúc mọi chuyện tại đây.

Trước đó, Linh Lan tuyên bố không nhận khoản tiền phúng điếu từ đám tang Vân Quang Long tại Mỹ nữa: “Hiện tại tôi chưa nhận được đơn từ gì liên quan đến tôi hết. Nhưng một khi tôi đã quyết định không thèm nhận tiền phúng điếu từ bên Mỹ nữa có nghĩa là tôi đã dứt khoát muốn ‘rửa tay sạch sẽ’. Tôi không muốn liên quan đến bất cứ những người đang cố tình hãm hại tôi. Cho nên tôi chỉ cần sự bình yên lúc này và không muốn trả lời bất cứ câu hỏi gì”.

Linh Lan nhấn mạnh không đòi hỏi danh phận, tiền bạc hay bất cứ lợi ích gì: “Tôi không đòi danh phận, không đòi tiền bạc cũng không tranh chấp bất cứ tài sản gì nên tôi không cần phải rước thêm phiền phức và đau đầu. Bây giờ anh Long mất rồi, con của tôi sinh tôi sẽ nuôi. Lúc anh Long còn sống sao lại không xác minh danh tính tôi, đến khi anh Long mất lại đi xác minh trong khi tôi không đòi hỏi gì hết”.

Linh Lan cũng thừa nhận không có mối quan hệ tốt đẹp với bố mẹ Vân Quang Long và ẩn ý cho rằng ông bà đã nói không tốt về mình, thậm chí còn có người đang muốn hãm hại hai mẹ con cô: “Hiện tại tôi không có mối quan hệ tốt đẹp với bố mẹ anh Long bởi vì họ đã nói tại tang lễ và rất nhiều người trên YouTube những điều không tốt về tôi. Tôi cũng không muốn thêm rắc rối, phiền phức. Tôi cảm thấy giữa tôi và họ đã có những khoảng cách rất lớn từ lúc anh Long mất”.

Linh Lan đáp trả khi bị mẹ Vân Quang Long tố giả mạo thân thế - Ảnh 9

Hiện tại, lùm xùm giữa đôi bên người thân của Vân Quang Long vẫn chưa đến hồi ngã ngũ. Người hâm mộ khá hoang mang khi chứng kiến những màn đấu tố qua lại mà không xác định được ai đúng, ai sai.

Cư dân mạng bày tỏ sự ái ngại, xót thương cho cố ca sĩ khi anh đã mất 4 tháng mà vẫn chưa thể an lòng vì chuyện già bị dư luận đàm tiếu.

Mẹ Vân Quang Long tuyên bố tɦân pɦận Linh Lan gɨả mạo, Helen kɦông mang họ Lê của bố mà ɦọ Ngô của mẹ

Hơn 4 tháng sau khi cố nghệ sĩ Vân Quang Long đột ngột qua đời tại Mỹ, câu chuyện về gia đình, đời tư của cựu thành viên nhóm 1088 vẫn gây sóng gió trên truyền thông. Bố mẹ, vợ cũ, bạn bè và vợ mới của Vân Quang Long liên tục đấu tố, ẩn ý qua lại khiến người hâm mộ không khỏi hoang mang.

Mới đây, những ồn ào xoay quanh vấn đề tiền phúng điếu đám tang cố ca sĩ tại Mỹ cũng như sự thật về bé Helen – con của anh với người vợ sau Linh Lan vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Liên quan đến vấn đề này, mẹ Vân Quang Long đã chính thức lên tiếng. Theo đó, kể từ ngày mất của Vân Quang Long, gia đình đã nhờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, từ đó có những thông tin chính thức về nhân thân của Linh Lan – người được cho là vợ hai của giọng ca Bởi tin lời thề.

Tâm thư của mẹ Vân Quang Long về vấn đề nhân thân của Linh Lan – người tự nhận là vợ hợp pháp của Vân Quang Long.

Một đoạn trong bài chia sẻ này như sau:

“Về sự giả mạo nhân thân của người tự xưng là vợ chính thức của Vân Quang Long trong thời gian vừa qua.

Sinh thời con trai tôi là Vân Quang Long đã có thời gian quan hệ tình cảm với một cô gái tự xưng là Linh Lan. Sau khi con trai tôi mất vào ngày 29/12/2020 tại Mỹ, cô Linh Lan đã đăng cáo phó công khai, trả lời phỏng vấn báo chí, tự nhận mình là vợ chính thức hiện tại của Vân Quang Long, có tên thật là Phan Thị Ngọc Nhi, tên con gái là Lê Helen – mang họ của gia đình chúng tôi.

Chúng tôi đã gửi đơn xin xác minh nhân thân tới Cơ quan công an và đã được Cơ quan công an chính thức trả lời bằng công văn số 04/CV-CATT ngày 06/04/2021. Chúng tôi không được đăng toàn văn công văn có dấu đỏ vì luật không cho phép. Nội dung trả lời của Quý công an xác nhận các nội dung chính như sau:

– Người tự xưng là Linh Lan có tên thật là Ngô Thị Trúc Ly, sinh ngày 30/12/1993 tại Vĩnh Long, qua trích lục tàng thư hộ tịch tình trạng hôn nhân của Ngô Thị Trúc Ly là độc thân, không có quan hệ kết hôn với Vân Quang Long.

Văn bản xác nhận mà gia đình Vân Quang Long nhận được từ cơ quan chức năng

– Người có tên Phan Thị Ngọc Nhi là chị gái ruột của Ngô Thị Trúc Ly, sinh năm 1989, có cùng hộ khẩu thường trú với Ngô Thị Trúc Ly tại Vĩnh Long.

– Cháu gái tên thường gọi là Helen có tên thật Ngô Mẫn Nhi, do người có tên Ngô Thị Trúc Ly đứng khai sinh cho cháu với tư cách là mẹ ruột.

– Theo Nghị định số 05/1999/NĐ-CP của Chính Phủ, một người chỉ được sử dụng 01 (một) chứng minh nhân dân, trong trường hợp 01 (một) người sử dụng 02 (hai) chứng minh nhân dân sẽ vi phạm Điều 19 nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính Phủ”.

Theo những chia sẻ của bố mẹ Vân Quang Long, Linh Lan hoàn toàn vẫn đang độc thân và chưa từng đăng ký kết hôn với cố nghệ sĩ như đã trả lời báo chí trước đó.

Bên cạnh đó, gia đình cũng thắc mắc, không rõ lý do tại sao mà Ngô Thị Trúc Ly (tức Linh Lan) vu cho Vân Quang Long là chồng của Phan Thị Ngọc Nhi – tức chị gái ruột của mình và có con chung là cháu Lê Helen.

Cũng tại bài đăng, gia đình của giọng ca Nợ duyên khẳng định, Vân Quang Long đã có vợ chính thức, hợp pháp là Hồng Nguyễn, công dân quốc tịch Mỹ cho tới khi qua đời.

Chia sẻ về khoản tiền phúng điếu trong lễ nhập quan Vân Quang Long tại Mỹ, gia đình nam ca sĩ cho biết, sở dĩ ban tổ chức kiểm đếm, ghi chép cẩn thận các khoản phúng điếu và đến hiện tại mới giải quyết là do nhân thân của Linh Lan không chính xác và phía gia đình cũng không muốn có rủi ro sau này.

Những sự thật hay góc khuất về Linh Lan cũng như các khoản tiền phúng điếu, gia đình Vân Quang Long cho biết sẽ đăng tải rõ hơn ở các bài viết tiếp theo. Hiện Linh Lan vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này.

Người tɦân gɨa đìnɦ Vân Quang Long cɦia sẻ: “Ái Vân đang cɦịu oaռ, Linh Lan còn đòɨ bố mẹ Long trả ռợ cɦo mẹ mìnɦ”

Mới đây nhất, Linh Lan – người xưng là vợ sau Vân Quang Long – đăng đàn thể hiện sự bức xúc về chuyện tiền phúng điếu. Cô cho biết vợ đầu Vân Quang Long – Ái Vân – gây khó dễ cho mình trong việc nhận một phần tiền thuộc về bé Helen, từ hòm phúng điếu tang lễ Vân Quang Long tại Mỹ.

Linh Lan kể, Ái Vân cử một người phụ nữ, gọi là “chị Anh”, liên lạc với cô để trao đổi vấn đề gửi tiền phúng điếu cho Helen. Cô bức xúc khi Ái Vân thông qua người này yêu cầu giấy tờ xác minh thân phận bé Helen rồi mới cho nhận tiền.

Trong tâm thư đăng mạng xã hội sáng 19/4, Linh Lan gay gắt nhắn Ái Vân: “Ái Vân hãy giữ toàn bộ số tiền phúng điếu bên Mỹ để trang trải cuộc sống và thực hiện những điều mà Ái Vân muốn. Tôi sẽ không có ý kiến gì vì đã quá nhiều muộn phiền và mệt mỏi rồi.

Cho nên sau cái post ngày hôm nay, tôi yêu cầu Ái Vân không cần phải cử thêm bất cứ người đại diện nào để nói chuyện với tôi và đòi giấy tờ của Helen thì mới được nhận tiền phúng điếu.

Vì con của Ái Vân thì Ái Vân và anh Long biết, con của tôi thì tôi và anh Long biết. Đừng vì chữ TIỀN mà làm ảnh hưởng đến tinh thần và danh dự của mẹ con tôi. Cho đến thời điểm hiện tại, sự bình yên cho bé Helen là trên hết, nên đừng cố tình kéo dài thêm câu chuyện cho mục đích riêng của mình.

Xin hãy tha cho mẹ con tôi, để tôi bình tâm làm việc lo cho con gái”.

Trước sự việc, phóng viên đã liên lạc trực tiếp với vợ đầu Vân Quang Long để lắng nghe phản hồi. Ái Vân không lên tiếng về sự việc, song chị gửi cho chúng tôi số liên lạc của chị Anh (người xuất hiện trong tin nhắn Linh Lan công khai) để làm rõ vấn đề.

Theo lời chị Anh, Linh Lan đang hiểu sai Ái Vân và dùng những từ ngữ không phù hợp. Câu chuyện phân phối tiền phúng điếu không liên quan tới Ái Vân, mà do sự sắp xếp của bố mẹ Vân Quang Long.

Chị Anh là người nhận được sự ủy quyền của bố mẹ Vân Quang Long để trò chuyện với Linh Lan, qua sự hỗ trợ kết nối của Ái Vân. Câu chuyện về Ái Vân chỉ dừng ở đó, còn chị Anh sẽ chịu trách nhiệm trao đổi với Linh Lan, thống nhất việc gửi tiền cho bé Helen.

Về phía chị Anh, chị cho biết gia đình Vân Quang Long từ lâu đã muốn giải quyết chuyện tiền phúng điếu cho xong, không hề gây khó dễ với phía Linh Lan.

Tuy nhiên, họ gặp rắc rối liên quan tới tài khoản ngân hàng thật, tên tuổi thật của người phụ nữ này. Sau khi nắm bắt được một số thông tin đời tư, nhân thân của Linh Lan, gia đình bị bối rối, hoảng loạn.

Bên cạnh đó, quá trình chị Anh trao đổi với Linh Lan cũng gặp nhiều khúc mắc.

Chuyện được chị Anh tường thuật như sau: Tôi được ba mẹ anh Vân Quang Long nhờ trao đổi với Linh Lan về khoản tiền phúng điếu tại Mỹ. Lý do ba mẹ anh nhờ tôi vì vợ chính thức của anh Vân Quang Long là chị Hồng Nguyễn (tức chị hai Mimi bên Mỹ) và Ái Vân đều không muốn liên lạc với Linh Lan, mà gia đình thì muốn giải quyết cho xong câu chuyện tiền phúng điếu. 2 bác nhờ tôi nhiều ngày tôi mới nhận lời.

Tuy nhiên, khi tôi gọi cho Linh Lan và nhắn tin thì Linh Lan không trả lời. Tôi báo lại bác gái, bác gái mới nhờ Ái Vân kết nối giúp vì có thể Linh Lan không trả lời vì không biết tôi là ai. Vì thế Ái Vân đã nhắn tin giúp tôi.

Việc Linh Lan cố tình đưa Ái Vân vào câu chuyện này là sai hoàn toàn. Tôi khẳng định: Mọi vấn đề liên lạc, tiền nong trao đổi tôi luôn nhắn copy tin của Linh Lan cho bác gái xem, và nhắn lại cho Linh Lan tin trả lời của bác gái. Bác gái kém soạn tin, nên tôi luôn cẩn thận soạn lại nội dung bác nói rồi gửi bác. Bác OK tôi mới gửi cho Linh Lan.

Về khoản tiền phúng điếu, giữa bác gái và Linh Lan có khúc mắc nên không thống nhất được. Tôi mới đề xuất cả hai phía đăng công khai cách giải quyết. Như vậy đỡ tranh cãi và có trách nhiệm với thông tin/lời nói đưa ra.

Vấn đề khúc mắc đó là:

1/ Bác gái hỏi ý kiến Linh Lan là tiền phúng điếu sẽ chi trả các chi phí tang lễ, bệnh viện, hóa đơn, các món nợ mà anh Vân Quang Long vay lẻ tẻ lúc đau ốm cuối đời, rồi mới chia làm 5. Helen sẽ có 1/5. Bảng kê và chi phí bác gái sẽ gửi cho Linh Lan khi thông tin ở Mỹ gửi về.

Linh Lan trao đổi lại là: Vay mượn phải có giấy tờ, có chữ ký anh Vân Quang Long.

Bác gái giận, nói vậy thì 2 bác sẽ chi trả hết hóa đơn, công nợ. Helen sẽ nhận đủ 1/5 tiền phúng điếu mà không bị trừ bất cứ khoản nào.

2/ Linh Lan hỏi bác gái: Thế còn món nợ của anh Vân Quang Long đối với mẹ Linh Lan có giấy viết tay và chữ ký nhận nợ của anh Long thì tính sao, vì đã trả nợ thì phải trả hết chứ ạ.

Bác gái phản hồi: Tiền phúng điếu ở Mỹ không đủ để trả hết nợ của anh Long. Ví dụ: 2 bác cũng đang nợ ngân hàng hơn 400 triệu do vay giúp anh Long 500 triệu, anh Long cũng mượn chị Ái Vân hình như gần 30 ngàn đô tổng cộng, chị hai Mimi hơn 15 ngàn đô…

Bác gái cũng nói với cả khoản nợ 250 triệu, bác gái nhớ anh Long đã trả nợ bằng cách bán xe gấp rồi, sao còn giấy nợ? Ngày đi bán xe là ngày bác trai đi bệnh viện không có xe, và Ái Vân đi cùng để ký giấy bán nên bác gái nhớ.

3/ Bác gái nói Linh Lan nhận tiền cần đưa tài khoản thật của Linh Lan và giấy chứng minh tên người có tài khoản đó chính là mẹ Helen. Linh Lan cho rằng điều này làm khó cô ấy. Còn bác gái thì rút kinh nghiệm những lần đưa tiền trước mọi người đều gặp rắc rối vì tài khoản không phải tài khoản tên thật Linh Lan. Bác gái sợ các rủi ro pháp lý sau này.

4/ Linh Lan muốn bác gái đưa bảng tổng kết tiền phúng điếu bao gồm cả tiền gửi riêng cho 2 bác, nhưng bác gái nói đã gửi riêng không liên quan tới Linh Lan thì sao bác gái có nghĩa vụ trả lời.

5/ 2 bên bắt đầu cãi nhau khi nghi ngờ các Youtuber được có tin tức để nói tấn công phía kia. Linh Lan luôn nghi ngờ Ái Vân đưa tin cho kênh. Còn bác gái thì nghi ngờ Linh Lan đưa tin. Tôi biết khó giải thích nên đề nghị 2 bên đăng công khai trên mạng đi. Tôi không muốn tham gia nữa.

Kết thúc câu chuyện ở đó. Tôi không phải là người có quyền giải quyết câu chuyện tiền nong này, nhưng Linh Lan cũng làm tôi bị liên luỵ khi đăng số điện thoại cá nhân của tôi lên, dù Linh Lan biết rõ tôi chỉ là người trung gian đưa tin qua lại.

Và cả ngày hôm nay tôi nhận được quá trời tin hăm dọa từ những người cực đoan ủng hộ Linh Lan.

Linh Lan bứƈ xúƈ vì Ái Vân ngɦi bé Helen kɦông pɦảɨ con Vân Quang Long, ƈử người đến đòɨ kɨểm tra gɨấy tờ

Dù nhiều lần lên tiếng bày tỏ mong muốn dừng hết mọi chuyện lùm xùm sau sự ra đi của  chồng nhưng Linh Lan vẫn chưa thể toại nguyện. Mới đây, chính cô đã phải lên tiếng trên Facebook, bày tỏ sự bức xúc với vợ cũ Vân Quang Long, cũng như những ai gieo tiếng xấu cho huyết thống của bé Helen.

Vợ 2 Vân Quang Long viết: “Hôm nay Linh Lan chính thức lên tiếng là sẽ không nhận bất cứ một đồng tiền phúng điếu nào từ thùng tiền trong tang lễ của anh Vân Quang Long bên Mỹ. Ái Vân hãy giữ toàn bộ số tiền phúng điếu bên Mỹ để trang trải cuộc sống và thực hiện những điều mà Ái Vân muốn sử dụng. Tôi sẽ không có ý kiến gì vì đã quá nhiều muộn phiền và mệt mỏi rồi.

Sau cái post ngày hôm nay thì tôi yêu cầu Ái Vân không cần phải cử thêm bất cứ người đại diện nào để nói chuyện với tôi và đòi giấy tờ của Helen thì mới được nhận tiền phúng điếu. Vì con của Ái Vân thì Ái Vân và anh Long biết. Con của tôi thì tôi và anh Long biết. Đừng vì chữ tiền mà làm ảnh hưởng đến tinh thần và danh dự của mẹ con tôi. Cho đến thời điểm hiện tại thì sự bình yên cho bé Helen là trên hết cho nên đừng cố tình kéo dài thêm câu chuyện cho mục đích riêng của mình. Xin hãy tha cho hai mẹ con của tôi, để tôi bình tâm tinh thần để làm lo cho con gái út của anh Long và tôi”.

Linh Lan bức xúc cho biết sẽ không nhận tiền trong thùng phúng điếu của chồng quá cố tại Mỹ. Bên cạnh đó, cô nhắn nhủ Ái Vân hãy hận hết số tiền đó, không cần phải kiểm tra thông tin cá nhân của bé Helen nữa. Linh Lan nhấn mạnh, bé Helen là con của cô và Vân Quang Long thì hai người biết, nên không cần ai phải kéo dài thêm câu chuyện, đừng vì tiền mà nói và làm những điều ảnh hưởng đến danh dự người khác.

Cách đây không lâu, nữ ca sĩ Phạm Thanh Thảo cũng úp mở chia sẻ về chuyện bé Helen không phải con ruột của Vân Quang Long khiến Linh Lan vô cùng bức xúc.

Và thông qua status này, có thể thấy Linh Linh cũng khá bức xúc khi chính Ái Vân cũng nghi ngờ điều này. Cô đã không dành cho vợ cũ của chồng sự tôn trọng như trước. Thay vì gọi bằng ‘chị Ái Vân’ như đã từng, hiện tại Linh Lan đã bỏ đi kính ngữ và chỉ gọi mỗi tên Ái Vân.

Cách đây vài ngày, em gái kết nghĩa của Vân Quang Long và Kavie Trần cũng chia sẻ thông tin về việc thùng tiền phúng điếu của Vân Quang Long tại Mỹ vẫn chưa chia xong. Dù phía chị Mimi đã họp bàn nhiều lần, tuy nhiên vẫn chưa tìm ra cách phân chia hợp lý.

Tuy nhiên, đến hiện tại thì Linh Lan tuyên bố là không cần nhận số tiền đó nữa, mặc dù thùng tiền phúng điếu ghi rõ sẽ được gửi về cho bố mẹ, 3 con của Vân Quang Long – trong đó có bé Helen.

Linh Lan bức xúc nói: “Linh Lan sẽ giải thích cho con gái yêu Helen sau này hiểu rằng số tiền trên cái chết của ba Long đã bị người khác mượn cớ để vùi dập và để lại bao nhiêu tủi nhục cho con gái yêu của mẹ và ba Long. Chính vì vậy mà ba Long cũng chắc chắn không bao giờ muốn hai mẹ con mình phải ngửa tay nhận số tiền phúng điếu đó trong nước mắt.”

Ngoài bày tỏ sự búc xúc với Ái Vân, Linh Lan vẫn không quên cảm ơn ca sĩ Hàn Thái Tú và chị Kavie Trần vì đã giúp đỡ, nói những lời công tâm cho cô rất nhiều trong thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, cô cũng cảm ơn tất cả mọi người đã có tiếng nói bênh vực cho huyết thống của bé Helen: “Em xin hết lòng cám ơn và xin lỗi anh chị. Nhờ anh chị cho em gửi lời xin lỗi đến những ai đã tin tưởng vào sự kêu gọi của anh chị trong ngày tang lễ tại Mỹ. Anh Long sẽ luôn phù hộ cho mẹ con Linh Lan và tất cả những ai đã lên tiếng để bảo vệ cho quyền lợi và huyết thống của bé Helen”.

Nguồn: https://webtintuc.com/linh-lan-dap-tra-khi-bi-me-van-quang-long-to-gia-mao-than-the-500456.html