Mảnh thiên thạch rơi trúng nhà, người đàn ông bỗng chốc thành tỷ phú, khẳng định “cứ chơi đi chẳng mấy chốc mà giàu” là có thật

Ngồi không trong nhà bỗng thiên thạch “ghé thăm” và thành tỷ phú

0
215
Mảnh thiên thạch rơi trúng nhà, người đàn ông bỗng chốc thành tỷ phú, khẳng định “cứ chơi đi chẳng mấy chốc mà giàu” là có thật

Sinh ra ở vạch đích sẽ không còn là chủ đề sôi nổi để bàn tán, khi mới đây một trường hợp hi hữu xảy ra. Đang yên đang lành, một thanh niên ngồi trong nhà và trở thành “tỷ phú”.

Đây có lẽ là trường hợp giàu lên trông thấy mà chẳng cần tốn chút công sức hay thời gian. Trường hợp của người đàn ông ở Indonesia này chẳng hạn, tự dưng thiên thạch rơi trúng nhà rồi phát tài thành “tỷ phú”.

Mảnh thiên thạch trị giá gần 43 tỷ đồng rơi trúng nhà người thợ đóng quan tài

Người đàn ông may mắn đổi đời nhờ một mảnh thiên thạch rơi trúng xuống nhà này có tên là Josua, 33 tuổi, làm nghề đóng quan tài và hiện đang sống ở Kolang, tỉnh Bắc Sumatra (Indonesia)

Kể lại câu chuyện kỳ lạ nhưng có thật, khi Josua đang ngồi ở ven đường đối diện nhà mình thì nghe thấy tiếng nổ vang trời làm rung chuyển cả vùng. Lúc đầu, anh còn tưởng nhà mình bị cây đổ trúng nhưng không phải, một tảng đá to bằng quả bóng đá đã đâm sầm xuống làm thủng mái nhà anh.

Josua cho biết: “Bề mặt tảng đá nóng rát, không thể chạm tay vào được nên vợ tôi phải dùng cuốc đào nó ra, rồi chúng tôi cùng nâng nó vào nhà”. Sau đó anh mới biết đây là một mảnh thiên thạch hơn 4,5 tỷ năm tuổi, nó nặng 2,2kg và có giá hơn 1,8 triệu USD (tương đương gần 43 tỷ đồng). Josua đã bán cho một nhà sưu tầm nổi tiếng phải lặn lội từ Bali đến Kolang để tiếp nhận mảnh thiên thạch hiếm có mang ý nghĩa lịch sử to lớn này.

Mảnh thiên thạch hiện đang được bảo quản trong nitơ lỏng tại Trung tâm Nghiên cứu Thiên thạch thuộc Đại học bang Arizona (Mỹ). Nhờ số tiền khủng lồ này, anh đã dùng nó để xây đền thờ mới cho dân làng, anh còn vui vẻ chia sẻ: “Tôi luôn ước ao có một cô con gái, hy vọng đây là điềm may báo hiệu nguyện vọng sắp đạt thành”.

Câu chuyện may mắn của người đàn ông ở Indonesia này đã nhanh chóng được chia sẻ khắp mọi nơi. Nhiều người còn mong muốn sẽ có mảnh thiên thạch nào nó bỗng dưng rơi trúng nhà mình để bỗng dưng thành một tỷ phú.

– “Đúng là vận may hiếm có, vỡ mái nhà có ngày 43 tỷ”.
– “Đây đúng kiểu đang ngồi yên thì tiền trên trời rơi xuống”.
– “Đây đúng là điềm may, còn hơn cả trúng số độc đắc ấy chứ”.
– “Nhìn người ta mà mình thèm thuồng”.
– “Rồi sẽ tới lượt tôi”.