Nghệ An: Đã tìm thấy cậu bé 9 tuổi sau 3 ngày dưới dòng nước ℓạnн ℓẽσ, xót xa hơn là hàng trăm dấu tay cố bám vào thành sông trong ʋô ʋọnɠ

0
542

Đến khi nước sông rút đi, người dân mới phát hiện hàng trăm vết tay chân/cào/cấu vào bờ để cố ngoi lên mặt nước của cháu bé nhưng bất thành.

Vào chiều 17/1, cháu Nguyễn Bá H. (9 tuổi, học lớp 3) được chị gái học lớp 4 chở qua nhà ông bà ngoại. Trên đường về qua bờ sông Đào, H. không may bị nước/cuốn mất tích. Do người chị quá nhỏ tuổi nên không có cách gì để giúp em mình.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng đã dùng nhiều biện pháp để tìm kiếm em H. như dùng thuyền, dùng lưới rà trên sông.

Do nước sông to nên các cơ quan chức năng sau đó đã đóng cống Mụ Bà (huyện Đô Lương, Nghệ An) để ngăn nước sông Lam chảy vào sông Đào.

“Khi nước sông cạn thì cứ mỗi lần 10 người cùng lội dưới đáy sông để rà. Khi nào mệt thì thay lượt khác. Người dân đã tìm kiếm trên phạm vi khoảng 10km nhưng vẫn chưa tìm thấy cháu bé. Ở các cầu, cống các điểm nước chảy ra người dân đều dùng lưới vây chặn lại”, Chủ tịch UBND xã Liên Thành nói.

Được biết, khi nước sông rút đi, người dân phát hiện tại hiện trường nơi cháu H. bị rơi xuống sông xuất hiện dày đặc những vết tay, chân cào/cấu trên bờ của sông. Tuy nhiên, do 2 bên bờ đều làm bằng các tấm bê tông, lâu ngày rêu phủ kín rất trơn trượt nên cháu H. không thể bấu víu vào.

“Ở phía trên thì dấu 2 tay cào cấu vào bờ. Phía dưới thì chân đạp vào thành bờ sông. Người dân đo được khoảng 28m có dấu vết cào/cấu của cháu bé. Rất thương/tâm”, Chủ tịch UBND xã chia sẻ thêm.

Có thể sau một quãng dài cố bấu víu để leo lên bờ nhưng không được, cháu H. bị đuối/sức.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Liên Thành, hoàn cảnh gia đình cháu bé rất thương/tâm. Mẹ cháu bé không được tỉnh táo khôn ngoan như bình thường nên chỉ ở nhà. Bố cháu bé hàng ngày đi làm thuê nhưng sức khỏe không đảm bảo nên cũng đau ốm thường xuyên.

Thương hoàn cảnh của gia đình nạn nhân, một số người dân đã đứng ra kêu gọi mọi người ủng hộ tiền để lấy kinh phí tìm kiếm cháu H.

“Mấy ngày qua trời lạnh nhưng người dân vẫn tập trung tìm kiếm cả ngày lẫn đêm. Lạnh quá người dân phải đốt củi trên bờ để sưởi ấm. Cứ hết lượt nhóm người này xuống mò dưới sông khi mệt quá thì lại lên bờ sưởi ấm để nhóm người khác xuống tiếp tục mò, chỉ mong sao sớm tìm thấy cháu bé”, Chủ tịch UBND xã Liên Thành nói.

Tối ngày 19-1, ông Trần Xuân Hương- Chủ tịch UBND xã Liên Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, sau hai ngày đêm nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy em Nguyễn Bá Huy (9 tuổi)- học lớp 3, trường Tiểu học xã Liên Thành.

Cậu bé sau đó được bàn giao cho gia đình đưa về nhà tổ chức an/táng theo phong tục của địa phương.

Sau khi em gặp chuyện chẳng lành, những hình ảnh ghi lại tại nơi xảy ra vụ việc đã khiến nhiều người không khỏi xót xa. Lòng ham sống của cậu bé thật mạnh mẽ, tiếc rằng em đã không thắng được số phận!