Nghệ sĩ Giang còi xác nhận bị υиg тнư нạ нọиg giai đoạn 3, hiện đã di căn

0
314

Mới đây, nghệ sĩ Giang Còi xác nhận bản thân mắc căn bệnh hiểm nghèo, song anh quyết định sẽ không điều trị hóa chất.

Mới đây, dân mạng đã không khỏi xôn xao trước thông tin nghệ sĩ Giang Còi xác nhận bản thân bị mắc bệnh hiểm nghèo.

Được biết, bác sĩ đã đưa ra phác đồ điều trị cho anh, tuy nhiên, nam nghệ sĩ cho biết mình sẽ không điều trị hóa chất.

 Nghệ sĩ Giang Còi nhập viện điều trị. (Ảnh: VNN) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Giang Còi nhập viện điều trị. (Ảnh: VNN)

“Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà”

Đây là lời nói vui mà nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ khi được hỏi thăm về bệnh tình. Theo VTV, sau khi nhập viện kiểm tra, anh cho biết bản thân bị υиg тнư нạ нọиg giai đoạn 3. Nam nghệ sĩ thông tin, căn bệnh của mình rất khó phát hiện, khi biết được thì cũng là lúc đã di căn rồi.

 Nghệ sĩ Giang Còi vẫn rất lạc quan dù hay tin bị bệnh. (Ảnh: VTV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Giang Còi vẫn rất lạc quan dù hay tin bị bệnh. (Ảnh: VTV).

Chia sẻ thêm về việc điều trị, nghệ sĩ Giang Còi cho biết bác sĩ đã đưa ra phác đồ điều trị bằng hóa chất. Đợt 1 thực hiện trong 2 tháng, vào thứ 4 hàng tuần. Tuy nhiên, anh đã quyết định không điều trị hóa chất. Anh lạc quan cho biết:

“Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản. Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh. Tôi sẽ để nguyên cho đẹp xác.”

 Nghệ sĩ Giang Còi bên con gái. (Ảnh: VTV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Giang Còi bên con gái. (Ảnh: VTV)

Từng trải qua nhiều bệnh tật

Cũng theo VTV, cách đây 1 tuần, nghệ sĩ Giang Còi bị mất tiếng khi đang quay chương trình Sức Nước Ngàn Năm. Anh được chẩn đoán có khối u ở họng, dẫn đến tổn thương thanh quản. Trước khi mắc căn bệnh hiểm nghèo kể trên, nam nghệ sĩ từng mất nhiều thời gian điều trị căn bệnh hen phế quản. Khỏi hen được 2 năm, anh tiếp tục bị viêm phổi, sau đó phải điều trị lao.

Tuy bệnh tật là thế, song nghệ sĩ Giang Còi vẫn luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan, yêu đời, vẫn làm việc và viết kịch bản. Trong suốt thời gian hồi phục sức khỏe, anh trở về với ngôi nhà quen thuộc, làm bạn với vườn cây. Nam nghệ sĩ cũng thường xuyên chia sẻ hình ảnh đời thường của mình trên trang cá nhân.

 Nhiều nghệ sĩ khác đã đến thăm nghệ sĩ Giang Còi khi anh nhập viện điều trị. (Ảnh: 24h) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhiều nghệ sĩ khác đã đến thăm nghệ sĩ Giang Còi khi anh nhập viện điều trị. (Ảnh: 24h)

Bệnh tật là điều không ai mong muốn, song nghệ sĩ Giang Còi dù biết tin dữ vẫn luôn lạc quan, yêu đời và truyền đến năng lượng tích cực cho mọi người. Đối với khán giả, những người vô cùng yêu mến nam nghệ sĩ đều mong anh có thể chuyên tâm chữa bệnh và sớm ngày bình phục để trở về với sân khấu.