Mẹ Vân Quang Long tuyên bố ᴛʜâɴ ᴘʜậɴ Linh Lan ɢɪả ᴍạᴏ, Helen không mang họ Lê của bố mà họ Ngô của mẹ

0
178

Đây là lần ʜɪếᴍ ʜᴏɪ mẹ Vân Quang Long – bà Nhâm Thị Tư lên tiếng ᴛố vợ hai của cố ca sĩ – người đẹp Linh Lan không trung thực.

Hơn 4 tháng sau khi cố nghệ sĩ Vân Quang Long đột ngột qua đời tại Mỹ, câu chuyện về gia đình, đời tư của cựu thành viên nhóm 1088 vẫn gây sóng gió trên truyền thông. Bố mẹ, vợ cũ, bạn bè và vợ mới của Vân Quang Long liên tục đấu tố, ẩn ý qua lại khiến người hâm mộ không khỏi hoang mang.

Mới đây, những ồn ào xoay quanh vấn đề tiền phúng điếu đám tang cố ca sĩ tại Mỹ cũng như sự thật về bé Helen – con của anh với người vợ sau Linh Lan vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Mẹ Vân Quang Long lên tiếng tố Linh Lan giả dối - Ảnh 1

Liên quan đến vấn đề này, mẹ Vân Quang Long đã chính thức lên tiếng. Theo đó, kể từ ngày mất của Vân Quang Long, gia đình đã nhờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, từ đó có những thông tin chính thức về nhân thân của Linh Lan – người được cho là vợ hai của giọng ca Bởi tin lời thề.

Mẹ Vân Quang Long lên tiếng tố Linh Lan giả dối - Ảnh 2Mẹ Vân Quang Long lên tiếng tố Linh Lan giả dối - Ảnh 3Mẹ Vân Quang Long lên tiếng tố Linh Lan giả dối - Ảnh 4Mẹ Vân Quang Long lên tiếng tố Linh Lan giả dối - Ảnh 5

Tâm thư của mẹ Vân Quang Long về vấn đề nhân thân của Linh Lan – người tự nhận là vợ hợp pháp của Vân Quang Long.

Một đoạn trong bài chia sẻ này như sau:

“Về sự giả mạo nhân thân của người tự xưng là vợ chính thức của Vân Quang Long trong thời gian vừa qua.

Sinh thời con trai tôi là Vân Quang Long đã có thời gian quan hệ tình cảm với một cô gái tự xưng là Linh Lan. Sau khi con trai tôi mất vào ngày 29/12/2020 tại Mỹ, cô Linh Lan đã đăng cáo phó công khai, trả lời phỏng vấn báo chí, tự nhận mình là vợ chính thức hiện tại của Vân Quang Long, có tên thật là Phan Thị Ngọc Nhi, tên con gái là Lê Helen – mang họ của gia đình chúng tôi.

Chúng tôi đã gửi đơn xin xác minh nhân thân tới Cơ quan công an và đã được Cơ quan công an chính thức trả lời bằng công văn số 04/CV-CATT ngày 06/04/2021. Chúng tôi không được đăng toàn văn công văn có dấu đỏ vì luật không cho phép. Nội dung trả lời của Quý công an xác nhận các nội dung chính như sau:

– Người tự xưng là Linh Lan có tên thật là Ngô Thị Trúc Ly, sinh ngày 30/12/1993 tại Vĩnh Long, qua trích lục tàng thư hộ tịch tình trạng hôn nhân của Ngô Thị Trúc Ly là độc thân, không có quan hệ kết hôn với Vân Quang Long.

Văn bản xác nhận mà gia đình Vân Quang Long nhận được từ cơ quan chức năng

– Người có tên Phan Thị Ngọc Nhi là chị gái ruột của Ngô Thị Trúc Ly, sinh năm 1989, có cùng hộ khẩu thường trú với Ngô Thị Trúc Ly tại Vĩnh Long.

– Cháu gái tên thường gọi là Helen có tên thật Ngô Mẫn Nhi, do người có tên Ngô Thị Trúc Ly đứng khai sinh cho cháu với tư cách là mẹ ruột.

– Theo Nghị định số 05/1999/NĐ-CP của Chính Phủ, một người chỉ được sử dụng 01 (một) chứng minh nhân dân, trong trường hợp 01 (một) người sử dụng 02 (hai) chứng minh nhân dân sẽ vi phạm Điều 19 nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính Phủ”.

Theo những chia sẻ của bố mẹ Vân Quang Long, Linh Lan hoàn toàn vẫn đang độc thân và chưa từng đăng ký kết hôn với cố nghệ sĩ như đã trả lời báo chí trước đó.

Bên cạnh đó, gia đình cũng thắc mắc, không rõ lý do tại sao mà Ngô Thị Trúc Ly (tức Linh Lan) vu cho Vân Quang Long là chồng của Phan Thị Ngọc Nhi – tức chị gái ruột của mình và có con chung là cháu Lê Helen.

Mẹ Vân Quang Long lên tiếng tố Linh Lan giả dối - Ảnh 6

Cũng tại bài đăng, gia đình của giọng ca Nợ duyên khẳng định, Vân Quang Long đã có vợ chính thức, hợp pháp là Hồng Nguyễn, công dân quốc tịch Mỹ cho tới khi qua đời.

Mẹ Vân Quang Long lên tiếng tố Linh Lan giả dối - Ảnh 7Mẹ Vân Quang Long lên tiếng tố Linh Lan giả dối - Ảnh 8

Chia sẻ về khoản tiền phúng điếu trong lễ nhập quan Vân Quang Long tại Mỹ, gia đình nam ca sĩ cho biết, sở dĩ ban tổ chức kiểm đếm, ghi chép cẩn thận các khoản phúng điếu và đến hiện tại mới giải quyết là do nhân thân của Linh Lan không chính xác và phía gia đình cũng không muốn có rủi ro sau này.

Mẹ Vân Quang Long lên tiếng tố Linh Lan giả dối - Ảnh 9

Những sự thật hay góc khuất về Linh Lan cũng như các khoản tiền phúng điếu, gia đình Vân Quang Long cho biết sẽ đăng tải rõ hơn ở các bài viết tiếp theo. Hiện Linh Lan vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này.

Linh Lan bứƈ xúƈ vì Ái Vân ngɦi bé Helen kɦông pɦảɨ con Vân Quang Long, ƈử người đến đòɨ kɨểm tra gɨấy tờ

Dù nhiều lần lên tiếng bày tỏ mong muốn dừng hết mọi chuyện lùm xùm sau sự ra đi của  chồng nhưng Linh Lan vẫn chưa thể toại nguyện. Mới đây, chính cô đã phải lên tiếng trên Facebook, bày tỏ sự bức xúc với vợ cũ Vân Quang Long, cũng như những ai gieo tiếng xấu cho huyết thống của bé Helen.

Vợ 2 Vân Quang Long viết: “Hôm nay Linh Lan chính thức lên tiếng là sẽ không nhận bất cứ một đồng tiền phúng điếu nào từ thùng tiền trong tang lễ của anh Vân Quang Long bên Mỹ. Ái Vân hãy giữ toàn bộ số tiền phúng điếu bên Mỹ để trang trải cuộc sống và thực hiện những điều mà Ái Vân muốn sử dụng. Tôi sẽ không có ý kiến gì vì đã quá nhiều muộn phiền và mệt mỏi rồi.

Sau cái post ngày hôm nay thì tôi yêu cầu Ái Vân không cần phải cử thêm bất cứ người đại diện nào để nói chuyện với tôi và đòi giấy tờ của Helen thì mới được nhận tiền phúng điếu. Vì con của Ái Vân thì Ái Vân và anh Long biết. Con của tôi thì tôi và anh Long biết. Đừng vì chữ tiền mà làm ảnh hưởng đến tinh thần và danh dự của mẹ con tôi. Cho đến thời điểm hiện tại thì sự bình yên cho bé Helen là trên hết cho nên đừng cố tình kéo dài thêm câu chuyện cho mục đích riêng của mình. Xin hãy tha cho hai mẹ con của tôi, để tôi bình tâm tinh thần để làm lo cho con gái út của anh Long và tôi”.

Linh Lan bức xúc cho biết sẽ không nhận tiền trong thùng phúng điếu của chồng quá cố tại Mỹ. Bên cạnh đó, cô nhắn nhủ Ái Vân hãy hận hết số tiền đó, không cần phải kiểm tra thông tin cá nhân của bé Helen nữa. Linh Lan nhấn mạnh, bé Helen là con của cô và Vân Quang Long thì hai người biết, nên không cần ai phải kéo dài thêm câu chuyện, đừng vì tiền mà nói và làm những điều ảnh hưởng đến danh dự người khác.

Cách đây không lâu, nữ ca sĩ Phạm Thanh Thảo cũng úp mở chia sẻ về chuyện bé Helen không phải con ruột của Vân Quang Long khiến Linh Lan vô cùng bức xúc.

Và thông qua status này, có thể thấy Linh Linh cũng khá bức xúc khi chính Ái Vân cũng nghi ngờ điều này. Cô đã không dành cho vợ cũ của chồng sự tôn trọng như trước. Thay vì gọi bằng ‘chị Ái Vân’ như đã từng, hiện tại Linh Lan đã bỏ đi kính ngữ và chỉ gọi mỗi tên Ái Vân.

Cách đây vài ngày, em gái kết nghĩa của Vân Quang Long và Kavie Trần cũng chia sẻ thông tin về việc thùng tiền phúng điếu của Vân Quang Long tại Mỹ vẫn chưa chia xong. Dù phía chị Mimi đã họp bàn nhiều lần, tuy nhiên vẫn chưa tìm ra cách phân chia hợp lý.

Tuy nhiên, đến hiện tại thì Linh Lan tuyên bố là không cần nhận số tiền đó nữa, mặc dù thùng tiền phúng điếu ghi rõ sẽ được gửi về cho bố mẹ, 3 con của Vân Quang Long – trong đó có bé Helen.

Linh Lan bức xúc nói: “Linh Lan sẽ giải thích cho con gái yêu Helen sau này hiểu rằng số tiền trên cái chết của ba Long đã bị người khác mượn cớ để vùi dập và để lại bao nhiêu tủi nhục cho con gái yêu của mẹ và ba Long. Chính vì vậy mà ba Long cũng chắc chắn không bao giờ muốn hai mẹ con mình phải ngửa tay nhận số tiền phúng điếu đó trong nước mắt.”

Ngoài bày tỏ sự búc xúc với Ái Vân, Linh Lan vẫn không quên cảm ơn ca sĩ Hàn Thái Tú và chị Kavie Trần vì đã giúp đỡ, nói những lời công tâm cho cô rất nhiều trong thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, cô cũng cảm ơn tất cả mọi người đã có tiếng nói bênh vực cho huyết thống của bé Helen: “Em xin hết lòng cám ơn và xin lỗi anh chị. Nhờ anh chị cho em gửi lời xin lỗi đến những ai đã tin tưởng vào sự kêu gọi của anh chị trong ngày tang lễ tại Mỹ. Anh Long sẽ luôn phù hộ cho mẹ con Linh Lan và tất cả những ai đã lên tiếng để bảo vệ cho quyền lợi và huyết thống của bé Helen”.

Phạm Thanh Thảo ngɦi ɦuyết tɦống bé Helen, em kết ngɦĩa Vân Quang Long lên tɨếng: Ba Long yêu con nɦɨều lắm

Sau sự ra đi của Vân Quang Long, chuyện đời tư của cố ca sĩ vẫn là chủ đề khiến dư luận bàn tán. Mới đây, sau lễ cúng 100 ngày của giọng ca nhóm 1088, có nhiều lời thêu dệt cho rằng bé Helen – con gái út Vân Quang Long không phải là giọt máu của anh.

Nhân dịp cô bé nhận được món kỷ vật vô giá từ cha, nữ ca sĩ Kavie Trần, người em gái kết nghĩa của cố nghệ sĩ đã lên tiếng thanh minh cho mẹ con Linh Lan.

Theo đó, trước khi qua đời không lâu, tại Mỹ, Vân Quang Long từng mua một số đồ dùng, mỹ phẩm, quần áo,… làm quà cho người thân ở Việt Nam như thuốc men cho cha mẹ, đồ chơi cho các con.

Em gái kết nghĩa của cố nghệ sĩ là nữ ca sĩ Kavie Trần đã thu dọn cẩn thận chiếc vali kỷ vật mà đàn anh để lại và tìm cách chuyển toàn bộ hành lý về Việt Nam cho người thân của đàn anh.

Nữ ca sĩ Kavie Trần thông báo vào ngày 9/3 vừa qua: “Kavie đã gửi trọn vẹn cái vali của anh Vân Quang Long về cho gia đình bên Việt Nam mấy hôm rồi. Coi như việc làm tình nghĩa cuối cùng giành cho anh mình cũng đã hoàn tất trọn vẹn. Kavie làm tất cả bằng sự chân tình của mình. Nên ai có xuyên tạc hay vu khống gì sai cho mình thì mình cũng không bận tâm nữa đâu. Từng món quà sẽ đến được tận tay của từng người thân bên Việt Nam.

Chia ra hai thùng quà cho trọn vẹn nghĩa tình đôi bên. Thấy Mẹ anh Long và hai người vợ, 3 đứa con vui mừng khi biết tin sắp nhận được quà là Kavie mãn nguyện lắm rồi. Trò chuyện với những người thân của anh Long bên Việt Nam thì Kavie mới hiểu được từng nỗi đau và sự mệt mỏi của họ như thế nào trước nhiều ý kiến dư luận bữa giờ. Chỉ cầu xin cho họ được bình an, mạnh khoẻ”.

Có thể thấy, nếu không có biến cố lớn, Vân Quang Long sẽ gửi rất nhiều quà về Việt Nam cho gia đình. Tấm lòng và sự quan tâm của cố ca sĩ dành cho mọi người khiến ai nấy đều xúc động. Trong suốt thời gian bôn ba tại xứ người, giọng ca nhóm 1088 vẫn luôn hướng về gia đình.

Sau đó, Kavie Trần cũng có đôi lời chia sẻ xung quanh sự việc. Cụ thể, nữ ca sĩ xác nhận chú heo hồng thuộc sở hữu của bé Helen và 3 con của Vân Quang Long có cùng máu mủ: “Trải qua bao nhiêu gian truân thì cuối cùng con Heo Ba Long mua cho bé Helen cũng đã đến tận tay của con. Nhìn con ôm nó trong lòng với một nụ cuời rất xinh đẹp và hồn nhiên làm Cô hạnh phúc lắm. Cô Kavie hứa sẽ sắp xếp công việc trong thời gian sớm nhất để quay Clip kể rõ về câu chuyện này. Cô Kavie xác nhận kỷ vật chiếc đèn ngủ con heo màu hồng là chắc chắn thuộc sở hữu của bé Helen. Con cứ yên tâm ôm chặt tình yêu thương của Ba Long giành cho con trong lòng nhe.

Cô biết rõ khi còn sống, Ba Long yêu thương con nhiều lắm vì con là gái út nhỏ nhất trong 3 anh chị em. Ba Long yêu thuơng 3 tụi con nhiều như thế nào thì Cô cũng sẽ yêu thuơng 3 tụi con nhiều như vậy. Mong con gái Út có một tuổi thơ thật vui tuơi và sẽ ngoan ngoãn, học giỏi như anh chị Trác Kỳ, Trác Hy. Ba anh chị em tụi con là anh em máu mủ với nhau và là niềm tự hào của Ba Long nhiều lắm đấy. Cô tin chắc chắn là ở trên thiên đàng Ba Long sẽ luôn phù hộ cho Ông Bà Nội và cho ba tụi con rất nhiều”.

Vợ hai Vân Quang Long cũng bày tỏ sự ái ngại khi để chị Kavie Trần bị lời ra tiếng vào chỉ vì giúp đỡ gia đình nhận lại kỷ vật của người quá cố: “Hai mẹ con Linh Lan và bé Helen xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chị đã gửi con heo này về Việt Nam đến tận tay cho bé Helen. Được biết, chị đã chịu nhiều oan ức khi nhiều người không hiểu đầu đuôi câu chuyện và đã vu khống cho chị là đi ăn cướp cái vali bên Mỹ của anh Long, tự ý gửi chiếc đèn con heo màu hồng cho mẹ con em. Dù bị thế nào nhưng chị vẫn im lặng trước búa rìu dư luận.

Hai mẹ con em mang ơn chị nhiều lắm vì chị đã thực hiện được tâm nguyện cuối cùng của anh Vân Quang Long dành cho bé Helen. Đây cũng là một giá trị tinh thần to lớn và minh chứng về tình cảm yêu thương mà anh Long dành cho con gái út Helen. Em thiết tha mong chị hãy lên tiếng để kể cho mọi người nghe về câu chuyện kỷ vật cuối cùng này của anh Long để hai mẹ con em không bị người khác xuyên tạc ra nhiều điều không hay. Một lần nữa hai mẹ con em mang ơn chị nhiều lắm và mong nhận được hồi âm của chị. Xin anh Long phù hộ cho những việc làm mà chị đã dành cho những người thân của anh Long ở Việt Nam”.

Linh Lan cũng mong người chị họ ở Mỹ lên tiếng để kể câu chuyện phía sau món đồ chơi cựu thành viên nhóm nhạc 1088 mua tặng con gái cưng. Kavie Trần chia sẻ trước khi gửi đồ đạc của Vân Quang Long về Việt Nam, cô đã gọi điện hỏi ý kiến bố mẹ, hai người vợ của cố ca sĩ và nhận được sự đồng ý.

Nữ ca sĩ tâm sự: “Mẹ anh Long và chị Ái Vân (vợ đầu) hết lời cảm ơn tôi. Linh Lan (vợ thứ hai của Vân Quang Long) thì xúc động khi nghe tôi nói anh Long mua cho con gái Hellen chiếc đèn ngủ hình con heo màu hồng. Họ bày tỏ ái ngại vì tôi phải tốn cước phí cao khi gửi chiếc vali to từ Mỹ về. Tôi không nề hà gì cả mà xem đây như việc cuối cùng tôi có thể làm cho anh Long và người thân của anh”.

Nguồn: https://webtintuc.com/me-van-quang-long-len-tieng-to-linh-lan-gia-doi-500256.html